"Con trai mua nhà mua xe thì được tung hô là tài giỏi,  con gái vất vả để mua món tài sản thì lại bị đồn là cặp kè đại gia", hot  girl Midu trải lòng.

Là sinh viên trường ĐH Kiến Trúc với số điểm thi vào khá  cao. Mỹ Dung bắt đầu nổi tiếng với nick name trên blog Midu cùng những  bộ hình xinh xắn, dễ thương thường xuyên được post lên mạng. Từng đoạt  một số giải thưởng về sắc đẹp dành cho lứa tuổi teen. Midu đã nổi đình  đám với một số phim truyền hình Những thiên thần áo trắng, “Cô  nàng tóc rối” và cũng là một gương mặt “ăn” quảng cáo. 23 tuổi, Midu  đang cố gắng thoát khỏi những suy nghĩ của mọi người về một hot girl  “nhẹ dạ, cả tin”.

Midu tự tin làm giàu mà không  cần 'đại gia'

- Được biết đến là một hot girl xinh đẹp, được nhiều  người ngưỡng mộ, Midu làm cách nào để mình trưởng thành mà không bị ảnh  hưởng bởi những điều tung hô ảo như thế?

- Trong bất  cứ môi trường và hoàn cảnh nào em luôn đặt ra trong đầu mình 3 câu hỏi  “Tôi là ai?”, “Tôi ở đâu?”, và “Tôi đang làm gì?”. Em có thói quen như  vậy, luôn xác định rõ ràng để bản thân mình luôn vững vàng thay vì nương  theo và bối rối trước những gì phức tạp vây quanh.

- Xinh đẹp cũng có nghĩa là mình có quyền được lựa  chọn, lựa chọn một công việc, lựa chọn bạn để chơi… Với Midu điều gì  là khó khăn nhất trong cuộc sống?

- Đối với em, con  người sinh ra đã có quyền được lựa chọn, không phân biệt hình thức bên  ngoài, chỉ là mỗi người đón nhận những sự lựa chọn khác nhau cho bản  thân mình trong cuộc sống. Điều khó khăn nhất là người ta luôn loay hoay  trong quá nhiều sự lựa chọn rồi quên mất mình thật sự cần gì, đáng sợ  nhất cũng là điều đó. Thế nên càng sống lâu, người ta lại càng tìm cách  đơn giản hóa cuộc sống của mình, chủ yếu là làm sao, chọn lựa thế nào để  bản thân mình thoải mái vui vẻ là được.

- Quen  biết rộng, có nhiều cơ hội, đó là sự may mắn của sắc đẹp một hot girl  hay là do bản thân bạn luôn luôn phải phấn đấu và bon chen trong cuộc  sống?

- Thực sự lúc đầu, cơ hội là do may mắn mang  đến, nhưng càng về sau, cơ hội là do bản thân mình tạo ra. Cuộc đời rất  công bằng, có phấn đấu mới có kết quả tốt và khả quan, ngừng phấn đấu  tức là tự giới hạn bản thân mình. Nhưng “bon chen” thì lại nằm theo một  nghĩa khác. Trong quan điểm của em vất vả nhất, mệt mỏi nhất và không  cần thiết nhất cũng là hai chữ ấy. Thà là ngay thẳng phấn đấu, còn hơn  phải luồn lách bon chen.

Midu tự tin làm giàu mà không  cần 'đại gia'

- Giờ Midu đang thoát khỏi cái bóng của cộng đồng  teen, bằng cách cô bé ấy đã lớn, ăn mặc đằm thắm hơn, đóng phim cũng là  những vai lớn có chiều sâu. Việc để một cô gái xinh đẹp như búp bê và  buộc phải lớn lên có khó đối với bạn?

- Trái ngược  với suy nghĩ của mọi người, em đang dần dần được trở lại gần với chính  mình hơn. Vì tất cả mọi người vẫn quen nhìn vào hình ảnh một cô bé điệu  đà xinh xắn kiểu công chúa búp bê mà không biết rằng đằng sau hình ảnh  ấy là một Midu thực sự như thế nào. Em vốn đa mang hơn cái tuổi của mình  nhiều, chỉ vì những gì phô ra ngoài thì mọi người biết, những gì vốn dĩ  bên trong thì khó ai biết được. Cá nhân em cũng thích được là mình như  thế, nữ tính hơn, đằm thắm hơn.

- Nhưng khi đã  trở thành phụ nữ, và thậm chí sau này là phụ nữ đến tuổi cưới chồng, vẻ  đẹp sẽ cần sự chín chắn, khác với sự ngây ngây thơ thơ của một hot girl  tuổi teen. Điều đó có làm bạn mất tự tin?

- Em thích  được làm phụ nữ, em thích thiên chức cao quý được làm vợ, làm mẹ. Em  thích hằng ngày được chăm sóc gia đình nhỏ yêu thương của mình, chuẩn bị  cho chồng đi làm, bồng bế và ôm ấp con mình. Em thực sự khao khát đến  một ngày như thế, chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

Midu tự tin làm giàu mà không  cần 'đại gia'

- Nhiều người cho rằng những cô bé xinh đẹp, mới lớn  thường ngây thơ, và dễ bị lừa bởi những lời đường mật của cánh mày râu.  Midu đã trải qua những điều đó chưa và làm cách nào để giữ vững ý chí  của bản thân?

- Con trai cũng như loài ong bướm, con  gái vốn dĩ là những đóa hoa đẹp. Chinh phục nhau cũng như một quy luật  tự nhiên khó tránh khỏi. Bản chất của con trai là chinh phục, và đằng  nào thì con gái cũng sẽ bị chinh phục bởi một anh chàng nào đó. Nên nếu  thông minh và tinh tế thì các bạn gái hãy đủ tỉnh táo để chọn lựa cho  mình cách bị chinh phục nào êm ái và thoải mái nhất. Những lời ngọt ngào  thì tạm tin để bản thân mình vui thôi, đừng bao giờ nghĩ đó là nghiêm  túc. Đánh giá con trai phải nhìn vào hành động của họ, và cách họ cư xử  với gia đình và những người chung quanh.

Midu tự tin làm giàu mà không  cần 'đại gia'

- Xưa nay người ta vẫn nghĩ chỉ có chân dài, người  mẫu mới có đại gia, nhưng nhiều hot girl bây giờ cũng phải cố kiếm cho  mình đại gia để có tiền shopping. Midu suy nghĩ về điều đó thế nào?

- Thực ra vấn đề đại gia hay thiếu gia vốn dĩ không quan  trọng, quan trọng là bên trong người con gái thật sự cần gì ở người đàn  ông. Nếu thật sự chỉ cần tiền và thỏa mãn một nhu cầu rất đơn giản là  tiêu xài, shopping thì trên thế giới này bất cứ ai có tiền cũng trở  thành “đại gia” được.

- Vậy việc Midu mở cửa  hàng thời trang, sau đó mua xe ô tô, bạn không sợ người ta không tin là  mình làm được những điều lớn lao thế khi không có một người đàn ông  nhiều tiền đứng sau?

- Em không có gì phải sợ vì em  sống ngay thẳng bằng chính đồng tiền mình làm ra chứ chẳng dựa dẫm vào  bố mẹ hay bất kì ai. Nhưng nói thật là nhiều lúc thấy buồn vì cái cách  người ta nghĩ về con gái thật đơn giản, con trai mua nhà mua xe thì được  tung hô là tài giỏi, con gái vất vả để mua món tài sản thì lại bị đồn  là cặp kè đại gia được tặng. Phi lý hết sức nên nhiều lúc khiến em nghĩ  làm con gái thật bất lực và giới hạn. Đúng là ở tuổi của em nói là tự  mua xe cũng nhiều người vẫn không tin , nhưng em vẫn phải khẳng định đó  thật sự là công sức em tự làm ra.

Midu tự tin làm giàu mà không  cần 'đại gia'

Midu tự hào về chiếc xe ô tô mà cô tự mua

- Vậy bạn cảm giác như thế nào khi bị hiểu lầm và đưa  những tin sai sự thật về em?

- Cảm giác đó rất khó  chịu, khi những nỗ lực và cố gắng của mình bị miệng lưỡi người đời dèm  pha và đạp đổ. Nhưng khóc thì không có, nước mắt em phải dành cho những  việc xứng đáng hơn thế này

- Tự lái xe đi đóng  phim, lái xe đi học và giải quyết cả những công việc, lúc trên xe một  mình em suy nghĩ gì không?

- Nhiều lúc ngồi một mình  trên xe mang lại cho mình cảm giác cô đơn trống trải, nhưng đôi khi đó  lại là sự tự do tuyệt đối khi vừa lái xe vừa nghe những bài nhạc mình  yêu thích. Có những lúc em nghĩ rất nhiều, nhưng cũng có lúc chẳng suy  nghĩ gì cả, thư giãn tuyệt đối.

- Phụ nữ tự lập  như Midu có vẻ bị thiệt thòi nhiều quá, bố mẹ có “xót’ con không?

- Bố mẹ em xót con lắm, nhưng bố mẹ vẫn nói vui là “bó  tay” với con rồi. Em ham làm quá, mà đã làm là chẳng ai ngăn nổi. Một  phần vì cá tính của em khá mạnh, tính độc lập và thích tự do cao. May  mắn là mặc dù bố mẹ “bó tay” nhưng vẫn luôn bên cạnh ủng hộ tinh thần  cho em vững bước. Gia đình với em luôn luôn là một chỗ dựa vững chắc  nhất.

Midu tự tin làm giàu mà không  cần 'đại gia'

- Khi người ta nhìn vào thấy một Midu rất nghi lực,  ham học hỏi và kinh doanh tốt, vậy điểm yếu nhất của bạn là gì? Có phải  là cách ăn mặc khiến người ta nghĩ khác về một hình ảnh của Midu?

- Ai tiếp xúc với em lâu cũng bảo là hơi bị bất ngờ về sự  bình tĩnh và mạnh mẽ của em. Không phải vì em quá nghị lực mà vì vốn dĩ  mọi người luôn nghĩ em là một cô gái mong manh yếu đuối. Có người đọc  blog của em, họ nghĩ em là một cô nàng kính cận, sống ảo và thích văn  chương lai láng nhưng thực sự em sống thực tế, hiện đại và “ bình  thường” hơn suy nghĩ của họ nhiều. Cũng có thể do hình ảnh và cách ăn  mặc khiến mọi người nghĩ như thế thôi.

Theo : Zings

Bạn có thích bài viết này không?