Lý  giải về việc không tham gia thêm các dự án phim ảnh nào sau "Cô nàng  tóc rối", hot girl này cho biết không gì quan trọng hơn việc học.

-  Midu nghĩ như thế nào khi mọi người vẫn tiếp tục gọi tên bạn kèm với  cụm từ “hot girl”, cho dù thời gian qua, bạn đã có nhiều cố gắng nhất  định trong các lĩnh vực nghệ thuật khác?

-  Nhiều người vẫn nghĩ, nếu không thoát khỏi cái bóng “hot girl” thì vẫn  là một “bình hoa di động”, mình thì nghĩ khác. Đúng là mình đã đem hết  sức có thể để làm nghệ thuật, nhưng đó khẳng định chỉ là một phần trong  cuộc sống của mình, phần lớn thời gian mình dành cho việc học tập và  việc kinh doanh. Nếu muốn khẳng định vai trò diễn viên thì trong suốt  một năm vừa qua mình đã không bỏ nhiều vai diễn điện ảnh và truyền hình  như vậy chỉ để được đến lớp hằng ngày cùng với bạn bè như một người bình  thường. Có khi mình chấp nhận bỏ một hợp đồng quảng cáo lớn vì một buổi  thuyết trình trên lớp. Những điều đó ít ai hiểu được.

- Nhưng nếu nói như vậy sẽ có ý kiến cho rằng bạn chưa có ý định thật sự nghiêm túc với điện ảnh?

-  Hiện tại, Midu muốn mình sẽ làm tròn nhiều trách nhiệm khác trước khi  có nhiều thời gian theo đuổi nghiệp diễn viên. Nhưng có một điều làm  mình thấy vui và hạnh phúc là các khán giả trung niên và cả các bé,  những người lao động mỗi khi nhận ra mình đều gọi mình là Bông Sen, đơn  giản vậy mà thấy vui vì vai diễn của mình trong Cô nàng tóc rối đã  có một vị trí nhất định trong lòng khán giả. Còn chuyện danh xưng, cứ  gọi Midu là hot girl cũng được, miễn là cuộc sống mình ý nghĩa.

Midu: 'Từ chối đóng phim để học cho tốt'
Midu: 'Từ chối đóng phim để học cho tốt'

Midu được nhớ đến qua vai Bông Sen trong "Cô nàng tóc rối"

-  Ngày nay, nhiều hot girl, hot boy đi đóng phim dễ dàng, nhưng rốt cuộc  vẫn chỉ đóng vai trò như “người góp vui”. Tâm lý trên của khán giả có  ảnh hưởng đến đường tham gia điện ảnh của bạn?

-  Đúng là hiện nay có nhiều hot boy, hot girl đi đóng phim, và báo chí  cũng như khán giả tuổi teen sẽ chờ đợi để nhận định là có lột xác được  hay không hay chỉ là “người góp vui”. Phim ảnh bây giờ như một môi  trường mở nên người ta đến với nó khá dễ dàng, nhưng tìm được một vai  diễn ấn tượng đã khó, thể hiện được tốt lại càng khó hơn, vậy mới là thử  thách. Với bản thân Midu cũng vậy, con đường chinh phục được khán giả  không dễ đâu, nhất là khi người ta đã quá quen thuộc hình ảnh mình là  hot girl, cái gì cũng cần có quá trình, mình sẽ nỗ lực!

- Cụ thể của sự nỗ lực đó là gì?

- Chắc  chắn là phải tham gia nhiều phim hơn và có thêm nhiều vai diễn ấn  tượng. Nhưng chuyện này hơi khó vì mình đang đi học ở trường, nên cái gì  cũng bị hạn chế rất nhiều. Đôi khi mình ước một ngày của mình có 48  tiếng, để mình vừa được học, vừa được đóng phim, để không phải tiếc nuối  khi bỏ một vai diễn hay, hay ngậm ngùi nhường cơ hội cho một người  khác.Vừa phải học sao cho người ta không nói là mê phim bỏ bê việc học,  vừa phải là một diễn viên phải có sự nghiệp diễn xuất rõ ràng để người  ta không mang ra so sánh với các bạn diễn cùng trang lứa, thật khó.Tuy  nhiên cái gì khó thì mình càng phải làm, hiện giờ mình đặt ra mục tiêu  là phải học tốt ở trường và là một diễn viên giỏi trên phim trường.

Midu: 'Từ chối đóng phim để học cho tốt'

-  Vậy việc học tập chính là lý do khiến Midu không tham gia thêm bất cứ  dự án điện ảnh nào, chứ không phải như nhiều người nghĩ là bạn chưa tin  vào khả năng của mình?

-  Một năm qua mình quyết tâm không nhận phim dù là điện ảnh hay truyền  hình. Nhưng bây giờ vừa vào hè, kết quả năm học vừa rồi cũng rất vừa ý,  nên mình vừa nhận một phim truyền hình, làm cùng với ekip đạo diễn và  quay phim người Hàn Quốc, phim tên là Con trai con gái, phim  mang một thông điệp xã hội cũng rất đáng được quan tâm. Ngoài ra mình  cũng đang có một vài dự án phim điện ảnh, hi vọng làm kịp trong dịp hè  này.

Đôi khi muốn mặt  mình già đi một chút để còn đóng được nhiều loại vai, suy nghĩ thì chững  chạc hơn mà ngoại hình nhìn cứ non khiến người ta nghĩ chắc mình teen  nhiều lắm. Bây giờ thì mình thích một vai diễn cá tính mạnh, mong rằng  sau này sẽ nhận được một kịch bản đúng kiểu mình thích.

-  Thời gian trước, Midu thường xuất hiện tại các sự kiện bên cạnh các tên  tuổi lớn của làng giải trí. Midu đang chứng tỏ “đẳng cấp”?

-  Đẳng cấp không thể hiện ở việc xuất hiện đâu, bây giờ sự kiện cũng  nhiều, mà những người đi dự sự kiện cũng ngày càng nhiều. Quan điểm của  mình cũng đơn giản, khi mình xuất hiện trong một sự kiện thường là do  nhận lời PR cho nhãn hàng đó, nên khi chọn gương mặt đại diện đến tham  gia sự kiện thì các nhãn hàng cũng rất kén chọn. Một phần mình hay ngại  xuất hiện những nơi đông người, nên những sự kiện mình chọn tham gia  thường là những sự kiện không thể bỏ qua được, những sự kiện quan trọng,  hoặc của bạn bè thân thiết. Cho nên cái gọi là “đẳng cấp” mà chị nói  mình nghĩ chẳng qua chỉ là sự chọn lọc.

Midu: 'Từ chối đóng phim để học cho tốt'

- Ngại trở thành người của công chúng, nhưng Midu vẫn không tránh khỏi nhiều tin đồn thất thiệt trong thời gian qua?

- Mệt  mỏi lắm nhưng hình như tin đồn nhiều quá riết rồi thành quen. Lúc đầu  còn buồn nhưng nghĩ lại nếu cái nào do sơ suất của mình thì mình cố gắng  làm tốt hơn, còn cái nào bịa đặt, nói xấu, những tin đồn thất thiệt thì  hãy bỏ ngoài tai những điều ấy. Bởi vậy có một sự thật là đã làm nghệ  thuật dù cố gắng đến đâu cũng không thể tránh khỏi tin đồn, thế nên phải  tập làm quen và sống chung với nó.

- Phải chăng khi đã bước chân vào làng giải trí thì rất khó để tìm được một tình bạn đúng nghĩa?

-  Mình nghĩ thà là mối quan hệ, còn đã gọi là bạn thì yếu tố trước tiên  là phải sống thật với nhau. Mình không có nhiều bạn nhưng mỗi người bạn  của mình thì đều thân thiết và chia sẻ được với nhau nhiều thứ trong  cuộc sống. Có nhiều người nghĩ quan hệ nhiều, đi chơi nhiều thì sẽ có  rất nhiều bạn bè. Nhưng mình nghĩ là “bè” thì rất dễ, nhưng làm “bạn”  được với nhau thì khó vô cùng. Sở dĩ người ta nói trong giới khó tìm  được một người bạn thật sự, vì đa phần mọi người không biết ai thật ai  giả, ai cũng chú trọng bên ngoài thì khó khám phá cái bên trong của  nhau.

May mắn mình cũng  có vài người bạn thân trong giới, mình nghĩ đơn giản, trước hết hãy  thật lòng với người khác, khi người ta cảm nhận được điều đó và mở lòng  với mình, khi cả hai bỏ qua được những dè chừng, ích kỉ, tính toán…  thì đã đến gần được cái gọi là tình bạn đúng nghĩa.

- Và một điều mà có lẽ ai cũng rất quan tâm là chuyện tình cảm của Midu, bạn không thích chia sẻ?

-  Để giữ gìn, nên mình không thích nói nhiều về chuyện tình cảm. Những  thứ thuộc về bên trong thì không thích phô bày ra. Đừng hiểu lầm là mình  vì giữ hình ảnh, đã yêu thì mình sẽ công khai, nhưng không phải trên  mặt báo.

Theo : zings

Bạn có thích bài viết này không?