Cách đây không lâu, Microsoft đã gửi một loạt lời mời tham gia sự kiện có tên Internet Explorer 9 tới giới phóng viên.
Cách đây không lâu, Microsoft đã gửi một loạt lời mời tham gia sự kiện tên là Internet Explorer 9 tới giới phóng viên và có vẻ như, tại sự kiện này, gã khổng lồ phần mềm sẽ ra mắt phiên bản thứ 9 của trình duyệt Internet Explorer nổi tiếng.

“Thành viên của đội phát triển Internet Explorer (và cả một số vị khách đặc biệt) sẽ viếng thăm San Francisco trong hai tuần và chia sẻ nhiều tin tức quan trọng. Tôi biết đây là một tuần cực kỳ bận rộn nhưng chúng tôi vẫn hy vọng bạn sẽ đến dự” – Theo như trong giấy mời có viết.

Mặc dù bản dùng thử Internet Explorer 9 đã xuất hiện kể từ thứ 6 song tấm ảnh chụp màn hình cho thấy Microsoft sẽ bổ sung thêm vài tính năng về bảo mật địa điểm trong phiên bản cập nhật.

Vào khoảng đầu tháng này, Microsoft đã tiết lộ con số download bản beta Internet Explorer 9 vượt ngưỡng 20 triệu lượt. Ra mắt ngày 15/9, đến nay, số người sử dụng trình duyệt này chiếm 4,6% số lượng người dùng Internet toàn cầu theo số liệu của Net Applications.

Như chúng ta đã biết, với sự phát triển không ngừng của hai đối thủ Mozilla Firefox và Google Chrome, ngôi vương của Internet Explorer đang bị đe dọa nghiêm trọng. Thậm chí, nhiều người còn quan niệm “chỉ có nhà quê mới dùng trình duyệt này” càng cho ta thấy được mức độ thê thảm mà Microsoft đang phải gánh chịu. Liệu với phiên bản mới, ông hoàng phần mềm Mỹ sẽ lấy lại được lòng tin của người dùng?

Theo GenK

Bạn có thích bài viết này không?