Hãng Mazda xác nhận với MSN Autos sẽ ngừng sản xuất CX-7 crossover sau năm 2012 để nhường chỗ cho "đồng đội" CX-5 2013. Quyết định này có được sau khi Mazda công bố cắt giảm nhân viên tại trụ sở Mỹ sau bốn năm thua lỗ.CX-7 crossover (trên) bị ngưng sản xuất nhường chỗ cho CX-5 (dưới) – Ảnh: msn.com
Theo một báo cáo của Car and Driver, quyết định này của Mazda không hề gây ngạc nhiên vì dù cùng cung cấp năm chỗ ngồi cho hành khách nhưng CX-5 lại nhỏ và tiết kiệm nhiên liệu hơn CX-7 Crossover.
CX-5 ứng dụng động cơ xăng Skyactiv với tỉ số nén cao nhất thế giới, giúp lượng tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 3,4 lít/100km. Nhờ những lợi thế về tiết kiệm nhiên liệu, CX-5 được đánh giá là đối thủ đáng gờm cho Honda CR-V and Toyota RAV4. Dòng CX-9 crossover vẫn được Mazda sản xuất bình thường.
* Theo Cơ quan An toàn giao thông Mỹ, Subaru sẽ thu hồi khoảng 275.000 chiếc Forester vì lỗi ở hệ thống dây an toàn. Theo đó, các mô hình xe Forester được sản xuất từ năm 2009-2012 có hệ thống khóa tự động của các hàng ghế sau không đúng quy cách.
Hơn nữa, dây an toàn ở ghế trẻ em cũng không hợp lý và dễ gây nguy hiểm. Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về các trường hợp tại nạn do sử dụng Forester. Việc thu hồi Forester sẽ được tiến hành vào tháng tới.
THANH THẢO (Theo msn.com)

Bạn có thích bài viết này không?