Chiếc phi cơ riêng của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long sẽ có mặt tại VN trong ít tháng nữa, sau khi vị đại gia chứng khoán này hoàn tất bản hợp đồng mua bán và thủ tục cất hạ cánh tại VN

Nguồn tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho biết do hợp đồng vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc nên số tiền mà vụ Chủ tịch Trần Đình Long sẽ phải trả cho thương vụ mua bán này chưa được phép tiết lộ. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, giá trị chiếc phi cơ này có thể lên tới cả chục triệu USD.

Ông Trần Đình Long (mặc áo vàng) đang trên sân cỏ cùng Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Hòa Phát. Ảnh: Báo Bóng Đá.

Cũng theo nguồn tin từ Hòa Phát, chiếc phi cơ riêng mà vị đại gia giàu thứ 4 thị trường chứng khoán 2009 mua là trực thăng được đặt hàng từ hãng Euro Helicopter của Pháp.

Lý do chọn phương tiện bay là trực thăng được người đứng đầu tập đoàn đa ngành Hòa Phát giải thích là hợp với điều kiện của Việt Nam, có tính cơ động cao phù hợp với việc cất, hạ cánh tại những sân bay địa phương. Hòa Phát đang có nhiều công trình được triển khai ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trao đổi với VnExpress.net ông Trần Đình Long tỏ rõ quan điểm rằng ông mua máy bay nhằm mục đích công việc chứ không phải phô trương hay đánh bóng tên tuổi. Tất cả các khoản chi cho thương vụ mua bán này đều minh bạch và được báo cáo rõ trước các cổ đông công ty. Bản thân ông Long cũng được biết đến như một đại gia khá kín kẽ và rất ít xuất hiện trước báo chí.

Như vậy, sau ông chủ Câu lạc bộ bóng đá phố núi – Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức, ông Trần Đình Long là doanh nhân thứ 2 công khai chuyện sắm phi cơ riêng tại Việt Nam. Trước đó, Bầu Đức đã bỏ ra 7,5 triệu đôla để tậu chiếc Beechcraft King Air 350 để phục vụ nhu cầu đi lại. Ông Đức tiết lộ, sau hơn một năm sử dụng máy bay riêng đã tiết kiệm cho ông khoảng thời gian đáng kể. “Với doanh nhân, thời gian cũng là tiền bạc. Có thời gian, tôi có cơ hội làm được nhiều việc hơn”, ông Đức chia sẻ với VnExpress.net.

Bạn có thích bài viết này không?