Trình làng chưa được bao lâu, tân binh dòng siêu xe Lamborghini Aventador đã trở thành nhân vật chính trong một dự án độ.
Khác với nhiều đồng nghiệp trên thị trường xế độ, hãng Oakley Design thường tập trung vào tính năng hoạt động hơn là kiểu dáng bóng bẩy khi bắt tay vào "xào nấu" một mẫu xe nào đó. Sau Ferrari 458 Italia, lần này đến lượt siêu phẩm mới Lamborghini Aventador trở thành minh chứng cho điều đó.

Thay vì cái tên LP700-4 nguyên bản, chiếc Lamborghini Aventador độ của Oakley Design xứng đáng được gọi là LP760-4. Sau khi xuất xưởng từ nhà máy của Lamborghini, Aventador LP700-4 chỉ sản sinh công suất gần 700 mã lực. Trong khi đó, qua tay Oakley Design, mẫu siêu xe mới nhất của Lamborghini tăng sức mạnh lên mức 760 mã lực và mô men xoắn cực đại 550 lb-ft đồng thời ứng dụng hệ dẫn động cầu sau. Có được thành quả đó là nhờ sự xuất hiện của ECU hiệu chỉnh, bình khí nén và hệ thống nạp cỡ lớn hơn cùng hệ thống xả bằng titan cắt giảm trọng lượng.


Không dừng ở việc cải thiện sức mạnh cho "siêu bò" Italia, hãng Oakley Design còn tân trang nhẹ nhàng diện mạo ngoại thất của Avantador. Cụ thể là bộ lazăng Oakley Design có kích cỡ 19 inch trước/20 inch sau, bọc trong lốp Pirelli PZero tiêu chuẩn của Aventador.


Bên cạnh đó, cũng phải kể đến một số điểm mới khác như ngưỡng cửa và hốc gió bên mở rộng, bộ khuếch tán sau sâu hơn cùng chất liệu sợi carbon trên gương, trần và khoang động cơ.

Theo kế hoạch, hãng Oakley Design sẽ xuất xưởng 5 chiếc Lamborghini Aventador độ như trên và đánh số thứ tự để phân biệt. Hiện nay, đã có 3 chiếc Aventador độ của Oakley Design tìm thấy chủ nhân mới. Ngoài 5 chiếc xế, hãng Oakley còn bán riêng lẻ từng bộ phận cho những khách hàng không có nhu cầu mua trọn gói độ.

Autoblog – Theo MaskOnline

Bạn có thích bài viết này không?