Tại Geneva Motor Show lần thứ 82, Maserati đã tiết lộ phiên bản GranTurismo và GranCabrio Sport thể thao với những thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài.
Bắt đầu với công suất hiện tại 440 mã lực và 490 Nm mô men xoắn, khi trang bị động cơ 4.7L V8 công suất trên đã tăng lên 453 mã lực và 520 Nm mô men xoắn. Sức mạnh trên được truyền qua các bánh xe và hộp số bán tự động 6 cấp, cho phép xe tăng tốc từ 0- 100km trong thời gian 4,7 giây và đạt tốc độ tối đa 300 km/h.
GranTurismo Sport được trang bị hệ thống treo điều khiển điện tử Skyhook, mang lại hai chế độ lái là thể thao và thông thường.
Ngoài ra, hãng Maserati còn tái thiết kế cản va trước để cải thiện luồng gió và quá trình tản nhiệt phanh. Khoảng cách giữa cụm đèn pha dạng LED và lưới tản nhiệt mới bổ sung thêm phong cách cho thành viên nhà Maserati.
Bên dưới là bộ lazăng Astro Design 20 inch bằng hợp kim, đi kèm phanh Brembo mới có trọng lượng giảm từ 15 đến 20 % so với bản cũ. Đĩa phanh được làm từ thép và nhôm có trọng lượng thấp hơn với 6 piston trước, 4 piston sau.
Bên trong, hãng Maserati bổ sung cho vô lăng mới với độ bám cải thiện và cần số khác biệt cho GranTurismo Sport. Tiếp đó là bộ ghế trước/sau mới mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người ngồi. Khoảng để chân ở hàng ghế sau đã được nới rộng 20 mm.
Năm 2011, dòng xe GranTurismo chiếm 44% tổng doanh số bán hàng của gia đình Maserati. Tính trên phạm vi toàn cầu, đã có 2.700 chiếc GranTurismo được tiêu thụ, trong đó, 3 thị trường tiềm năng là Mỹ, Trung Quốc và Ý.

Phan Thảo

thegioioto.com.vn

Bạn có thích bài viết này không?