Nếu bạn tò mò download gói dữ liệu "tuyệt mật" mà nhóm hacker LulzSec tuyên bố là "quà chia tay" cho các fan hâm mộ, có thể bạn sẽ "sập bẫy" malware mà không hề hay biết.

Bỏ thời gian lục lọi bên trong thư mục Farewell Tour, bạn sẽ bắt gặp một thư mục có tên BootableUSB. Đây là một malware ẩn thân, giả dạng như một phiên bản của WinRAR để qua mắt người dùng. Nhóm hacker Anonymous, hiện đang chịu trách nhiệm tiến hành nốt chiến dịch AntiSec, đã thừa nhận sự tồn tại của malware này, dù từ chối bình luận đây có phải là sự cố ý hay không, và khẳng định sẽ sớm tung ra một phiên bản "sạch’ để người dùng download.

Cũng trong gói dữ liệu này, LulzSec tuyên bố có chứa các tài liệu từ chính phủ Zimbabwe và Brazil, hai gã khổng lồ giải trí Universal Music và Viacom. Hiện đại diện các bên chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tính xác thực của những tài liệu này.

Dù LulzSec đã bất ngờ tuyên bố giải tán hôm Chủ nhật vừa qua, nhưng những vụ tấn công hacking vẫn tiếp diễn mà thủ phạm chính là Anonymous. Nhóm này đã bắn hạ một website du lịch của chính quyền Orlando bằng hình thái từ chối dịch vụ quen thuộc, nhằm phản đối việc Orlando bắt giữ các tình nguyện viên của chiến dịch "Thực phẩm thay vì bom".

Gói dữ liệu chia tay của LulzSec cũng được quảng cáo là "những tài liệu tuyệt mật đầu tiên" được tiết lộ trong chiến dịch AntiSec. Xuất hiện trên trang web chia sẻ file The Pirate Bay, gói này cho phép người dùng tải về gần 380 MB dữ liệu, bao gồm danh sách các đối tác và mật khẩu đăng nhập vào trang umusic.com của Universal Music, bản đồ nội bộ và các máy chủ của Viacom, mật khẩu và nhiều dữ liệu khác của chính phủ Brazil….Trước đó một ngày, nhiều thông tin cá nhân của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cũng bị hacker tung lên mạng.

Hiện vẫn có nhiều phán đoán trái chiều về quyết định giải tán đột ngột của LulzSec. Nhiều ý kiến cho rằng có thể nhóm đã thực sự lo sợ về khả năng bị bại lộ danh tính và bị nhà chức trách bắt được, nhất là sau vụ bắt giữ hacker 19 tuổi tại Anh. Số khác thì cho rằng đây chỉ là một chiêu nghi binh của LulzSec và nhóm sẽ rút vào hoạt động âm thầm để tránh né tai mắt của lực lượng Tư pháp.

Còn theo tuyên bố của A-Team, nhóm hacker vừa công bố danh tính 9 thành viên của LulzSec, thì sở dĩ LulzSec dừng tay là vì nhóm này đã … "hết bài". Các cuộc tấn công của LulzSec hoàn toàn ngẫu nhiên, đơn giản là vì LulzSec chỉ có thể tấn công dựa trên những lỗ hổng ngẫu nhiên mà chúng tra cứu được. "LulzSec không hề có kỹ năng hack. Những đứa trẻ ấy chỉ lang thang trên mạng và tìm kiếm các lỗ hổng sqlinjection", A-Team cho biết.

Theo VietNamNet

Bạn có thích bài viết này không?