Theo một nguồn đang tin cậy mà Autoguide thu thập được cho biết, thương hiệu hạng sang Lexus đang trong quá trình xây dựng và phát triển một chiếc siêu xe với mức giá giao động từ 800 USD đến 1 triệu USD.

Siêu xe Lexus LFA

Siêu phẩm mới sẽ nối gót của người đàn anh Lexus LFA (hiện đang có giá bán 375.000 USD), cùng với những tính năng vận hành, hiệu suất mạnh mẽ hơn.
Như chúng ta đã biết, phiên bản Lexus LFA trang bị động cơ V10 dung tích 4,8 lít, sản sinh ra công suất xe 553 mã lực tại vòng tua 8.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 480 Nm tại vòng tua 6.800 vòng/phút, tương đương với động cơ của nhiều mẫu xe Ferrari hay Lamborghini. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp có 4 chế độ: Automatic, Wet, Normal và Sport giúp cho chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong khoảng 3,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/giờ.
Nếu những tin đồn trên là đúng, dự kiến chỉ có khoảng 100 chiếc được đi vào sản xuất.
Kế hoạch siêu xe thể thao triệu đô của Lexus được các chuyên gia đánh giá không cao, thậm chí phiên bản Lexus LFA còn bị cho là quá đắt so với những đối thủ cùng phân khúc là Lamborghini, Ferrari. Và nếu muốn đạt mức giá trên siêu xe mới sẽ phải lột xác hoàn toàn để chinh phục người tiêu dùng.
Những phiên bản hạng sang thuộc dòng Lexus GS, RX 350 F Sport, LS, hay siêu xe đình đám như Lexus LFA vẫn chưa làm thương hiệu hạng sang của Toyota hài lòng.

Bạn có thích bài viết này không?