Ngày 18/12/2010, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Hanoi PHP Day 2010” do V.N.E.X.T Software phối hợp cùng Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AiTi-Aptech và công ty VNG tổ chức.


Ngày càng có nhiều lập trình viên quan tâm đến PHP.

Hội thảo có 15 chủ đề được trình bày và gần 300 lập trình viên trẻ tham dự. Hội thảo cung cấp nhiều thông tin về những công nghệ mới nhất, xu hướng ứng dụng và phát triển các công nghệ trong PHP, xu hướng đào tạo mã nguồn mở – PHP tại Việt Nam và nhu cầu nhân lực trong mảng này.

Các tham luận tập trung vào những chủ đề thiết thực như giải quyết những bài toán thực tế mà những người đi trước đã và đang thực hiện. Chẳng hạn, đại diện VNG “bật mí” công nghệ của game Nông trại 2 trên Zing Me: Với mã nguồn mở PHP và được tối ưu hóa, những người chơi Nông trại 2 có thể cảm nhận tốc độ nhanh hơn nhiều so với trò chơi tương đương trên Facebook là Barn Buddy. Từ chia sẻ thực tế của những người làm thực, các lập trình viên trẻ có thể dễ dàng học tập kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo.

Ông Lê Quang Anh, Giám đốc trường Đào tạo lập trình viên quốc tế AiTi Aptech, cho biết: “Qua 3 lần tổ chức sự kiện PHP Day, số lượng người quan tâm đến PHP ngày càng gia tăng. Năm 2008, khi sự kiện lần đầu tiên được tổ chức, chỉ có 80 người tham dự với 4 đề tài được trình bày. Năm 2009, số người tham dự tăng gấp đôi với 11 đề tài của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này.

Mục đích của PHP Day là chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm thực tế để cộng đồng PHP ngày càng lớn mạnh. Cộng đồng PHP từ khi xuất hiện đến nay đã không ngừng phát triển như PHP Joomla, PHP Drupal, PHP Magento… Từ sự chia sẻ này, các lập trình viên sẽ biến đổi và phát triển nó đến một tầm cao mới tốt đẹp hơn, giống như sự phát triển chung của cộng đồng mã nguồn mở”.

Theo PCWorldVN

Bạn có thích bài viết này không?