- Chuyện chăn gối có thể đưa bạn lên tận "chín tân máy". Nhưng nếu không may mắn có thể bạn sẽ phải hứng chịu những cơn đau đi kèm với chuyện quan hệ. Dưới đây là những cách giúp bạn thoát khỏi những cơn đau đó.

1. Phổ biến hơn bạn tưởng
Mayo Clinic đã thống kê gần 60% phụ nữ gặp phải những cơn đau khi quan hệ tình dục. Tình trạng đau bộ phận sinh dục trước, trong và sau khi quan hệ được gọi là dyspareunia (đau khi giao cấu). Tuy nhiên, mức độ của cơn đau cũng như vị trí bị đâu không phải ở người nào cũng giống nhau. Hầu hết phụ nữ trải qua những cơn đau ở bề mặt ngoài nhưng một vài số khác lại đau đớn khi dương vật xâm nhập sâu.

2. Nghỉ ngơi
Những phụ nữ phải chịu đựng các cơn đau khi quan hệ có thể sẽ nghĩ rằng chỉ cần cho âm đạo nghỉ ngơi thì sẽ làm giảm bớt những triệu chứng đó. Nhưng bạn nên đi đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe để xác định nguyên nhân gây ra cơn đau, đây là cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi những cơn đau khi quan hệ.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đau khi quan hệ có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực về chuyện quan hệ và sự ân ái, sẽ không tốt cho người bạn tình và cho cả chính bản thân bạn. Vấn đề này có thể giải quyết bằng cách thay đổi tư thế quan hệ, sử dụng xà phòng hay sữa tắm khi tắm. Hay bạn cũng có thể điều trị bằng một loại thuốc nhất định. Các duy nhất để biết được là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một bác sĩ chuyên khoa.


Có nhiều cách để bạn chống lại những cơn đau khi quan hệ tình dục

4. Đủ lượng bôi trơn
Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ra sự đau đớn là do thiếu lượng dịch bôi trơn trong âm đạo. Điều này có thể bị gây ra bởi hormone thiếu đi mà dạo đầu và thậm chí là do bạn đang dùng một loại thuốc nào đó làm ảnh hưởng đến lượng dịch tiết ra. Vì thế, bạn nên tăng thời gian cho màn dạo đầu để giúp cơ thể tiết ra được lượng bôi trơn đầy đủ. Nếu như dịch bôi trơn vẫn không tiết ra thì bạn có thể sử dụng sản phẩm chắt bôi trơn.

5. Nhiều bệnh truyền nhiễm
Âm đạo bị nhiễm khuẩn ví dụ như nhiễm nấm men, viêm âm đạo, có thể dễ dàng gây ra đau khi quan hệ. Tuy nhiên những hiện tượng nhiễm khuẩn này cũng có thể dễ dàng được giải quyết. Bệnh viêm vùng chậu (PID) và STD cũng là những bệnh nhiễm khuẩn gây ra hiện tượng đau khi quan hệ và chúng cần được điều trị một cách nhanh chóng.
Viêm màng trong dạ con, u nang buồng trứng, u xơ tử cung… có thể được điều trị với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa. Và bên cạnh đó, cơn đau cũng có thể do bạn chưa chuẩn bị sẵn tâm lí cho chuyện quan hệ tình dục.

Theo Eva

Bạn có thích bài viết này không?