Đây là đánh giá của tạp chí Consumer Reports danh tiếng tại Mỹ.

Vừa ra mắt cách đây không lâu, Kia Rio thế hệ mới đã được tạp chí Consumer Reports đánh giá ở vị trí hàng đầu phân khúc xe cỡ nhỏ. Thậm chí, Kia Rio còn đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ tại thị trường Mỹ như Ford Fiesta.
Tạp chí có ảnh hưởng lớn tại Mỹ ca ngợi cơ cấu lái linh hoạt, hệ thống điều hòa không khí và radio dễ sử dụng cùng hộp số hoạt động êm ái của Kia Rio. Theo tạp chí Consumer Reports, không gian nội thất của Kia Rio thế hệ mới liên kết chặt chẽ hơn phiên bản cũ.


Kia Rio thế hệ mới được Consumer Reports đánh giá cao nhất phân khúc xe cỡ nhỏ.
Trong khi đó, Nissan lại nhận điểm số thấp dành cho mẫu sedan giá "mềm" Versa. Tạp chí Consumer Reports khẳng định, khi ngồi sau vô lăng Nissan Versa 2012, người lái có cảm giác rất bồn chồn. Thêm vào đó, âm thanh động cơ cũng quá to và gây khó chịu cho người nghe.
"Những thay đổi dành cho thế hệ mới đã kéo Nissan Versa xuống tốp cuối cùng của phân khúc xe cỡ nhỏ", tạp chí Consumer Reports khẳng định.
Giá xăng dầu leo thang từ năm 2008 đã khiến nhiều người tiêu dùng Mỹ quan tâm hơn đến dòng xe cỡ nhỏ. Nắm bắt thực trạng đó, các nhà sản xuất ôtô đã không tiếc công cải tiến các mẫu xe của mình sao cho thật phong cách và tiện nghi. Rất nhiều mẫu xe cỡ nhỏ hiện nay thậm chí còn được trang bị những tùy chọn như camera chiếu hậu và hệ thống giải trí kích hoạt bằng giọng nói vốn trước đây chỉ xuất hiện trên dòng sản phẩm sang trọng.
"Dòng xe cỡ nhỏ giờ đây không còn là những chiếc hộp di động như thời quá khứ nữa", ông David Champion, biên tập viên cao cấp của Consumer Reports, phát biểu. Theo ông Champion, thiết kế mới "đã biến nhiều mẫu xe cỡ nhỏ thành lựa chọn phù hợp cho những người muốn tiết kiệm tiền".

Kia Rio đứng đầu với điểm số 67/100.

Trong danh sách đánh giá của Consumer Reports mới đây, Kia Rio đạt 67 điểm trên tổng số 100. Trong khi đó, Hyundai Accent và Chevrolet Sonic thế hệ mới đứng ở vị trí thứ 2 với điểm số 65. Về thứ 3 là Ford Fiesta với 61 điểm. Nissan Versa nắm giữ điểm số khiêm tốn hơn, 53.
Năm ngoái, hãng bán chạy nhất trong phân khúc xe cỡ nhỏ chính là Ford với hơn 68.500 chiếc Fiesta tìm thấy khách hàng. Honda bán thành công gần 60.000 chiếc Fit và Hyundai phân phối hơn 55.000 chiếc Accent.
Kia Rio và Hyundai Accent là hai mẫu xe được xây dựng trên cùng một cơ sở gầm bệ cũng như động cơ. Thế nhưng, quá trình phát triển hai mẫu xe Hàn Quốc lại hoàn toàn tách biệt. Tạp chí Consumer Reports đánh giá cao mức tiêu thụ nhiên liệu 7,59 lít/100 km của Accent. Ngược lại, thành viên nhà Hyundai vấp phải một nhược điểm lớn, đó là cảm giác lái khá xóc.
Mẫu xe rẻ nhất trong danh sách đánh giá của Consumer Reports là Nissan Versa, trị giá 15.490 USD. Trong khi đó, mẫu xe đắt nhất là Chevrolet Sonic LTZ, có giá 19.870 USD.
Theo Autonews

inkhay

Bạn có thích bài viết này không?