Trải qua những trận chiến khốc liệt, cảm giác đau xót khi tự tay tàn sát toàn bộ người thân trong gia đinh, chiến thần đã rút gươm tự sát.

Tiêu diệt xong Cronos và Hephaestus, Kratos đã tìm được đường trở lại đỉnh Olympus. Và ở đền của Hera, chiến thần đã bóp chết bà ta chỉ vì vị nữ thần này nhiều lời ngăn cản cũng như không nói đường vượt qua ngôi đền.

Cô gái Pandora và nữ thần Athena.

Kẻ thù tiếp theo của chiến binh Sparta lúc này là vua bọ cạp. Bình tĩnh và khéo léo phối hợp sức mạnh của các vũ khí, anh ta đã hạ gục được đối thủ. Tiếp tục chặng đường khó khăn, Kratos phải vượt qua rất nhiều cạm bẫy và địa điểm bí mật. Bất giờ gặp lại thiếu nữ Pandora, chiến thần giải cứu cô khỏi nơi giam giữ và cùng người đẹp đến căn phòng chứa chiếc hộp Pandora để giải đáp điều bí ẩn trên Olympus.

Thần Zeus trước trận chiến sinh tử với Kratos.

Khi đến được căn phòng chứa hộp báu, thần Zeus đột nhiên xuất hiện, bắt và đánh ngất Pandora, sau đó lao vào tấn công chiến thần. Trong lúc Kratos đang giao tranh quyết liệt với chúa tể đỉnh Olympus, người đẹp tỉnh lại và bước lại gần hộp báu Pandora. Ngay lập tức một luồng sức mạnh hút cô gái vào trong trước sự bất lực của Kratos. Căm hận, chiến thần lao vào tấn công thần Zeus như điên.

Cô gái Pandora bị chiếc hộp thần “nuốt sống”.

Khi cả hai đang quyết tử, đất mẹ Gaia xuất hiện, bà cầm căn phòng chứa chiếc hộp Pandora và 2 người trên tay, sau đó bóp vỡ vụn nhằm tiêu diệt tất cả để thực hiện tham vọng chúa tể. Tuy nhiên, Kratos và Zeus đã kịp thoát ra và rớt thẳng vào trong nội tạng của nữ thần Titan.

Tiếp tục chiến đấu tại đây, thần Zeus sử dụng tuyệt chiêu phân thân thành hàng chục người để bao vây kẻ địch. Tuy nhiên, Kratos dùng Blade of Olympus tiêu diệt tất cả và đâm thủng bụng Zeus. Nhát đâm này vô tình xuyên thủng trái tim Gaia, khiến bà chết và vỡ tan cơ thể. Tỉnh dậy từ đống đổ nát, do chủ quan nghĩ đối phương đã chết, Kratos đã bị Zeus đánh lén và thôi miên đưa linh hồn vào trong hộp Padora.

Kratos bị Zeus thôi miên hòng đưa linh hồn anh về với quá khứ tội lội.

Tại đây, linh hồn chiến thần được thấy những tội ác của mình trước đây, gặp lại vợ con và cô gái Pandora. Bĩnh tĩnh vượt qua những mặc cảm, Kratos đã thoát khỏi mê cung và đưa linh hồn về với thể xác. Sau đó, chiến binh Sparta đấm liên tục vào kẻ thù. Một cảnh tượng khủng khiếp hiện ra khi gương mặt của vị chúa tể đỉnh Olympus bị nát bét, biến dạng hoàn toàn và là một đống hỗn độn giữa máu, thịt, xương. Đau đớn, Zeus chết ngay lập tức.

Kratos đấm nát mặt thần Zeus.

Lúc này, linh hồn của Athena xuất hiện. Bà hé lộ toàn bộ bí mật của chiếc hộp Pandora cho chiến thần. Người đẹp và chiếc hộp cùng có tên Padora được thần Zeus tạo ra để trả thù loài người, trong đó có 4 dòng sức mạnh khủng khiếp: Hy vọng, Giận dữ, Thù hận và Tham lam. Khi mở hộp lấy “Hy vọng” để tiêu diệt Ares (kẻ đã phản bội các vị thần khi không tuân lệnh của Olympus), Kratos đã vô tình để nguồn lực khác thoát ra, xâm nhập vào các vị thần và Zeus. Điều này đã làm cho tất cả ngày càng xấu xa và gia tăng thù hận với chiến thần.

Athena còn hé lộ, sau khi tiêu diệt một vị thần, toàn bộ sức mạnh của người đó đều thuộc về Kratos. Đặc biệt, thần lực của chúa tể đỉnh Olympus đã truyền toàn bộ qua thanh kiếm Blade of Olympus vào chiến binh Sparta. Vị nữ thần tỏ mong muốn, chiến thần sẽ trả lại cho bà toàn bộ sức mạnh trong hộp Pandora.

Athena rất tức giận vì chiến thần đã tự sát.

Nhưng sau khi biết toàn bộ sự thật, đau đớn trước cảnh tự tay giết chết toàn bộ gia đình, vợ con, cha đẻ, anh chị em… Kratos cảm thấy chán nản trước tất cả. Nhớ lại lời của cô gái Pandora lúc linh hồn bị lạc trong chiếc hộp báu, rằng chỉ có “Hy vọng” mới có thể tiêu diệt được các thế lực còn lại, chiến thần nghĩ ngay đến cái chết. Cầm Blade of Olympus trên tay, Kratos dùng nó đâm xuyên người mình, giải phóng toàn bộ sức mạnh trong cơ thể nhằm triệt tiệu toàn bộ mọi thứ tà ác, và nhờ đó sẽ kiến tạo nên một thế giới mới.

Người anh hùng cuối cùng đã nằm lại mãi mãi trên đỉnh Olympus.

Chết lặng trước hành động của chiến thần, Athena tỏ vẻ cay cú. Vừa rút thanh kiếm ra khỏi thân thể Kratos, bà vừa chửi anh ta là ngu dại rồi biến mất. Nằm trên vũng mãu và nhìn lên bầu trời, chiến binh Sparta nở nụ cười mãn nguyện. “Mọi thù hận… tất cả đều đã kết thúc”, Kratos nói trước khi tắt thở.

Bạn có thích bài viết này không?