Gần đây, có rất nhiều những clip hoặc bài viết xuất hiện trên Facebook, Youtube… của một số teen muốn thể hiện mình. Tuy nhiên, cách các bạn ấy "khoe" bản thân thì lại hơi quá đà.

Sự nổi tiếng luôn là một cám dỗ với teen chúng mình. Bạn còn trẻ và luôn muốn khẳng định cá tính và cái tôi cá nhân. Cùng với sự hỗ trợ của mạng xã hội và công nghệ số thì điều đó đơn giản hơn trước rất nhiều. Điều đáng tiếc là không phải ai cũng biết cách tự PR bản thân để được gắn mác “hot” và được nổi tiếng.

Sự lan tràn của các clip nhảm nhí

Thời gian gần đây, phong trào làm clip của teen mình lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chỉ cần một tài khoản trên Youtube hoặc Facebook là bạn tha hồ up clip Do-It-Yourself thoải mái. Cũng từ hai trang mạng chia sẻ trực tuyến này mà nhiều clip hay ho của teen được đón nhận nồng nhiệt. Chủ nhân của các clip hot vì thế mà được rất nhiều bạn yêu quy’ và nghiễm nhiên là từ khóa được teen săn đón. Điều đặc biệt là các nhân vật chính phần lớn không hề nghĩ rằng mình sẽ được đón nhận nồng nhiệt như vậy. Sự nổi tiếng đến với các bạn ấy rất vô tình. Bên cạnh những clip có nội dung hay ho, độc đáo thì còn có một bộ phận các bạn trẻ đua nhau làm clip cũng với mong muốn nổi tiếng. Nhu cầu đó không có gì sai trái cả, nhưng điều đáng nói là cách các bạn ấy muốn nổi tiếng thật không dễ chấp nhận.

Gần đây, chùm clip tự làm từ A – Z của một bạn có tài khoản theanh… trên Youtube đã "gây bão" vì nhiều nguyên nhân. Cậu bạn sinh năm 1994 tự chuẩn bị đạo cụ, trang phục, âm phạc rồi cover phần trình diễn của những clip đình đám nhất hiện nay. Vấn đề là cách diễn xuất của cậu bạn thì rất "quá lố": uốn éo, chu môi, trợn mắt…, đạo cụ thì nham nhở, thủ công, khiến nhiều bạn nhận xét rằng: “Những clip của cậu ấy xem thì buồn cười thật đấy, phải công nhận rằng nó hài thật, nhưng… hơi quá lố.” Hơn nữa, những clip này được post lên với tần suất liên tục, mà để làm một clip theo kiểu cắt ghép của cậu bạn này rất tốn thời gian. Vậy cậu ấy lấy đâu ra thời gian dành cho việc học và những thứ quan trọng hơn nhỉ?

Những clip giải trí, đem lại tiếng cười thật đấy…

… nhưng có hơi quá đà và tốn thời gian vô ích? (Ảnh: Youtube)

Hay như một bạn nam tung lên vài clip nhại giọng dân tộc rồi đàn hát tiếng Anh với những từ ngữ khó nghe và khó hiểu. Chính vì điểm lạ và có phần ngông này đã đưa các clip của bạn ấy lên đến vài ngàn view chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng bạn biết không, ông cha ta có câu "Chửi cha không bằng pha tiếng", đem ngôn ngữ của dân tộc hay đất nước khác ra cải biên, chế nhạo là một hành động đi ngược với đạo lý và không nên được hoan nghênh một chút nào cả. Có thể khi nghe vài câu đầu tiên, bạn bật cười vì nó lạ, nhưng rồi bạn có công nhận rằng, càng nghe bạn càng cảm thấy có cái gì đó "nhột nhột" vì cách thể hiện quá đà và lố bịch không?

Cậu bạn "cover" các bài tiếng Anh bằng "tiếng dân tộc" do cậu ấy… tự chế.

Gây sốc với status lố bịch

Ngoài trường hợp Kẹo Mút Chơi Bời đã bị lên án nhiều trong thời gian qua thì còn có nhiều "chiêu" câu view cũng như comment phản cảm xuất hiện nhan nhản trên Facebook của các bạn trẻ. Nhiều bạn chọn cách tung hô tuyên ngôn phản cảm để câu view, like và comment, tiêu biểu là trường hợp này: một teen girl cũng có chút tiếng tăm trong cộng đồng Facebook, là admin của một fanpage hơn 4000 thành viên tên là Ngân.N. Hôm qua, Ngân.N đã gây shock với câu status khiêu khích: “Nếu stt (status) này được 500 like mình hứa sẽ post ảnh nude.”

Thái độ khiêu khích và cái danh một admin đã kéo lượt like của status này lên đến hơn 300 lượt chỉ sau 4 giờ. Có thể mục đích của bạn gái này là để câu like hoặc muốn chơi trội cho vui nhưng đâu hiểu được sự việc sẽ đi xa đến thế nào. Vô số lời xầm xì, bàn tán xuất hiện trên một vài diễn đàn nhỏ đánh giá không hay. Không rõ Ngân.N có làm thật hay không, nhưng nhiều người sẽ đánh giá không hay về nhân cách của cô bạn. Thể hiện mình bằng cách này sẽ không khiến người khác chú ý đến bạn hơn, nó chỉ làm mọi người có một ấn tượng rất xấu về bạn mà thôi.

Kết

Không phải cứ khác biệt, cứ được nhiều người biết đến là nổi tiếng. Đừng bao giờ đánh đồng sự nổi tiếng với tai tiếng cả, bạn nhé! Đôi khi chỉ cần một vài click là bạn sẽ trở thành nạn nhân của các vụ "ném đá" trên trời rơi xuống vì tính hiếu thắng của mình đấy. Hãy dành nhiều thời gian cho các hoạt động có ích khác hơn là “chơi chiêu” trên mạng xã hội. Và teen mình cũng đừng mất quá nhiều thời gian để tâm tới những trò vô bổ, mất thời gian này. Hãy là một cư dân mạng thông minh và biết cách chọn lọc những cách giải trí phù hợp, bạn nhé!

Theo Kenh14.vn

P/s : Up thử 1 clip hơi bựa của 1 pác :panda82:

[YOUTUBE]s8DWlNbp2KM[/YOUTUBE]

Bạn có thích bài viết này không?