Tuổi teen là lứa tuổi đang đi học và cần phải được giáo dục tử tế. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau mà một số teen-girl đã sa ngã, từ chỗ rao bán tình trên mạng Internet đến việc ngã giá rẻ mạt ở đời thực.

Một bộ phận tuổi vị thành niên cứ trượt dài vào con đường nhơ nhuốc, tối đen mà nguyên nhân nhiều khi không phải vì tiền.

Sểnh nhà lang thang trên mạng

Vào một “chat-room”, tôi nói chuyện với một cô gái. Cô ta hỏi: “Anh muốn đi hả? 150k. OK?”. “Không, tôi chỉ muốn khuyên em”. “Khuyên gì? Chẳng khuyên được đâu, bản thân em muốn vậy”. “Nhưng này, tại sao phải rao bán như vậy?”. “Nào, có dùng không thì ngã giá, không thì out đây”.

Ngay lập tức, “chat-room” của cô gái có nickname “Emsuong” biến mất. Đó chỉ là một đoạn giao tiếp ngắn, khi tôi lên mạng và gặp một cô gái tuổi teen bán dâm qua mạng. Đó chỉ là một trường hợp.

Rất nhiều em gái cô đơn, cảm thấy bị bỏ rơi trong gia đình, trong sự giàu có mà sinh ra thói tật xấu. Đó là trường hợp của Loan, một học sinh trung học phổ thông ở Hà Nội. Loan vốn là một cô gái ngoan ngoãn, học giỏi. Nhưng vì một thời gian bố mẹ cô buôn bán thua lỗ, sinh ra cãi nhau.

Cũng từ đó, mọi bực bõ trong người họ đều trút giận xuống đầu những đứa con. Loan cảm thấy tủi thân vì bố mẹ đã chẳng quan tâm, hỏi han đến chuyện học hành của cô, lại còn hay quát mắng.

Buồn bã, cô lang thang lên mạng và gặp một số diễn đàn tiêu cực. Trong đó cô tìm thấy nguồn vui. Cô cũng gặp một số người bạn của mình là những “con nghiện” Internet. Từ đó Loan thạo lướt nhiều trang xấu và cảm thấy nghiện. Cô say sưa với những bức ảnh hở hang và cũng muốn mình được làm điều đó. Sau một lần chụp thử hình ảnh mình ở tư thế không mặc gì bằng điện thoại di động, cô đưa lên mạng.

Ngay hôm đó, có một gã nhảy vào “chat-room” của cô tán tỉnh. Những lời của gã khiến cô thấy thú vị. Thế là hẹn gặp nhau, chẳng hiểu sao cô lại mê gã. Sau nhiều lần gặp, Loan đã yêu gã đàn ông lạ mặt và đã hiến dâng tất thảy. Nhưng đó là lần đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng cô quan hệ với gã. Sau khi no nê, gã đàn ông phũ phàng: “Tưởng em gái có gì mới, hóa ra cũng chỉ như những đứa khác”. Loan há hốc mồm, vừa đau đớn vừa buồn tủi. Cô ôm túi xách lao ra phố.

Sau lần bị cướp mất sự trinh trắng một cách dễ dàng đó, tưởng Loan sẽ không bao giờ lên thế giới mạng nữa. Nhưng cô vẫn đều đặn tìm đến những trang web nóng bỏng, số lần tỷ lệ thuận với nỗi buồn của cô. Và một lần, nhiều siêu mạng đã tìm thấy lời nhắn của cô: “Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của đàn ông, chỉ cần tiền. Xin cứ liên hệ”.

Tìm hiểu ra, tại sao Loan lại đổi thay hoàn toàn như vậy. Thì ra, sau lần quan hệ với gã đàn ông kia, cô bỗng thấy nếu không còn được như vậy thì không chịu được. Cần được như vậy để thấy mình nhẹ nhõm, được giải tỏa. Nhưng cô không thể cho miễn phí.

Khi có một người bạn hỏi, tại sao Loan không yêu lấy một cậu con trai, rồi sẽ dâng hiến, lành hơn nhiều? Loan bảo: “Với nhiều người sẽ thú vị hơn”. Cũng từ đó, rất nhiều lời mời mọc hấp dẫn được Loan post lên mạng. Cô quên đi học hành, quên đi chuyện bố mẹ cãi nhau và phần nào cảm thấy sảng khoái bởi công việc của mình.


Khác với Loan, Thủy là một cô gái được cho là “biết ăn chơi từ trong trứng”. Ngay từ khi học lớp 7, Thủy đã biết ăn diện, quần là áo lượt, lên lớp 8 đã có “người iu”. Hành trình Thuỷ đến với công việc bán dâm hết sức bất ngờ. Giận “người iu”, rồi buông thả, tỏ ra dễ dãi với người khác. Thế rồi, cô bỏ học liên miên vì những buổi “show hàng” trên mạng. Bố mẹ cô đau lòng khi cô nói muốn bỏ học.

Bắt cũng không được, họ đành để cho con gái ở nhà, dù gia đình rất có điều kiện. Nhưng phải đến khi bố mẹ cô nhận được một cuộc điện thoại nói rằng, con gái của họ thường xuyên đến nhà nghỉ, bán dâm cho những gã trai tuổi mới lớn thì họ bị sốc nặng. Đó là một cái giá quá đắt cho một gia đình chiều chuộng con cái quá mức, không có kỷ luật.

Rất nhiều nữ sinh khác đăng ký bán dâm qua mạng, với lý do đơn giản là cần tiền tiêu xài. Nhiều cô gái, dù được bố mẹ cho tiền tiêu pha, nhưng như thế vẫn chưa đủ để các teen-girl ném vào những trò chơi vô bổ, đắt đỏ. Rồi còn phải sắm quần áo thời trang, điện thoại đắt tiền, xăm mình… Để có được những thứ đó, nhiều cô gái phải chấp nhận bán mình.

Tôi từng đọc được những dòng quảng cáo rất khêu gợi: “Chúng em là những nữ sinh con nhà lành, muốn trao đổi một số thứ để có tiền, anh nào vui lòng, có tiền, xin liên hệ theo số điện thoại…”; hay “Em năm nay vừa bước sang tuổi 16, xinh xắn (xem hình đi sẽ rõ), rất biết chiều chuộng. Mỗi lần đi xin trả em 200k. Nhào dzô đi các anh!”. Hoặc: “16 tuổi, cao 1m60, biết chiều chuộng, an ủi và chia sẻ. Anh nào thích cũng được, miễn là đem theo nhiều xiền (tiền)…”.

Giới trẻ ngày càng… manh động, dễ sa ngã vì một vài biến cố hoặc chỉ một vài suy nghĩ nhất thời. Nhưng cô gái tên Hoa và Ban vì chơi lô, đề bị thua mà bán dâm để có tiền chơi lại thì không thể tưởng tượng nổi. Không biết sau đây, lớp tuổi teen sẽ tìm ra những trò gì mới để mà quậy phá, để bán mình?

Vì nhiều lý do khác nhau mà một số teen-girl đã sa ngã, từ chỗ rao bán tình trên mạng Internet đến việc ngã giá rẻ mạt ở đời thực (Hình minh họa)

Hạ sơn bán đời non trẻ

Không chỉ một số em tuổi teen tìm cách bán dâm qua mạng, nhiều em gái khác không qua mạng Internet mà sa chân vào đường nhơ nhuốc cũng hết sức bi thương. Phần lớn các em là những học sinh nghỉ học sớm ở nông thôn (rất nhiều là trẻ em miền núi hạ sơn) đi làm các công việc lặt vặt ngoài thành phố, rồi bị dụ dỗ bán dâm. Những cô gái xứ núi, với vẻ mặt ngây thơ, hồn nhiên, mang đậm phong cách núi rừng, khi mới hạ sơn rất ăn khách.

So là một cô gái như vậy, mới 18 tuổi đời, cô đã có 3 năm kinh nghiệm trong nghề. Khuôn mặt gợi cảm như hoa rừng của cô thu hút được nhiều khách, chưa bao giờ bị chê vì mỗi ngày kinh nghiệm của cô lại dày lên.

Con đường dẫn đến sa ngã của cô hết sức dễ dàng, được cô kể với thái độ bất cần: “Ban đầu em xuống đây để làm nhân viên mát-xa, nhưng thấy rất bí bức. Khi đấm bóp cho khách, nhiều ông cứ sờ vào người, rủ đi chơi. Em chán, đi theo một người khá đẹp trai, chỉ ăn uống thôi. Mấy lần ông ý đến mát-xa nữa đều rủ đi chơi. Em thấy thích, thế là đi. Ông ấy bảo cứ đi sẽ kiếm được nhiều tiền. Em ngủ với ông ấy, rồi ông ấy giới thiệu bạn. Sau đó em vào nhà nghỉ này cho yên chuyện…”.

Thứ mà em vừa nói là nhà nghỉ thực ra chỉ là những dãy phòng cấp 4 lợp tấm phibrô xi-măng tạm bợ thôi. Loại chủ nhà chứa này làm ăn cò con, đâu dám xây dựng nhà nghỉ to đẹp. Nên những cô gái như So cũng không được “lên giá”, giá của cô là loại bình dân, phục vụ những đối tượng bình dân ít tiền.

So kể, đi làm cùng với cô là May, độ mới làm nghề mát-xa, cả hai ở một địa điểm. Sau khi tách ra, dấn thân vào nghề bán dâm, May được một chị dẫn dụ sang Đông Anh, còn So trụ lại ở Hà Đông. So bảo ở đây về quê tiện đường, tuy rằng giá cả có thấp hơn, được ít tiền hơn. Lựa lời, tôi hỏi So rằng, em có nhớ trường lớp không.

So hồn nhiên: “Nhớ gì chứ, ở bản em, bọn con gái học dốt lắm. Có cái chữ cũng chẳng để làm gì, chả kiếm ra tiền đâu”. Tôi nói: “Đó là chưa học hành đến nơi đến chốn. Nếu đã học đến nơi đến chốn là kiếm tiền chân chính không khó”. So phản bác: “Nhưng mà học ở đâu, có tiền đâu mà học. Em chả thích học đâu…”.

Ham thích tiền là vậy, thế nhưng khi tôi hỏi có nhiều tiền thì em sẽ làm gì. So lúng túng nói mình sẽ lấy chồng, sau đó lại lắc đầu nói không biết làm gì. Hóa ra, So biết rằng, mình kiếm được mỗi tháng 5 triệu đồng, chi tiêu rồi vẫn còn 3 triệu. Giữ tiền cho mình thì không biết giữ, gửi về nhà sợ bố mẹ nói là… quá nhiều, nên mỗi tháng cô dành 500 nghìn gửi về, số còn lại cố gắng tiêu cho hết.

Khi đã nói chuyện thân mật, So cho biết thêm: bây giờ, bọn con gái ở bản cô kéo nhau đi làm ăn hết, chỉ một số ít ở lại lấy chồng sớm. Xuống thành phố, vừa kiếm được tiền, vừa được ăn mặc đẹp. Những ý nghĩ như thế mỗi ngày lại xô đẩy thêm nhiều em nhỏ dại dột lâm vào con đường bán thân, rồi cứ thế dấn sâu vào tăm tối.

Những thiên thần ngổ ngáo

Hầu hết các teen-girl khi hoạt động mại dâm đều kém hiểu biết về cách phòng tránh bệnh tật và có thai ngoài ý muốn. Đối tượng này, kết hợp với những đối tượng quan hệ trước hôn nhân mất an toàn của lứa tuổi vị thành niên, khiến cho tình trạng nạo phá thai ở tuổi vị thành niên ngày càng cao. Dù biết quan hệ với trẻ em tuổi chưa thành niên là phạm pháp, nhưng một số đối tượng ham của lạ vẫn quyết tìm cho bằng được.

Điểm mạnh của các teen-girl mà một gã chuyên săn lùng đối tượng gái trẻ là các cô nhí nhảnh, chiều chuộng một cách rất hồn nhiên nhưng cũng rất ngổ ngáo, bất cần. Nhiều teen-girl còn mạo hiểm, post tin lên mạng là sẵn sàng đến phục vụ tận nhà. Một gã đàn ông chưa vợ thổ lộ: “Tôi cũng đã hỏi cô em tìm đến nhà tôi, phục vụ tại nhà cho tôi có sợ không? Cô ấy lắc đầu bảo chả sợ, ai ăn thịt mất đâu”.

Thời hiện đại, dịch vụ nào người ta cũng sẵn sàng phục vụ tại nhà. Các teen-girl liều lĩnh phục vụ tại nhà khiến nhiều gã ham hố cũng lắc đầu bái phục. Nhưng đó cũng là một hiểm họa cần cảnh báo đối với các cô gái. Khi mà các cô đến tận nhà riêng phục vụ, rất dễ xảy ra những rắc rối dẫn đến xung đột.

Đơn giản nhất là quỵt tiền công, nặng hơn là chuyện quan hệ tập thể, do nhiều gã “yêu râu xanh” tụ tập lại và “đánh quả”. Các cô gái bán dâm chẳng những không lấy được tiền mà còn phải chuốc lấy đau đớn, hoảng loạn.

Xin hãy cứu lấy các em

Vẫn là những lời đã cũ, nhưng không bao giờ thừa, đó là việc quản lý chặt của gia đình và người thân đối với các em nhỏ đang tuổi lớn, tò mò, dễ bị kích động, xúi giục. Tuổi đời của các em còn quá non nớt, cần có một tương lai và một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc. Trước hết, các em cần phải được sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ, không đơn giản chỉ là việc lo cho các em đầy đủ về mặt vật chất.

Các em làm gì, học hành như thế nào, ăn mặc ra sao, giải trí bằng cách nào… Cha mẹ là những người gần gũi các em nhất, nên để ý đến những chuyện đó. Các em cũng cần được tư vấn về sinh lý, được cách ly với những trang web đen, băng đĩa sex, dễ kích động ham muốn. Đến khi các em đã sa ngã, thì việc trở lại làm người bình thường là rất khó. Các em sẽ biến thành người mặc cảm và bị ám ảnh bởi những ngày đã qua.

Bạn có thích bài viết này không?