Nối tiếp sự thành công của seri  phim cùng thể loại Bộ tứ 10A8, Những phóng viên vui nhộn ra đời đã thỏa  mãn vô cùng nhu cầu một bộ phim hài dành cho teen nhà mình.

 

Lượng rating luôn  ở mức ổn định với  số lượng like trên trang fanpage trên Facebook tăng  hàng ngày, có thể nói, Những phóng viên vui nhộn càng ngày trở thành  “người bạn thân thiết” và là món ăn tinh thần không thể thiếu của teen  Việt vào 22h hàng ngày. Hãy cùng chúng tớ chia sẻ những cảm nhận của Duy Quang (Bùi Linh)Quỳnh Hương (Lê Lan) – 2 trong số 8 nhân vật đã tạo nên sự thành công của bộ phim nhé!


Chàng Bùi Linh dễ thương của Những phóng viên vui nhộn

Cơ duyên nào đã đưa 2 bạn tới với bộ phim Những phóng viên vui nhộn (NPVVN)?

Bùi Linh: Mình  đến với cuộc thi thực sự là một sự tình cờ. Khi biết được thông tin về  việc tuyển diễn viên cho dự án phim của Smart Media dành cho teen, mình  đã ứng tuyển với mong muốn thử sức. Thật tình là mình chưa khi nào nghĩ  rằng mình sẽ vượt qua nhiều bạn như vậy để được nhận vai như giờ, lúc đó  mình chỉ đơn giản mong  muốn được thử sức ở một lĩnh vực mình hoàn toàn  chưa có kinh nghiệm thôi. 

Lê Lan:  Mình đến với NPVVN thực sự là câu chuyện rất thú vị. Vô tình hôm đó máy  tính của mình bị lỗi và mình đã click vào thông tin về việc casting  tuyển diễn viên cho NPVVN, mình liên lưu lại thông tin và giới thiệu  ngay cho cô bạn thân vì bạn mình rất thích tham gia thử sức ở lĩnh vực  điện ảnh. Đến hôm đi casting cũng vậy, lo lắng bạn đi casting một mình  không vững tâm, mình đi theo cổ vũ và casting cùng cho vui. Tâm lý mình  cực kỳ thoải mái vì mình nghĩ là cố gắng hết sức thôi chứ chắc chỉ các  bạn được học tập những ngành liên quan như điện ảnh diễn viên hoặc những  người có kinh nghiệm mới lọt vào vòng trong chứ, không ngờ là cuối cùng  người ở lại và cứ “vèo vèo” tiến vào vòng trong thôi. Chắc là do mình  cố gắng hết sức với tinh thần cực kì thoải mái.


“Bà cô” – dù ban đầu không giành cho Hương, nhưng cô nàng đã diễn mà như không diễn

Khi các bạn tham gia casting, gia đình có biết không và phản ứng của các phụ huynh ra sao?

Bùi Linh:  Đến khi chính thức được nhận vai mình mới thông báo với bố mẹ. Lúc đầu  bố mẹ cũng chưa hoàn toàn ủng hộ vì sợ ảnh hưởng tới việc học nhưng sau  khi biết bên Smart Media và đoàn làm phim cực kì tạo điều kiện cho tụi  mình khi cố gắng quay vào cuối tuần để trong tuần tụi mình chu toàn việc  học thì bố mẹ cũng yên tâm phần nào. Giờ thì cực kỳ ủng hộ, bố mẹ còn  tham gia góp ý về diễn xuất cho mình nữa cơ, ví dụ như cơ mặt nên ra  sao, cảm xúc cần phải thế nào. Mình rất cảm ơn bố mẹ vì đã thông cảm và  chia sẻ với mình!

Lê Lan:  Mình cũng phải đợi đến khi chính thức được nhận vai mới thông báo với  bố mẹ. Lúc đó, mình đang ở trong phòng, mình hét ầm lên sung sướng khi  biết tin được vào vai. Mẹ mình lo lắng có chuyện gì nên chạy lại, lúc  đầu mẹ còn không tin, sau đó thì mẹ vui lắm. Mẹ cực kỳ ủng hộ mình và  đôi khi còn hơn tự hào quá nữa cơ. Mẹ giới thiệu với mọi người khiến  mình có chút ngại ngùng nữa.
Có chuyện nho nhỏ mình muốn chia sẻ là,  mình có em trai và em trai rất giống mình. Nhưng thằng bé rất bẽn lẽn,  nhẹ nhàng, bạn của em trai nhìn em mình đã thắc mắc chuyện rất giống với  nhân vật Lê Lan nhưng cu cậu cũng chỉ cười thôi. 

Các bạn cảm nhận sao về quá trình làm phim?

Bùi Linh:  Đó là cả một công việc vô cùng vất vả và đòi hỏi tính tập thể cao. Việc  làm phim giúp mình rèn luyện rất nhiều, không chỉ hiểu hơn về việc diễn  xuất và các diễn viên mình còn học được làm việc nhóm. Chỉ cần một  người làm không tốt là cả ê – kíp sẽ bị ảnh hưởng, việc làm phim cũng  đòi hỏi tính kỷ luật và sự sáng tạo khôn cùng vì việc vô cùng khó là đặt  cảm xúc của nhân vật lên chính mình. Đó là điều khó khăn nhất đối với  mỗi diễn viên.

Lê Lan:  Bản thân mình cảm nhận đây thực sự là công việc cực kì vất vả, để có  được chưa đến 10’ lên sóng mỗi ngày, có những khi đoàn làm phim phải làm  việc tới 3h sáng. Mà đó là tụi mình còn được làm việc trong môi trường  cực kì thoải mái – vì là phim Sitcom mà, chứ mình biết các diễn viên có  khi còn phải làm việc trong những điều kiện hết sức khắc nghiệt như trời  nắng, trời mưa rồi đêm lạnh với trang phục đơn giản và những biện pháp  hỗ trợ thô sơ.  Thế nên mặc dù rất vất vả nhưng mình biết thế là tụi  mình còn may mắn hơn rất nhiều các diễn viên khác.

Điều gì bạn cảm thấy khó nhất khi tham gia đóng phim?

Bùi Linh:  đó là việc đặt cảm xúc của nhân vật vào diễn viên. Có tham gia NPVVN  mới thấy được cái khó cũng như cái tài của những người nghệ sĩ. Mặc dù  là bộ phim dành cho teen và mỗi tập phim chỉ diễn ra trong 8’ nhưng  những cảm xúc của nhân vật cũng phải được lột tả đầy đủ và chính xác.  Trước đây mình cực kì hâm mộ các cô chú diễn viên chuyên nghiệp, giờ  không chỉ là hâm mộ mà là sự ngưỡng mộ!
 


Với Quang khó nhất là việc đặt cảm xúc của nhân vật lên diễn viên

Lê Lan:  Cái khó nhất đó chính là việc làm quen với máy quay. Trong một tháng  training,  tụi mình chia nhóm luyện tập dưới sự hướng dẫn của các thầy.   Việc tập luyện không có vấn đề gì vì chất xúc tác chính là cảm xúc và  sự tung hứng của bạn diễn, tuy nhiên, đến khi luyện tập với máy quay thì  mình hơi khớp vì chiếc máy quay hoàn toàn không đem lại cảm xúc gì cả.  CŨng phải mất một chút khó khăn và thời gian để quen với máy quay.

Kỷ niệm nào trong quá trình quay phim mà bạn nhớ nhất?

Bùi Linh:  Tụi mình như một gia đình, và nói thật là có vô cùng nhiều những kỷ  niệm. Nhớ nhất ư (ngập ngừng), có lẽ là một lần tụi mình đang cố gắng  lấy cảm xúc cho một lần quay cảnh trầm, mọi người đang rất tâm trạng,  mặt mũi long lanh nước thì có một tiếng động lạ, cả nhóm nín cười nhưng  cuối cùng không ai nhịn được và kết quả là tụi mình cười phá lên trong  khi mặt mũi tèm nhem nước mắt. Đố các bạn biết đó là tiếng động gì?

Lê Lan:  Nói thực là với mình thì kỷ niệm nào cũng đáng quý cả. Bọn mình đã gắn  bó với nhau tới mức có giai đoạn còn “nghiện nhau” cơ mà!
Về nhân vật Bùi Linh và Lê Lan thì sao?

Bùi Linh: một  sự chọn vai cực kỳ khéo léo của đoàn làm phim và các anh chị biên kịch  bên Smart Media đó là việc phân công nhân vật vô cùng đúng đắn khiến cho  tụi mình rất thoải mái trong việc nhập vai. Nhân vật Bùi Linh cũng có  chút gì đó của mình, mà rõ ràng nhất chính là sở thích chụp ảnh. Bên  cạnh đó sự giúp đỡ của đạo diễn cũng khiến mình tự tin hơn rất nhiều.  Chú Quang đạo diễn thực sự là người bạn lớn của tụi mình. Nhân đây mình  cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới chú và đoàn làm phim cũng như các anh  chị bên Smart Media đã cho tụi mình những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Lê Lan: điểm  chúng giữa mình và Lê Lan đó chính là khả năng nói nhiều và nói nhanh.  Chứ ngoài đời mình không “bà cô” như Lê Lan đâu nhé! (cười duyên) Lúc  đầu, đáng lẽ nhân vật của mình là Kiều Như, nhưng rồi quá trình tập  luyện mình đã giúp các bạn mượn vai để cùng nhau diễn. Cuối cùng mình bị  tóm vào nhân vật Lê Lan và đến giờ ai cũng nói đó là nhân vật vô cùng  phù hợp. (cười lớn)


Điểm chung duy nhất giữa phim và đời là khả năng nói nhiều thôi teen nhé! 


Các bạn muốn có lời nào chuyển tới khán giả không?

Bùi Linh: Mình  rất cảm ơn sự chia sẻ, động viên của các bạn trong suốt thời gian qua.  Cảm ơn tình cảm chân thành mà các bạn đã dành cho mình nói riêng và cả  đoàn làm phim nói chung. Mình thực sự rất cảm động khi đi uống café với  bạn bè được các khán giả nhận ra. Hi vọng là các bạn sẽ còn đồng hành  với mình trong thời gian sắp tới.

Lê Lan:  Mình cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người với bộ  phim trong suốt thời gian đã qua. Tất nhiên trong cả một quá trình dài  làm phim không tránh khỏi những lúc thế này hay thế khác, còn có những  tập phim các bạn chưa hài lòng cả vì những lý do khách quan hay chủ quan  nhưng mong các bạn hiểu đó là những điều không tránh khỏi trong một bộ  phim sitcom có độ dài cả năm như vậy. Mong mọi người luôn ủng hộ tụi  mình!

Xin  cảm ơn các bạn vì những chia sẻ chân thành! Chúc các bạn và đoàn làm  phim luôn thành công, chúc cho Những phóng viên vui nhộn ngày càng nhân  được nhiều sự ủng hộ của khán giả!

Theo : Channel14

Bạn có thích bài viết này không?