Trận đấu giao hữu StarCraft II tại vòng 1 GosuCup Invitational này được 3 cộng đồng game thủ DotA, World of WarCraft và StarCraft hết sức chú ý.

GosuCup là một sự kiện khá lý thú của cộng đồng Thể thao điện tử thế giới trong thời gian vừa qua, mọi sự chú ý được dồn vào trận đấu đặc biệt của KuroKy – một trong những game thủ DotA hay nhất thế giới.

Sở dĩ KuroKy có sức hút đến vậy là do cả 3 cộng đồng game thủ DotA, World of WarCraft và StarCraft đều muốn chiêm ngưỡng trận đấu giao hữu  của anh với Olivier “orly” Bellemans, game thủ chuyên nghiệp của World of War Craft, tại vòng 1 GosuCup Invitational. Sau 3 trận đấu, KuroKy đã phải “gác chuột” một cách tâm phục khẩu phục trước người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.
KuroKy cho biết: “Tôi thực sự cảm thấy lo lắng khi chơi trận đấu này. Đã rất lâu rồi tôi chưa biết sợ là gì khi thi đấu DotA, nhưng lần này thì quả là khác (Cười). Tôi biết rằng anh ấy (orly) chơi giỏi hơn tôi, vì vậy cơ hội chiến thắng duy nhất của tôi là… sử dụng chiến thuật kỳ dị nào đó”.
Chiến thuật “kỳ dị” mà KuroKy lựa chọn lần này cũng khá đơn giản, với việc nhanh chóng xây nhà Pool và có Zergling thật sớm. Ngay sau đó anh mang toàn bộ Zergling và 2 Drone (đơn vị nông dân của ) sang tấn công đối thủ. Và đợt rush của KuroKy cũng thành công mỹ mãn khi anh nhanh chóng hạ gục đối thủ ở trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, mọi thứ tồi tệ hẳn đi từ những giây đầu tiên của game thứ 2, khi orly bắt đầu thi đấu cẩn trọng và không coi thường địch thủ.
Sau khi kết thúc màn giao hữu thú vị, KuroKy cũng đưa ra những nhận xét của anh về : “Trò chơi này thực sự rất tuyệt, nhưng DotA mới là game hay nhất mọi thời đại đối với tôi. Tôi đã từng nghĩ đến việc nghỉ chơi DotA trước đây vì không thể nào sống thoải mái với cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp. Fan hâm mộ trong cộng đồng DotA là một trong những lý do chính khiến tôi tiếp tục chiến đấu, và tôi yêu họ”.
Lyn thay thế “chủng tộc thứ 5” Moon tham dự Stars War Reborn
Ngôi sao của cộng đồng WarCraft III, Jae Ho “Moon” Jang đương nhiên là một trong những game thủ được yêu thích nhất thế giới, bằng chứng là việc anh về thứ 4 trong cuộc bầu chọn game thủ tham gia Stars War Tournament. Tuy nhiên, theo như những thông tin mới nhất thì anh sẽ không thể nào tham gia giải đấu này vì những lý do cá nhân.
Moon (trái) sẽ được thay thế bằng Lyn (phải) tại Stars War Tournament.

Để thay thế Moon, ban tổ chức cũng đã tìm được gương mặt thay thế xứng đáng, không ai khác chính là June “Lyn” Park, thành viên của tuyển Hàn Quốc. Game thủ sử dụng chủng tộc Org của WeMadeFox hẳn nhiên là sự lựa chọn sáng giá bởi cả tên tuổi cũng như đẳng cấp của anh đều đã được công nhận bấy lâu nay.

Bạn có thích bài viết này không?