Nữ ca sĩ ‘Ngôi nhà hạnh phúc’ cho biết, trong  một tuần trước đêm chung kết, cô quá bận rộn vì ngày nào cũng  phải ưu tiên cho việc luyện tập, từ sáng sớm đến tối mịt. Do  vậy, cô đành chọn cách trả lời phỏng vấn với Ngoisao khi  đang ngồi trên xe ô tô chạy từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) về  khách sạn.

- Việc tập luyện cho Bước nhảy hoàn vũ vất vả  đến mức từng khiến chị không chỉ bật khóc mà còn muốn dừng  cuộc chơi. Cụ thể của sự việc này như thế nào?

- Trước khi đến với cuộc thi, tôi đã nghĩ đến  những vất vả có thể gặp phải, nhưng không thể ngờ là nó mệt  đến như vậy. Tôi và bạn nhảy Petyo khá cầu toàn cho các tiết  mục, nên thường chọn những động tác khó. Tuy nhiên, khi nghĩ ra  thì có vẻ đơn giản, nhưng để tập luyện thì không dễ chút nào,  có khi tập luyện mãi mà cũng không ra, không đúng. Bên cạnh  đó, tôi và bạn nhảy đều có tính cách kiểu trẻ con khá tương  đồng nhau, kiểu như luôn vui vẻ nhưng cũng dễ giận hờn, nên khi  không ăn ý, cả hai lại cãi nhau tưng bừng, chỉ đến lúc tôi bật  khóc thì mới chịu làm hòa.

Đến những ngày tập cho vòng thi thứ 9, tôi thấy  mình thật sự đuối. Có một hôm, vì tập quá mệt mỏi, tôi chỉ  ước sao cho mình… rớt luôn, để ở nhà nghỉ cho khỏe (cười).  Nhưng đó chỉ là một thoáng suy nghĩ bồng bột thôi, chứ bây  giờ, vào được đến vòng này rồi thì xem như mình không còn gì  để mất nữa. Tôi không cho phép mình dễ dàng bỏ cuộc như vậy  nữa, chỉ tự nhủ mình, cứ xem đêm chung kết như là tối thứ 6  trong tuần, làm việc cật lực đi, rồi cuối tuần tha hồ nghỉ  ngơi.


Cặp nhảy Thủy Tiên và Petyo đang nhận được nhiều số phiếu  bình chọn cao nhất của cư dân mạng cho chức vô địch mùa thi  “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay.

Cặp nhảy Thủy Tiên và Petyo đang nhận được  nhiều số phiếu bình chọn cao nhất của cư dân mạng cho chức vô  địch mùa thi “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay.

- Chị có thể tiết lộ đôi chút  về những “chiêu trò” đặc biệt cho các phần biểu diễn trong đêm  thi quyết định vào tối mai?

- Tôi đã chọn hai điệu nhảy, một điệu samba và  một điệu freestyle. Đến đêm thi chung kết, ban tổ chức cho phép  thí sinh chọn lựa một điệu nhảy mà mình cảm thấy ưng ý và  hợp với sở trường của mình nhất trong 10 điệu nhảy. Ngoài ra,  mỗi người cũng có thêm một tiết mục freestyle để khoe được cá  tính riêng.

Do năm nay các thí sinh khá đồng đều nhau về  khả năng cũng như nhiều người đã sử dụng chiêu trò để làm cho  bài thi của mình hấp dẫn hơn, nên tôi tiếp tục đi theo hướng  riêng của mình. Tôi cố gắng tập luyện những động tác khó, đẹp  mắt để chinh phục khán giả. Để làm được những động tác này,  tôi và bạn nhảy đã mất rất nhiều thời gian để tập luyện  cùng nhau.

Trước vòng chung kết hai ngày, chúng tôi ra Hà  Nội để làm quen với sân khấu. Các tiết mục của chúng tôi cũng  sẽ được hỗ trợ thêm các hiệu ứng về ánh sáng, bối cảnh sân  khấu, những bạn diễn để thành các tiết mục hấp dẫn trong đêm  thi chung kết.

- Càng về cuối, áp lực từ giải thưởng,  khán giả cũng theo đó tăng lên. Chị và bạn nhảy đối phó thế  nào?

- Áp lực lớn nhất của tôi cũng như bạn nhảy  lúc này không phải là giải thưởng, ban giám khảo hay những đối  thủ khác, mà chính là khán giả và đặc biệt là thời gian  tập luyện. Do phải di chuyển từ Nam ra Bắc nên tôi và Petyo chỉ  có khoảng 4 ngày để tập luyện cho 2 tiết mục. Vì thế, chúng  tôi gần như ăn ngủ tại phòng tập trong những ngày vừa qua.  Chúng tôi gắng hết sức để tập luyện nhằm vượt qua chính bản  thân mình cũng như có thể chinh phục được khán giả.

Ai đi thi cũng mong mình đoạt giải cao nhất,  nhưng bản thân tôi lại không quá sân si với điều này. Người nào  ăn thua quá cũng khó tìm ra được phương hướng để thoải mái  biểu diễn. Đặc biệt đến thời điểm này, tôi thấy mình đã nhận  được rất nhiều thứ còn quan trọng hơn cả giải thưởng, đó là  tình cảm khán giả. Điều quan trọng ở đêm chung kết, tôi làm thế nào  để thuyết phục khán giả, để cống hiến những màn trình diễn đẹp mắt. Tình  cảm sự ủng hộ của họ chính là thành  công nhất của tôi.

- Mặc dù đã thể hiện được sự tiến bộ qua  từng tuần cũng như nhận được sự ủng hộ của đông đảo của khán  giả, thế nhưng điểm số từ ban giám khảo dành cho chị vẫn  không tăng. Bản thân chị nghĩ gì?

- Vào đến những vòng gần đây, tôi nghĩ điểm 10  là tuyệt vời, 9 là trung bình và 8 là tệ. Nhiều khi tôi thấy  mình cũng cố gắng rất nhiều, nhưng không hiểu sao chưa bao giờ  vượt qua tổng số điểm 36. Tôi vốn là người không giấu được cảm  xúc thật ra bên ngoài, nên khi nhận được điểm 8 từ giám khảo,  tôi cảm thấy rất buồn, tôi đã biểu lộ điều đó ngay trên sân  khấu.

Tuy vậy, tôi lại không quá nghĩ nhiều về những  điều này, cũng như không hề cảm thấy bất bình với giám khảo.  Tôi nghĩ, giám khảo hay khán giả, mỗi người đều có một quan  điểm, cách nhìn riêng về các tiết mục. Có thể người này thấy  bài của mình hay, hấp dẫn nhưng chưa hẳn người khác đã thấy  vậy. Hơn nữa, cũng như tôi, các thí sinh khác đều không thể  hoàn hảo về mặt kỹ thuật, vì chúng tôi mới chập chững bước  vào lĩnh vực dancesport, để nhảy chính xác từng động tác có  khi phải mất đến 8 năm, 10 năm.
Nếu đây là cuộc thi chuyên  nghiệp, có cho… vàng tôi cũng không dám thi. Thi chuyên nghiệp,  làm gì có chuyện chúng tôi được điểm 9, 10 như thế này, may ra  chỉ được 2, 3 điểm thôi (cười). Do vậy, quan trọng là bài nhảy  của ai hấp dẫn hơn, có tính giải trí cao và chinh phục được  mắt nhìn người khác.

Thủy Tiên và bạn nhảy đang tập luyện cho bài  thi freestyle, một tiết mục mang phong cách Ấn Độ trong đêm thi  chung kết.

- Nhưng về phía khán giả, hầu như trên các  bảng dự đoán kết quả trên mạng, chị đang là người dẫn đầu  với con số vượt trội các thí sinh khác. Chị nghĩ sao về điều  này?

- Thì cũng giống như bạn đang cá độ đá bóng  vậy, bạn có thể dự đoán đội này, đội kia thắng, nhưng kết  quả nhiều khi cũng ngược lại đấy thôi (cười). Tuy vậy, tôi rất  mừng vì không phải mình được… dự đoán thắng mà chính là tình  cảm của khán giả. Họ có yêu mến nên mới chọn mình.

Nói thật, chính tình cảm từ khán giả là động  lực lớn nhất để tôi cố gắng hơn khi tham gia cuộc thi này. Còn  nhớ, trước Bước nhảy hoàn vũ, tôi bị khán giả… ghét  quá trời. Chắc họ nghĩ tôi chẳng có tài cán gì, suốt ngày  dính scandal, rồi phán đoán rằng tôi “ác” lắm. Nhiều khán giả  chỉ biết đến tôi “một chiều” qua báo chí, những bài viết gây  sốc trên mạng. Còn bây giờ, khi tôi tham gia một chương trình  truyền hình thực tế, có sự tương tác cao hơn, nên khán giả  cũng có thể hiểu tôi rõ hơn. Tôi rất mừng về điều này và thấy  nó còn quý hơn cả số tiền 150 triệu của giải nhất hay danh  hiệu của nó. Vì danh hiệu chỉ sau 2-3 tháng người ta sẽ quên,  còn tình cảm thì luôn vững bền. Vì lẽ đó, tôi sẽ thi thố rất  thoải mái và thậm chí tôi cũng chẳng mong mình được giải  nhất.

- Chị nói mình không mong được giải nhất có  vẻ dễ khiến người khác nghĩ rằng chị đang nói chuyện theo  kiểu xã giao để lấy lòng đối thủ cũng như khán giả. Chị trả  lời sao?

- Tôi nghĩ sao thì nói vậy thôi. Tôi đã có giải  nhất rồi, đó là sự yêu mến của khán giả thay vì họ vẫn  “ghét” tôi như ngày trước. Mọi người đều biết rằng, từ trước  đến giờ, tôi luôn phải sống với những dư luận trái chiều, nếu  tôi mà thắng giải, chắc dư luận có khi lại càng mạnh mẽ hơn,  đoạt giải xong chắc tôi càng không có cơ hội được nghỉ ngơi sau  những ngày tập luyện vất vả quá (cười).

Đây là cuộc thi nhảy không chuyên nghiệp, mang  tính giải trí cao, khán giả cũng có nhiều quan điểm riêng về  bài nhảy hay, dở, nên ai thắng giải cũng sẽ rơi vào những áp  lực từ phía dư luận, giống như trường hợp của Ngô Thanh Vân năm  ngoái vậy. Nếu tôi có hàng nghìn người yêu thích, thì các cặp  khác cũng có con số người tương tự đấy thôi. Nên đoạt giải  nhì, giải ba có khi lại thoải mái hơn đấy. Tuy nhiên, dù không  đặt nặng chuyện giải thưởng, nhưng tôi vẫn sẽ thi đấu hết sức  để mang đến cho khán giả những tiết mục thú vị.

Thủy Tiên không mong mình đoạt giải nhất, với  cô, giải nhì hoặc ba có khi sẽ mang đến nhiều sự bình yên hơn.

- Mùa thi Bước nhảy hoàn vũ năm nay không  hấp dẫn như lần đầu tiên tổ chức. Là thí sinh vào được đến  đêm thi cuối cùng, chị nói sao về điều này?

- Tôi nghĩ, thật khó để so sánh hai mùa thi với  nhau, đặc biệt, mùa năm ngoái là lần đầu tiên chương trình  được tổ chức ở Việt Nam. Tôi nghĩ, cảm xúc, sự quan tâm dành  cho cái đầu tiên bao giờ cũng tốt hơn.

Ngoài ra, có nhiều lý do khiến cuộc thi năm nay  không bằng năm trước, như địa điểm phải chuyển ra Hà Nội khiến  các thí sinh có ít ngày hơn để tập luyện. Năm ngoái chương  trình có chị Siu Black và anh Minh Béo “khuấy động” với những  tiết mục hài hước, năm nay anh Đại Nghĩa cũng muốn làm như  vậy, nhưng mỗi khi anh thực hiện “chiêu trò” hài hước, bạn nhảy  của anh lại… khóc, cô ấy thích bài nhảy đẹp hơn là kiểu pha  trò.

Riêng cá nhân tôi vẫn thấy cuộc thi năm nay có  nhiều điểm thú vị như dàn thí sinh đồng đều nhau, đặc biệt,  nếu như năm ngoái. Tisho, bạn nhảy của Ngô Thanh Vân là vũ công  xuất sắc thì năm nay còn xuất hiện nhiều vũ công xuất sắc hơn.  Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối mai, tôi hy vọng đó là một  đêm hấp dẫn, để khép lại mùa thi năm nay.

Theo : Ngoisao

Bạn có thích bài viết này không?