Thông tin phim

Director:
Xiaoshuai Wang
Stars:
Bingbing Fan, Hao Qin and Xueqi Wang

Giới thiệu và ngoài lề

Bộ phim mới của đạo diễn Vương Tiểu Soái mang tên Chongqing Blues (Nhật chiếu Trùng Khánh) vừa tiết lộ một đoạn trailer và những bức ảnh làm khán giả phải rùng mình. Trailer có thời lượng hơn 3 phút, phần nào hé lộ nội dung đầy suy tư và có phần nào đau đớn của bộ phim. Được mở đầu bằng cảnh một bàn tay đầy máu đang từ từ cậy cánh cửa hé mở ra để người ta đưa 2 tô mỳ vào, khi cánh cửa mở rộng thì gương mặt đầy hốt hoảng của Phạm Băng Băng hiện ra.

Cô đang bị một kẻ bắt cóc khống chế ở phía sau, trước cửa là một cảnh sát đang giương súng đe dọa kẻ bắt cóc. Sau đó là đến những khung cảnh ông Lâm Quyền Hải lang thang khắp nơi đề tìm hiểu về cái chết của đứa con trai, ông đi đến bệnh viên nơi cậu qua đời, đến chợ, đến tiệm billard, thậm chí đến cả vũ trường, những nơi mà đứa con ông từng đến. Gương mặt khắc khổ của ông ánh lên nỗi buồn và đau đáu cả sự hối hận. Còn bộ ảnh mới phát hành tập trung vào khoảnh khắc kinh hoàng nhất trong cuộc đời cô bác sỹ (Phạm Băng Băng đóng), cô bị một kẻ bắt cóc (Tần Hào) khống chế bằng một con dao nhuốm máu, gương mặt cô hốt hoảng, ánh mắt mở to đầy sợ hãi.
Chongqing Blues được thực hiện dựa trên một câu chuyện có thật đã xảy ra tại Trùng Khánh vào những năm 1970. Nhân vật chính là Lâm Quyền Hải (Vương Học Kỳ), một thuyền trưởng đã bỏ đứa con trai từ lúc nó mới lên 10 để lang thang phiêu bạt trên biển. Một ngày nọ, ông nhận được thông báo, đứa con trai của ông đã bị cảnh sát bắn chết vì bắt cóc và đâm nạn nhân tại một trung tâm mua sắm ở Trùng Khánh. Lâm Quyền Hải quyết định đến Trùng Khánh để tìm hiểu cuộc sống và những kỷ niệm của con trai ông sau khi ông đã bỏ ra đi. Người đầu tiên ông đến gặp chính là cô bác sỹ tại bệnh viện Trùng Khánh, người cuối cùng gặp con trai ông. Trong quá trình tìm kiếm này, ông mới nhận ra rằng cả cuộc đời mình là sự thất bại. Do rời bỏ đứa con từ lúc nó còn bé không có tình thương, chăm sóc của người cha nên con ông mới ra nông nỗi này.
Chongqing Blues là bộ phim Trung Quốc duy nhất được chọn đi tham dự Liên hoan phim Cannes năm nay. Tuy Chongqing Blues được đề cử Cành cọ vàng dành cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, nhưng cuối cùng Giải thưởng danh giá đã thuộc về Thái Lan.

Phim có sự tham dự của Phạm Băng Băng, Vương Học Kỳ, Tần Hào, Lý Linh Ngọc, Lý Phi Nhi và Vương Tử Nghĩa. Chongqing Blues sẽ ra rạp Trung Quốc từ ngày 05/11/2010.

Hình Ảnh Trong Phim

Trích:
Bạn có thích bài viết này không?