Theo Apple, iPhone 4S là smartphone đầu tiên và cũng duy nhất hiện nay được trang bị kết nối Bluetooth 4.0. Vậy Bluetooth 4.0 có gì mới lạ?

Tin liên quan


iPhone 4S được tích hợp kết nối Bluetooth 4.0, phiên bản mới nhất của Bluetooth. Điều đáng nói là những sản phẩm sử dụng Bluetooth 4.0 như iPhone 4S không nhiều, mà có thì cũng chủ yếu là "hàng" của Apple, như MacBook Air 2011 và Mac Mini 2011.

Do Bluetooth 4.0 tương thích với các phiên bản cũ hơn nên người dùng iPhone 4S có thể sử dụng các tai nghe Bluetooth công nghệ thấp hơn 4.0.

iPhone 4S là smartphone đầu tiên tích hợp kết nối Bluetooth 4.0.

Theo Mike Foley, Giám đốc điều hành của Bluetooth SIG, Bluetooth 4.0 là phiên bản được chỉnh sửa tối ưu. Điểm nổi bật nhất của Bluetooth 4.0 chính là tiêu tốn ít điện năng. Điều này cho phép các nhà sản xuất thay thế công nghệ cảm biến độc quyền của mình bằng chuẩn Bluetooth vốn được sử dụng rộng rãi hơn. Điển hình là trong lĩnh vực thể dục thể thao và chăm sóc sức khoẻ. Hầu hết các thiết bị đếm bước chân, nhịp tim và nồng độ đường trong máu đều chỉ có thể kết nối được với đồng hồ đeo tay chuyên dụng hoặc một thiết bị điều khiển nào đó. Nếu tất cả những thiết bị này được tích hợp Bluetooth 4.0, chúng có thể liên lạc với nhiều máy hỗ trợ chuẩn này, từ điện thoại cho đến máy tính mà không cần phải qua trung gian.

Bên cạnh đó, Bluetooth 4.0 được thiết kế nhắm đến các thiết bị dùng pin nhỏ như cảm biến Nike+, Fitbits, hay các thiết bị tương tự vốn sử dụng ít năng lượng.

Tuy nhiên, iPhone 4S được trang bị Bluetooth 4.0 lúc này vẫn hơi sớm vì không có đủ thiết bị để tận dụng chuẩn kết nối tiên tiến này. Theo trang công nghệ Cnet, phải đến cuối năm nay, các thiết bị tương thích với Bluetooth 4.0 mới trình làng

C.T.Đơn

theo

Code:Bạn có thích bài viết này không?