iPhone thế hệ mới sẽ lớn hơn phiên bản hiện tại, thiết kế mặt sau phẳng, vỏ bằng chất liệu giống như model đầu tiên ra mắt từ năm 2007.

Foxconn, một đối tác lớn của Apple cho hay sản phẩm có kiểu dáng giống iPhone 4 và chuẩn bị được đưa vào sản xuất đại trà.

Thay vì sử dụng chất liệu nhựa trên model 3G, 3GS, Apple lại phủ lên iPhone 4 lớp kính được quảng cáo cho khả năng bền hơn nhiều lần. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, iPhone 4 rất dễ vỡ khi rơi ở độ cao chỉ 1 m. Ngoài ra, việc sử dụng vỏ kính đã một phần khiến model màu trắng bị lỗi camera khi chụp ảnh với đèn flash. Hậu quả là đến bây giờ nó vẫn chưa được xuất xưởng. Để khắc phục tình trạng này, Apple sẽ sử dụng vỏ kim loại cho điện thoại mới giống như iPhone 2G ra mắt cách đây 4 năm.

Hình minh họa iPhone 5 có vỏ kim loại.

Foxconn cũng cho biết, iPhone 5 sẽ có màn hình lớn hơn khoảng 4 inch. Từ bản iPhone 2G cho đến nay, Apple luôn giữ kích cỡ màn hình là 3,5 inch. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại smartphone của Apple bị chê là bé hơn so với các đối thủ như điện thoại Android, Windows Phone 7 (cỡ từ 3,7 đến 4,3 inch). Việc màn hình lớn hơn cho phép trải nghiệm những tính năng giải trí như duyệt web, xem video tốt hơn.

Nguồn tin từ Foxconn còn cung cấp bức hình về cổng sạc trên iPhone 5.

Ảnh cổng sạc của iPhone 5 (trên) so với iPhone 4 hai bản GSM và CDMA.

Dự kiến điện thoại thế hệ mới của Apple sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay. Theo Vnexpress

Bạn có thích bài viết này không?