Dẫu "bom tấn" iPhone 5 không xuất hiện tại sự kiện Let’s talk iPhone như mong đợi, song các tín đồ công nghệ cũng được an ủi phần nào khi Apple giới thiệu iPhone 4S với cấu hình được nâng cấp toàn diện.

Tin liên quan

Có thiết kế và màn hình giống iPhone 4 song iPhone 4S sở hữu cấu hình "khủng" như giới công nghệ từng dự đoán sẽ xuất hiện trong iPhone 5. Cụ thể gồm:

- Vi xử lý hai nhân A5 cho tốc độ nhanh gấp hai lần vi xử lý của iPhone 4 và cải thiện khả năng xử lý đồ họa đến 7 lần.

– Hỗ trợ cả mạng GSM và CDMA, thay vì có hai phiên bản GSM và CDMA như iPhone 4.

– Tốc độ download (14.4 Mpbs) và upload (5.8 Mpbs) dữ liệu tối đa nhanh gấp đôi iPhone 4.

- Pin dung lượng lớn cho thời gian trò chuyện 3G liên tục trong 8 giờ, trò chuyện 2G đến 14 giờ, lướt web 3G trong 6 giờ, lướt web Wi-Fi trong 14 giờ, xem 10 giờ video và nghe 40 giờ nhạc.

– Camera phía sau cảm biến 8 megapixel chụp ảnh độ phân giải 3264 x 2448 pixel (tăng 60% so với iPhone 4) với màu sắc và độ bảo hòa "đáng kinh ngạc", được trang bị ống kính có khẩu độ lớn f/2.4 và chụp ảnh nhanh hơn các smartphone "đình đám" khác như Samsung Galaxy S II, HTC Sensation, Motorola Droid Bionic.

Theo đại diện của Apple, thời gian kể từ khi khởi động ứng dụng máy ảnh của iPhone 4S cho đến khi hoàn tất bức ảnh đầu tiên chỉ mất 1,1 giây, và mất thêm nửa giây là chụp xong bức ảnh thứ hai.

Ngoài ra, camera của iPhone 4S còn có tính năng nhận dạng gương mặt, chụp ảnh sắc nét hơn 30%, cân bằng trắng tốt hơn 26%, độ sáng tốt hơn 72% so với camera 5 megapixel của iPhone 4, đặc biệt là hỗ trợ quay video full HD 1080p với tính năng chống rung, giảm nhiễu.

Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 5. So với bản Beta thì iOS 5 không có nhiều thay đổi về mặt tính năng. Song điểm đáng chú ý là iPhone 4S chạy iOS 5 sẽ có thêm tính năng Siri cho phép người dùng điều khiển các tác vụ và ứng dụng bằng giọng nói (tiếng Anh, Pháp, Đức).

Trước thời điểm diễn ra sự kiện Let’s talk iPhone khoảng 15 phút, Apple Nhật Bản đã đăng thông báo rằng iPhone 4S sẽ được bán ra vào ngày 14/10 tới kèm hợp đồng sử dụng 2 năm với nhà mạng.

Đại diện Apple cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết cả iPhone 4S màu trắng và màu đen sẽ "lên kệ" cùng lúc với giá 199 USD cho bản 16GB, 299 USD cho bản 32GB, và 399 USD cho bản 64GB. Người dùng có thể đặt mua trước từ ngày 7/10 tới. Nhiều khả năng Sprint sẽ là nhà mạng phân phối iPhone 4S.

Thêm thông tin thú vị khác là Apple giảm giá iPhone 4 bản 8GB xuống chỉ còn 99 USD và "biếu không" iPhone 3GS 8GB.

Phi Tiên

theo

Bạn có thích bài viết này không?