1. Download và cài đặt Plugin RobotVN

Hiện nay việc thử nghiệm Plugin này chỉ giành cho các bạn đăng ký ở trang chủ. Sau thời gian thử nghiệm và chỉnh sửa lại theo những gì các bạn report lại mình sẽ tiến hành chia sẻ rộng rãi, các bạn khác vui lòng chờ một thời gian nhé.

Việc cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ việc active plugin này giống như các plugin khác. Sau khi active sẽ có một menu RobotVN để bạn quản lý.

2. Cấu hình RobotVN để sử dụng.

Cấu hình RobotVN được mô tả như hình bên dưới:

Image

Diễn giải:

  • Trạng thái đăng bài viết: bạn có 2 dạng cấu hình cho bài viết. Hoặc lưu nó ở dạng draft để biên tập lại hoặc published bài viết mà không cần phải biên tập lại.
  • Reset Post Count: tự động reset lại số bài viết theo số lượng bài viết bạn mặc định cho keyword.
  • Tự động random bài: cho phép bạn random bài giữa một khoản thời gian nhất định nào đó.
  • Tự động tạo tag: hệ thống sẽ tự động tạo các tag theo tiêu đề của bài viết.
  • Bỏ qua các tag: trường hợp có một số từ ngữ bạn không muốn dùng làm tag, bạn có thể điền chúng vào đây. Lúc đó, hệ thống sẽ loại bỏ các từ này khi tạo tag.
  • Hiển thị nguồn: đề phòng trường hợp bản quyền, bạn có thể lựa chọn đăng nguồn bài viết (link gốc) hay không.
  • Hiển thị nguồn dạng liên kết: bạn có 2 cách hiển thị nguồn. Hoặc text đơn giản hoặc chèn thêm liên kết vào nguồn.
  • Sử dụng mặc định: Mình đã cấu hình sẵn phần mặc định, trong trường hợp cần reset lại cấu hình theo cấu hình mặc định, bạn có thể nhấn vào nút này để reset lại cấu hình.

3. Thêm từ khóa

Hình dưới đây mô tả khung bổ sung keyword:

Image

Bạn cần chọn các thiết lập cần thiết cho từ khóa của mình như keyword, thời gian đăng, category sẽ chứa bài viết, nguồn bài viết, lấy từ danh mục nào. Những giá trị này sẽ quyết định giải thuật tìm kiếm của RobotVN khi kết nối với trang nguồn. Phần này mình sẽ không giải thích vì tương đối rõ ràng.

4. Danh sách các keyword đã thêm

Image

Danh sách các keyword bạn đã cho phép lấy. Danh sách sẽ cho bạn thấy các keyword đã được dùng để tìm kiếm cùng với số bài viết mà RobotVN đã tìm kiếm và bổ sung cho các keyword này. Bạn có thể xóa hoặc sửa chữa các keyword này nếu muốn.

Ngoài ra, bạn có thể đăng bài ngay cho các keyword đã chọn bằng cách chọn các keyword cần đăng bài rồi click vào nút Đăng bài ngay. Nếu không, đúng thời điểm đăng bài tiếp theo hệ thống mới tự đăng bài.

5. Cập nhật phiên bản

Phần thông tin này sẽ giúp bạn cập nhật phiên bản dễ dàng hơn do có liên kết với version từ hệ thống. Khi RobotVN có phiên bản mới, hệ thống sẽ hiển thị phiên bản mới để nhắc nhở bạn cập nhật. Nếu phiên bản của bạn là phiên bản mới nhất bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây:

Image

6. Tối ưu hóa RobotVN

Nhiều bạn cho mình biết tình trạng ngốn resource của hệ thống. Đó là do các bạn chưa tìm được cách tối ưu hóa keyword. Bạn cứ tưởng tượng hệ thống của bạn gồm 10 keyword cùng hoạt động và lấy tin vào cùng một thời điểm thì thử hỏi tại sao không hệ thống không ngốn resource cho được

Bạn hãy chia nhỏ thời điểm lấy tin sao cho các thời điểm lấy tin rải đều trong ngày và tối ưu hóa sao cho keyword chính xác nhất nhu cầu của mình để hạn chế các bài viết không đúng với nhu cầu.

Thêm vào đó, mình nghĩ trong giai đoạn thử nghiệm nên cấu hình bài viết ở dạng draft sẽ thuận tiện hơn để chỉnh sửa và biên tập

Bạn có thích bài viết này không?