Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày những bước cơ bản theo thứ tự để nâng cấp hệ điều hành Windows Phone 7. Theo thông tin chính thức từ phía Microsoft, phiên bản cập nhật lần này sẽ giúp bạn cải thiện 1 số tính năng cơ bản như tính năng Copy & Paste, hỗ trợ các chương trình ứng dụng và game tốt hơn, cải thiện khả năng tìm kiếm trên Marketplace, hỗ trợ nhiều chuẩn giao thức Wi-Fi, Outlook, tích hợp với Facebook, nâng cao hiệu suất Audio và Camera… Đối với những người sử dụng trước đó tiến hành tự cập nhật qua pre-NoDo thì có thể sẽ gặp một số lỗi. Quá trình này tương đối phức tạp, yêu cầu sự tỉ mỉ và tập trung cao độ, do vậy các bạn hãy tiến hành lần lượt theo những bước dưới đây, nếu không thì tỉ lệ thành công chỉ có khoảng 1/10, và thậm chí sẽ không thể phục hồi lại hoạt động của điện thoại cho dù áp dụng chế độ Factory Reset. Do vậy hãy thực sự cẩn thận!
Trước tiên, các bạn hãy download và cài đặt Windows Phone Support Tools – công cụ hỗ trợ và sửa lỗi chính thức từ phía Microsoft, giúp người sử dụng khắc phục những vấn đề cơ bản khi tiến hành nâng cấp như Error code 800705B4 hoặc Error code 80180080.

Hiện tại đã có sẵn phiên bản dành cho hệ điều hành Windows 64 bit – bước này vô cùng quan trọng, các bạn nên thực hiện trước tiên. Sau đó, tiếp tục tải và giải nén gói cập nhật ChevronWP7, nếu đường dẫn trên không hoạt động, hãy thay thế bằng bản 64 bit và x86:

Kết nối điện thoại với máy tính qua cable nối USB:

Sau đó, hãy đợi khoảng 30 giây và khởi động file ChevronWP7.Update.exe:

Chương trình hoạt động qua cửa sổ dòng lệnh, tương tự như Command Prompt. Để tiếp tục, các bạn hãy chọn gói ngôn ngữ tương ứng qua các con số:

Nếu không thấy cửa sổ chọn ngôn ngữ hiển thị, các bạn nên tắt ChevronWP7.updater.exe và bắt đầu lại.

Còn nếu mọi việc vẫn tiến hành bình thường nghĩa là ChevronWP7.Updater hoạt động bình thường. Chương trình sẽ hiển thị 1 số thông tin có liên quan đến sự thành công hoặc không của quá trình này. Nếu bạn không sử dụng phiên bản nâng cấp chính thức của Windows Phone 7 được công bố vào tháng 3 vừa rồi, thì Chevron sẽ thực hiện việc cập nhật pre-Nodo trước tiên.

Sau quá trình kiểm tra lần đầu tiên này, hệ thống sẽ tự khởi động lại chiếc điện thoại. Sau đó, Windows tiếp tục cài đặt 1 số driver cần thiết:

Quá trình này kết thúc thành công:

Như trong bài thử nghiệm này, chúng tôi tiến hành áp dụng trên mẫu điện thoại HTC Surround. Tại đây, điện thoại sẽ tự khởi động lại 1 lần nữa, và khi toàn bộ quá trình trên kết thúc, bạn kiểm tra phiên bản hệ điều hành trên điện thoại:

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng chưa có sự thay đổi trong hệ thống. Đơn giản vì quá trình trên chỉ là cập nhật pre-Nodo. Để chắc chắn, chúng ta hãy kiểm tra lại trong mục Settings > About > More Info > OS Version, ví dụ tại đây vẫn là 7.0.7008.0.
Sau đó, hãy khởi động quá trình cập nhật lại 1 lần nữa. Kết nối điện thoại với máy tính qua USB, chạy file Chevron.WP7.Updater.exe, lựa chọn ngôn ngữ hiển thị, và lần nãy, chương trình sẽ hiển thị thông báo Updating you to NoDo:

Quá trình nâng cấp lần này sẽ tiếp tục bằng việc download và cài đặt nhiều bản cập nhật tùy vào hệ thống. Sau khi kết thúc, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại thêm lần nữa. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi, khi khởi động lại, màn hình trên điện thoại của bạn sẽ trông giống như sau (lưu ý rằng không nên ngắt kết nối giữa điện thoại và máy tính trong thời điểm này):


Toàn bộ quá trình này có thể mất từ 8 – 10 phút

Kiểm tra lại thông tin về hệ điều hành 1 lần nữa, bạn sẽ thấy có sự thay đổi, như ví dụ tại đây là OS Version: 7.0.7390.0

Nếu thực hiện toàn bộ quá trình trên và không gặp phải bất cứ lỗi nào phát sinh, nghĩa là các bạn đã thành công trong việc nâng cấp hệ điều hành Windows Phone 7. Một điểm cần chú ý nữa là tính năng Copy & Paste đã hoạt động, giống như trên iPhone vậy:

Ví dụ, các bạn hãy chọn 1 đoạn text bất kỳ, sau đó nhấn nút Copy:

Khi muốn paste, bạn chỉ cần nhấn nút chức năng hiển thị bên trên góc trái màn hình hoặc trên bàn phím. Nhưng hơi bất tiện vì chỉ có thể copy được text mà thôi. Và tính cho đến thời điểm này, Windows Phone 7 vẫn chưa có tính năng chụp ảnh màn hình.

Với bài thử nghiệm trên, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm và thành công trên các dòng máy sau:

– HTC Surround on AT&T

– Samsung Omnia 7 (U.K.)

– LG E900

– Samsung Focus – AT&T

– HTC 7 Mozart

– Dell Venue Pro

– HTC HD7 (U.K.)

– LG Quantum

Chúc các bạn thành công!

Phươngnichi (nguồn groovyPost)

Bạn có thích bài viết này không?