MYM|Merlini một thành viên của team DotA MYM nổi tiếng đã quyết định chia sẻ kinh nghiệm chơi Zeus của mình tới các game thủ có cùng niềm đam mê Custom map này.

Giới thiệu về Hero
Zeus có thể nói là một trong những Hero mạnh mẽ nhất trong DotA. Không chỉ được sử dụng nhiều trong các trận đấu Public mà ngay cả tại các trận đấu giải, Zeus cũng thường bị Ban hoặc Pick ngay lượt đầu tiên. Mặc dù không sở hữu Skill giúp trốn thoát khỏi sự truy kích của kẻ thù, nhưng Hero này vẫn được sử dụng rất phổ biến.
Zeus có một sức mạnh rất đáng sợ.
Và là một trong những “Anh hùng” thuộc tính Inteligence không sở hữu đòn Stun mà vẫn có thể dễ dàng tham chiến trong DotA, Zeus hoàn toàn không phải là một Hero quá phức tạp để chơi.  Hero này tỏ ra có ích trong phần lớn thời gian game diễn ra.
Các điểm căn bản
Phe mặc định: Sentinel
Thời gian Attack Animation: 0.633 / 0.366
Damage: 41 – 49
Thời gian Casting Animation: 0.4 / 0.5
Giáp: 2.1
Thời gian tấn công cơ bản: 1.7
Tốc độ di chuyển: 295
Tầm đánh: 350
Tầm nhìn: 1800 / 800
Điểm Strength: 19 + 1,8
Điểm Agility: 11+ 1,2
Điểm Intelligence: 20+2,7
Hướng xây dựng kỹ năng của Hero
Level 1 – Arc Lightning
Level 2 – Static Field
Level 3-5 – Lightning Bolt
Level 6 – Thundergod’s Wrath
Level 7 – Lightning Bolt
Level 8-10 – Static Field
Level 11 – Thundergod’s Wrath
Level 12-15 – Attribute Bonuses
Level 16 – Thundergod’s Wrath

Lightning Bolt giúp ích cho Zeus rất nhiều.
(Chi tiết và tác dụng của từng kỹ năng có thể tham khảo trên trang PlayDotA.com của IceForg, người đang nắm giữ trách nhiệm phát triển của custom map này)
Lý do của hướng phát triển kỹ năng: đi theo sơ đồ phát triển kỹ năng này sẽ chủ yếu tập trung để có Lightning Bolt và Thudergod’s Wrath lên max nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp ích cho Zeus trong việc gây ra sát thương cho mục tiêu cần hạ cùng với Ultimate “khủng bố” của mình tạo thành bộ đôi kỹ năng hoàn hảo.

ArcLightning cũng rất nguy hiểm nhưng không phải là lựa chọn tối ưu.
Nhiều người thường lên ưu tiên ArcLightning tối đa trước tuy nhiên nếu so sánh lợi thế mang lại thì Lightning Bolt vẫn đáng giá hơn. Ngoài ra còn có một cách xây dựng Skill cũng khá phổ biến là Stats / Bolt / Bolt / Stats / Bolt / Ult / Bolt / Static / Arc / Static /. Tuy nhiên đối với những người mới chơi thì cách lên Skill căn bản như ở trên vẫn là lựa chọn tối ưu.
Bộ Item cần thiết
Null/Barcer: Đối với một Hero Inteligence như Zues thì đạt được lượng HP cũng như Mana lớn là điều đáng quan tâm nhất. Chính vì vậy Null và Bacer là các Item không thể thiếu của Hero này.
Point Booster: Mục đích chính của Item này tựu chung lại vẫn là HP và Mana. Nó sẽ giúp Zues đứng trụ lâu hơn trong các cuộc chiến và cũng yên tâm để Spam Skill.
Bottle: Item này sẽ giúp bạn trụ Lane lâu hơn và nếu được nắm Mid để ăn Rune thì bạn sẽ gần như không phải về căn cứ trong giai đoạn đầu game.
Bộ Item “trong mơ”
Guinsoo’s Scythe of Vyse: đây là Item cần có trong giai đoạn Late Game, đặc biệt sẽ trợ giúp tốt hơn cho quá trình tham chiến cùng đồng đội của bạn.
Boots of Travel: Có rất ít Hero không cần đến Item này trong “bộ đồ thời trang” của mình và với việc không sở hữu Skill chạy trốn nào thì Zues không thuộc số ít này. Thường bạn nên mua Boots of Travel vào khoảng giai đoạn giữa game vì kể từ thời điểm này Zues rất cần tốc độ.
Bộ Item “ăn thêm”
Đây không phải là những Item thiết yếu để bạn phải tìm mọi cách để có nhưng sau khi hoàn thành các Item ”trong mơ” bạn có thể nghĩ đến nó.
Arcane Ring:  Đối với một khẩu đại pháo như Zues với rất nhiều Skill có thế tấn công thì Mana không bao giờ là đủ. Và với Arcane Ring, bên cạnh lượng Mana cộng thêm Hero của bạn còn có thêm 3 Armor, một Item rất tốt trong trường hợp bạn đã sắm đủ bộ.

Bạn có thích bài viết này không?