Đang thực hiện nốt những tập phim của “Cô nàng tóc rối” và thu xếp công việc để chuẩn bị trở lại trường sau một năm bảo lưu, Midu đã thẳng thắn phản bác lời đồn cô bị đuổi học.

Chào Midu, bộ phim bạn đang đảm nhận vai trò diễn viên chính đã sắp hoàn tất chưa?
Phim dài quá mà mình chỉ mới hoàn thành xong một nửa thôi, còn khoảng 60 tập là hoàn tất. Nhân vật Bông Sen trong phim “Cô nàng tóc rối” của mình bây giờ đã có chồng, có con và trở thành một người phụ nữ khá chững chạc trong suy nghĩ chứ không còn lưu manh đường phố như trước nữa. Mình theo nhân vật này cũng đã được 8 tháng, gắn bó biết bao nhiêu mồ hôi công sức, đang cố gắng hoàn thành cho xong để kịp tháng 10 lên sóng truyền hình.
Bộ phim “cô nàng tóc rối” đóng máy, bạn dự định sẽ làm gì?
Chắc chắn là phải đến trường học tiếp, xa một thời gian cũng thấy nhớ trường quá và thèm được đi học. Lại được làm một cô sinh viên không lo toan vướng bận, không công việc nặng nề và áp lực như bây giờ. Dành thêm nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình vì cho dù là diễn viên hay giám đốc thì cũng chỉ là công việc, mất việc này có việc khác, nhưng gia đình thì chỉ có một, mất đi là mất tất cả nên phải dành nhiều thời gian vun vén.
Bạn có ý định tham gia một bộ phim mới nào đó nữa không?
Dạo này mình có nhận được những lời mời đóng phim, nhưng đều không dám nhận. Tham lam quá cũng không tốt, nên biết nghỉ ngơi đúng lúc, có lẽ dạo chơi với điện ảnh như vậy đủ rồi, còn phải dành thời gian để thu xếp công việc, chuyện học tập và gia đình. Mình vẫn muốn được đi đến một nơi nào đó xa xa để xả stress sau chừng ấy công việc và trước khi bắt đầu năm học mới, nhưng không biết có thực hiện được không vì sợ thời gian không cho phép. Đành hi vọng vậy!
Có nhiều ý kiến bên lề cho rằng, không phải bạn bảo lưu kết quả mà do bạn tham gia đóng phim nhiều quá nên nhà trường cho bạn thôi học? Thực hư việc này thế nào?
Cũng có khá nhiều tin đồn rằng do mình đóng phim nhiều quá nên bị trường đuổi học, rồi những kết quả cao khi vào trường cũng chỉ là do mua điểm, hotgirl thì biết học hành gì…  Sau từng ấy năm, họ vẫn đồn đi đồn lại như thế. Mình nghe riết rồi thành quen, cũng chỉ là những suy nghĩ phỏng đoán và phóng đại của người đời. Quan trọng nhất vẫn là ở bản thân, mình không muốn phân bua giải thích quá nhiều, năm nay khi mình đi học lại thì chắc chắn mọi tin đồn cũng sẽ sáng tỏ và chấm dứt.
Chính xác là khi nào bạn bắt đầu đi học lại?
Chính xác là vào tháng 10, mình sẽ nhập học cùng khóa sau.

Bạn sẽ dành toàn bộ thời gian chăm chút cho việc học của mình hay vẫn kết hợp tham gia các hoạt động showbiz khác?
Mình nhập học cùng khóa sau vào tháng 10, mình đã tập trung làm việc gì thì cũng muốn hoàn thành tốt nhất có thể, nên chắc chắn sẽ dồn nhiều thời gian trau dồi kiến thức ở trường và vạch ra nhiều kế hoạch mở rộng kinh doanh thời trang khi vốn kiến thức vững vàng hơn. Mình đang có nhiều dự định liên quan đến chuyên ngành muốn được thực hiện trong năm sau. Hi vọng mọi thứ sẽ tiến triển tốt đẹp. Nói chung, trong suy nghĩ của mình học vẫn là chính, tham gia một số hoạt động bên ngoài một cách nhẹ nhàng để cân bằng cuộc sống và bản thân thư giãn cũng là một chọn lựa tốt.
Còn về thông tin bạn sắp đi hát và có album đầu tay?
Mình không đi hát, và cũng không có ý định trở thành ca sĩ biểu diễn, điều đó quá hào nhoáng và phức tạp với một con bé như mình. Với lại muốn thành ca sĩ chuyên nghiệp và phục vụ biểu diễn trước công chúng thì phải tập luyện giọng hát và vũ đạo rất nhiều để thể hiện sự tôn trọng khán giả, chứ không phải chỉ trau chuốt vẻ bên ngoài như rất nhiều người vẫn lầm tưởng
Nhưng ai cũng có những sở thích và dự định của riêng mình. Dù không có ý định trở thành ca sĩ chuyên nghiệp nhưng từ lâu mình đã ấp ủ thực hiện được một đĩa nhạc phối mộc với tiếng guitar và thể hiện những cá tính suy nghĩ của bản thân. Nó cũng như một món quà dành tặng cho chính mình và những ai cùng  sở thích. Đơn giản như vậy thôi nhưng mình sẽ thực hiện nó một cách nghiêm túc.
Làm khá nhiều việc như model, MC, đóng phim, kinh doanh, đóng quảng cáo, bây giờ bạn đã có rất nhiều chọn lựa, bạn có bao giờ quên đi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang – ước mơ từ thuở nào không?
Nếu như quên được thì không phải vất vả như vậy, mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều rồi. Tham gia khá nhiều lĩnh vực nghệ thuật phong phú và đầy hào nhoáng nhưng mình vẫn không quên được ước mơ một thời ấp ủ ngày trước. Nó như một động lực giúp mình vững vàng và tỉnh táo hơn trước rất nhiều những cám dỗ xung quanh. Suy cho cùng cũng mong có một công việc ổn định và lâu dài đi theo mình cả cuộc đời, gắn bó như một cái nghiệp.

Bạn có trong tay điều mà các bạn trẻ mơ ước: sự nổi tiếng, có shop kinh doanh,  tự mua được xe ô-tô, sự nghiệp ổn định… khi chỉ mới 20 tuổi, bạn có nghĩ thành công đến với mình quá sớm không?
Mình đã làm việc khá vất vả từ những ngày đầu tiên rời khỏi cấp III, suốt 3 năm biết bao nhiêu thử thách và khó khăn, một mình trải nghiệm với công việc và cuộc sống. Có thể nói 12 năm học mang đến cho mình kiến thức nhưng chính sự trải nghiệm thực tế từ cuộc sống đã dạy cho mình biết vấp ngã, biết đứng lên, biết xây dựng mọi thứ từ hai bàn tay của mình mà không được dựa dẫm ỷ lại vào bất cứ ai.
Một phần tiền làm ra mình vẫn gửi mẹ, phần còn lại mình dùng xoay vòng vốn kinh doanh và sắm sửa một số thứ cần thiết cho bản thân. Mình vừa mua ô-tô, bạn bè cũng khá ngạc nhiên và chia vui với mình, nói thật là mình cũng vui lắm, vì sau 3 năm đi làm cũng đã mua được một món quà tự thưởng cho bản thân .
Nhưng để chạm đến 2 từ “thành công” lúc này là quá sớm, những gì mình làm ra quá nhỏ bé, mà cuộc sống thì quá rộng lớn, phải không ngừng phấn đấu và học hỏi thì còn may ra có ngày thành công.

Thế còn chuyện tình yêu, bạn nổi tiếng là kín đáo, khi nào thì bạn sẵn sàng công khai một nửa của mình?
Với mình tình yêu là một chuyện riêng tư và hoàn toàn nghiêm túc. Mà những gì nghiêm túc thì không thể mang ra và nghĩ về nó một cách dễ dãi được. Ai cũng cần một khoảng riêng để giữ gìn vừa là tôn trọng tình cảm của chính mình, vừa là tôn trọng và nghĩ cho cả người mình yêu thương. Mỗi người một cách sống, có người thích public mọi thứ, thích được mọi người biết đến, nhưng mình lại nghĩ không phải chuyện gì cá nhân cũng nên mang ra công khai,t rong tình cảm biết đâu như vậy lại mất hay. Với lại khi thật sự yêu thương một ai đó bạn không thể nói ra một cách quá dễ dàng được, vì tình yêu thật sự không lời nói nào có thể diễn tả hết được.
Cám ơn Midu và chúc bạn luôn thành công!

Bạn có thích bài viết này không?