Miss Teen Xuân Mai và Huyền Trang sẽ cùng mẹ lên chùa, nghe thuyết pháp về báo hiếu, trong khi anh chàng Kelbin sẽ đi ăn tối cùng gia đình và tặng mẹ một món quà.

Nếu như teen Hà thành còn chưa quan tâm nhiều đến mùa Vu lan báo hiếu thì teen Sài thành đã rất quen thuộc với ngày đặc biệt này. Từ nhiều năm nay, đến gần rằm tháng 7, các bạn trẻ thường cùng mẹ lên chùa, nghe sư thầy kể những câu chuyện về đạo hiếu làm con, làm lễ và cầu mong những điều tốt đẹp cho ba mẹ.

Bạn Nguyễn Thanh Hải, 15 tuổi, TP HCM chia sẻ: “Mẹ em sống ở nước ngoài, em ở Việt Nam với ba cho nên mỗi năm vào lễ Vu lan em thường rất buồn. Nhìn bạn bè kể sẽ làm gì, đi đâu với ba mẹ mà có lúc em phải nín khóc. Năm nay thì mẹ và em gái em về, cho nên em sẽ được như các bạn ấy, em không trách mẹ đâu, em sẽ yêu mẹ thật nhiều để có một mùa báo hiếu thật ý nghĩa”.

Dù không có hoàn cảnh đặc biệt như Thanh Hải, nhưng các hot teen Việt cũng đều bày tỏ mong muốn sẽ có một mùa Vu lan giàu ý nghĩa bên các đấng sinh thành, nuôi dưỡng mình.

Huyền Trang mong mẹ khỏi bệnh

Miss Teen 2008 đang khá căng thẳng vì mẹ bị bệnh phải vào viện từ mấy hôm nay. Vì bố đang phải về quê chăm sóc ông nội ốm nên một mình Trang đưa mẹ từ Đồng Nai lên TP HCM để đi khám bệnh. “Dù thế nào thì vào ngày Vu lan em và mẹ cũng kịp để lên chùa làm lễ và nghe thuyết pháp”- Trang cho biết.

Hot teen lên chùa ngày Vu lan báo hiếu
Huyền Trang và mẹ

Trang cũng chia sẻ, hằng năm vào ngày lễ Vu Lan, tại Đồng Nai, Trang sẽ cùng mẹ, bà ngoại lên chùa, cài bông hoa, làm lễ và nghe sư thầy kể những câu chuyện báo hiếu.

“Mỗi mùa Vu lan gia đình em sẽ lên chùa vào ngày 14, sau khi làm lễ chúng em sẽ ở lại chùa. Buổi sáng hôm sau, em cùng nhiều phật tử khác sẽ được nghe sư thầy thuyết pháp. Năm nào em cũng được nghe chuyện Mục Kiều Liên (một chuyện về báo hiếu trong kinh Vu lan), nhưng lần nào em cũng xúc động đến rơi nước mắt vì câu chuyện này”, Trang chia sẻ.

Lễ Vu lan năm nay càng đặc biệt hơn khi tình trạng sức khỏe của mẹ không tốt, Huyền Trang mong rằng sự chân thành của mình sẽ giúp mẹ chóng khỏe và có một mùa báo hiếu thật hạnh phúc.

Hot teen lên chùa ngày Vu lan báo hiếu
Một Huyền Trang chững chạc, đằm thắm

Xuân Mai lên chùa cùng mẹ

Tháng 10 này Xuân Mai sẽ chính thức bước vào đời sinh viên tại trường ĐH RMIT, tạm biệt thời học sinh nhiều mơ mộng, Miss Teen 2009 vẫn giữ nguyên nề nếp gia đình vào ngày Vu lan.

Hot teen lên chùa ngày Vu lan báo hiếu
Miss Teen Xuân Mai

“Mỗi năm chúng ta đều có những ngày lễ để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với ba mẹ, thường thì chúng em sẽ tìm tòi rồi đi chọn những món quà thật ý nghĩa để tặng cho ba mẹ vào Ngày của cha, Ngày của mẹ. Riêng với lễ Vu lan, em nghĩ mang tính chất tâm linh là chủ yếu. Từ lâu lắm rồi, vào ngày này, em sẽ cùng mẹ lên chùa, cài bông hoa hồng, hoa đỏ, nghe thuyết pháp và gửi lời chúc đến ba mẹ”, Xuân Mai chia sẻ.

Lễ Vu lan năm nay, Xuân Mai không chỉ đi với mẹ mà còn có anh trai nữa, vào buổi tối, cả gia đình của cô nàng sẽ quây quần bên nhau để có một bữa cơm thật ấm áp.

Kebin Lei được bình yên bên mẹ

Từ Đà Lạt về TP HCM học và làm việc, hot boy Kelbin Lei – Nguyễn Hoàng Anh Khoa cho biết mỗi mùa Vu lan chính là những khoảnh khắc sum vầy hạnh phúc của mình và mẹ. “Em sống xa nhà, lâu lâu mới về gặp mẹ, cho nên mỗi mùa Vu lan khi mẹ xuống thì em dành hết thời gian cho mẹ”- Kebin cho biết.

Hot teen lên chùa ngày Vu lan báo hiếu
Kelbin Lei

Trước ngày lễ Vu lan, mẹ của Kelbin sẽ từ Đà Lạt xuống TP, hôm sau, Kelbin cùng mẹ và chị gái đi ăn tối, thường anh chàng sẽ tự tay chọn và mua tặng mẹ một lẵng hoa thật đẹp.

“Năm nay chắc mẹ cũng xuống và chúng em có một bữa cơm gia đình. Dĩ nhiên là em vẫn sẽ tặng mẹ hoa như mọi năm, còn một món quà gì đó khác nữa, ấn tượng và độc đáo thì em đang suy nghĩ”- Kelbin cho biết.

Thủy Nguyên

Bạn có thích bài viết này không?