Hãng xe hơi Nhật Bản đã bổ sung thêm 572.000 chiếc vào danh sách triệu hồi từ tháng 5, do lỗi phát sinh ở hệ thống trợ lái. Những model bị triệu hồi bao gồm các bản Accord trang bị động cơ V6 sản xuất từ năm 2003 đến 2007.
Theo thông tin từ Honda, ống dẫn dầu của hệ thống trợ lái thủy lực sử dụng những xe thuộc diện nghi vấn, không đủ khả năng chịu đựng nhiệt độ cao của xe khi vận hành, từ đó những ống dẫn này có thể bị nứt và rò rỉ dầu. Trong trường hợp dầu bị rò rỉ, hệ thống trợ lái sẽ mất tác dụng, nguy hiểm hơn nữa, khi nó rò rỉ đến những bộ phận có nhiệt độ cao trên xe, sẽ gây ra hiện tượng cháy.
Hãng ô tô Nhật cũng cho biết thêm, cho đến thời điểm hiện tại hãng chưa ghi nhận một trường hợp nào bị tai nạn và thương vong do lỗi này, tuy nhiên một khách hàng đã gửi báo cáo cho hãng về hiện tượng cháy xe.
Trước đó, Honda cũng đã từng 53.000 chiếc Acura TL vào tháng 5 do lỗi tương tự. Mặc dù lỗi phát sinh giữa hai đợt giống nhau, nhưng phải đến năm sau Honda mới có thể đưa ra hình thức sửa chữa cụ thể cho những mẫu Accord bị lỗi. Lý do được Honda đưa ra là các bộ phận trên Accord V6 khác với trên Acura TL.
tuấn ngọc
Theo Infonet

Bạn có thích bài viết này không?