Mẫu xe hybrid đình đám Toyota Prius V sắp có đối thủ nặng kí đến từ Honda, đó là Concept S mang kiểu dáng hatchback.

Trong khuôn khổ triển lãm ôtô Bắc Kinh 2012, sau khi trình làng mẫu sedan Concept C cách đây vài ngày, hãng Honda tiếp tục ra mắt tân binh Concept S với kiểu dáng hatchback. Khác với Concept C chỉ được bán ở thị trường Trung Quốc, Concept S sẽ có mặt rộng rãi trên toàn cầu.
Concept S – Lời chào mới gửi tới Toyota Prius V


Toyota Prius V và Honda Concept S.

Honda Concept S ra đời với sứ mệnh vượt qua đối thủ "đồng hương" cùng phân khúc, đó là Toyota Prius V. Nếu như Concept S vẫn là cái tên "lạ hoắc" trong làng xe thế giới thì Toyota Prius đã trở thành gương mặt quá quen thuộc. Ghi danh vào dòng xe hybrid đình đám của Toyota từ năm ngoái, Prius V nhắm tới đối tượng khách hàng là các gia đình hoặc những người cần một không gian rộng hơn Prius tiêu chuẩn. Honda Concept S cũng là một mẫu xe hybrid như vậy với cùng một kiểu dáng thiết kế và đối tượng người mua. Nếu vượt qua Prius V trên đất Mỹ, Honda Concept S có khả năng sẽ được đưa lên vị trí cao nhất trong dòng hybrid cỡ lớn.

Thiết kế với diện mạo khá bắt mắt của Honda Concept S.

Ngoài việc tiết lộ Concept S là một mẫu xe hybrid, hãng Honda hiện vẫn giữ kín thông tin về tân binh. Chỉ biết rằng, nếu so sánh với Honda Insight và hai phiên bản của Toyota Prius, Concept S dường như vượt trội hơn cả. Thiết kế phía trước của xe là tổng hợp từ các mẫu xe concept gần đây của Honda, bao gồm EV- STER và AC-X. Mặc dù sở hữu thiết kế khá tròn trịa nhưng Concept S nhìn chung vẫn là một mẫu xe bắt mắt. Trong khi đó, kiểu dáng đẹp vốn không phải là thế mạnh của dòng xe hybrid từ trước đến nay.

Thân xe khá tròn trịa
Đèn đuôi với đường nét ấn tượng.

Ở phía sau, cặp đèn hậu dạng vuốt cong độc nhất vô nhị như thách thức mọi giới hạn thiết kế. Với thiết kế lạ mắt, cặp đèn hậu tạo cảm giác rộng, thấp và quyến rũ hơn cho phần tiếp giáp với cửa phía sau. Cửa kính được phủ lớp sơn mờ để chống hiện tượng ảnh ảo trong xe khi lái vào ban đêm. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc ánh sáng ban ngày không lọt vào bên trong xe khiến nội thất bị tối.
Ngoài một số hình ảnh ngoại thất, hãng Honda tạm thời chưa vén màn về nội thất của Concept S. Hãng Honda hứa hẹn, nếu được đưa vào sản xuất, Concept S sẽ trở thành một mẫu xe hybrid đa dụng với không gian nội thất rộng rãi. Việc cần làm đầu tiên của Concept S sẽ là chinh phục thị trường Mỹ, nơi đối thủ trực tiếp Toyota Prius đang làm mưa làm gió.

Bạn có thích bài viết này không?