"Trước khi có con, Linh phải là một bà mẹ có đầy đủ về  mọi mặt cả vật chất và kiến thức vì Linh muốn con mình có điều kiện sống  và phát triển tốt" – Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Tôi  gặp và làm việc cùng Linh khi em còn là một cô bé 15 tuổi. Lúc ấy, Linh  gầy hơn, tóc đen dài và thẳng, da cũng ngăm ngăm chứ không trắng như bây  giờ. Duy chỉ có đôi mắt to và sáng luôn làm người đối diện lúng túng  khi nhìn là không hề thay đổi.

Hoàng Thùy Linh muốn có nhiều con

Linh xuất hiện với vai trò người dẫn chương trình trong  gameshow Thời trang của một kênh truyền hình mạng. Ấn tượng của cả ê-kip  về Linh là em rất thông minh, nhạy cảm, khuôn hình đẹp và thuộc kịch  bản rất nhanh. Lúc ấy, Linh chưa nổi tiếng, tuy đã đi hát trên sân khấu  trong nhóm nhạc Thiên thần cùng với Trà My Angel và Trà My Idol do mẹ là  nghệ sĩ múa Thu Huệ sáng lập.

Được nhiều người biết  và yêu thích, có nhiều show diễn, nhưng Linh chưa ý thức được sự nổi  tiếng, Thế nên, em cũng không hiểu hết rằng để có được hai chữ “nổi  tiếng”, đôi khi, người nghệ sĩ phải trả giá rất nhiều. Em học hát, học  múa, hay piano chỉ vì bố mẹ thích.

Làm việc với nhau  một thời gian thì tôi chuyển công việc khác nên ít gặp Linh hơn nhưng  vẫn nghe em hát và xem những bộ phim Linh đóng. Sau đó vài năm, khi đang  được nhiều người biết đến hơn nhờ vai chính trong phần hai của bộ phim  truyền hình “Nhật ký Vàng Anh”, Linh lại gặp sự cố với scandal không  mong muốn. Bao ánh mắt, bao lời nói, bao bài báo khắc nghiệt đã bủa vây  em.

Đằng sau sự suy sụp của một cô gái trẻ, là những  giọt nước mắt của mẹ và sự im lặng của người cha. “Con dại, cái mang”,  những sai lầm của con cái bao giờ cũng làm quặn thắt trái tim những  người làm cha làm mẹ. Linh hiểu rất rõ điều đó, bởi từ nhỏ tới lớn, em  luôn sống vì bố mẹ mình. Nỗi đau nhân lên, sự nghiệp dừng lại, người thì  thương cảm, người thì bĩu môi quay lưng. Sự nghiệp của Linh tưởng như  đã đứt gánh luôn từ ấy.

Hồi đó, yêu quý Linh nhưng  tôi đã chọn cách im lặng. Một cô gái đã trưởng thành, một sự cố ngoài ý  muốn, một chuyện hết sức con người, có gì để nói. Và tôi đã tin, một  người có thực tài và bản lĩnh như Hoàng Thùy Linh sẽ đủ sức đứng dậy,  bước qua những sai lầm của tuổi trẻ và tiếp tục con đường mà em đã chọn.

Suốt những ngày tháng đó, Linh đã sống thu mình lại, học  và đọc nhiều hơn. Gia đình và những người bạn tốt đã ở cạnh em mà không  còn quan tâm đến thị phi nữa.

Hoàng Thùy Linh muốn có nhiều con


Sau đó ít lâu, một hôm, khi Linh thu chơi hai ca  khúc “Chuyện tình lá gió”, “Đôi khi em muốn khóc” và được một người bạn  đăng lên mạng thì tất cả đã quay lại “nhìn” và lắng nghe. Mộc mạc, không  có kỹ xảo công nghệ, giọng hát dầy, ấm và khắc khoải tâm trạng của Linh  đã làm nhiều bạn trẻ đang yêu xao lòng. Tất cả các diễn đàn cộng đồng  mạng lần lượt khen ngợi và cổ vũ Hoàng Thùy Linh quay trở lại.

Nhờ những động lực tinh thần lớn lao đó mà Linh đã quyết  định bắt đầu cuộc sống mới. Với sự hỗ trợ về chuyên môn của mẹ, Linh bắt  đầu nhận đi hát ở các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ. Lúc đầu, người ta nườm  nượp kéo đến xem vì tò mò là chính, dần dần, khán giả đến để nghe Linh  hát và xem em diễn.

Với giọng hát rất riêng, nồng  nàn, những bước nhảy bốc lửa, cuốn hút, Hoàng Thùy Linh đã cháy cùng  khán giả trong từng ca khúc.

Linh đánh dấu sự trở  lại của mình trong làng nhạc Việt vào đầu năm 2010 khi tung ra album  “Nhịp đập giấc mơ” Vol 1. Tôi còn nhớ rõ trong buổi ra mắt báo chí hôm  ấy, tất cả các phóng viên đã hoàn toàn bất ngờ trước giọng hát, vũ đạo  và khả năng làm chủ sân khấu của Linh.

Vốn sở hữu  quãng giọng không rộng, nhưng nhờ tập luyện và biết cách chọn ca khúc,  Hoàng Thùy Linh thực sự gây ấn tượng mạnh với album đầu tay. Rất nhiều  nhà báo đã nói với tôi sau đó: Hoàng Thùy Linh hoàn toàn có khả năng  thay thế một ca sỹ đang nổi tiếng vừa sinh em bé vào thời điểm này.

Khi tôi nói lại với Linh điều đó, Linh chỉ cười và nói  rằng: “Cái quan trọng của một người nghệ sĩ chuyên nghiệp là không phải  họ tìm kiếm Số Một mà họ tìm kiếm cái Duy Nhất, khi đó họ sẽ có tất cả.  Vội vàng hay chậm chạp không quan trọng mà vấn đề là có đến được nơi  mình muốn không, Linh nghĩ thế”.

Hoàng Thùy Linh muốn có nhiều con


Cả năm 2010, tần suất trên sân khấu của Hoàng  Thùy Linh rất đều đặn, nhưng Linh chỉ ra một album. Nhiều người cho rằng  Linh có vẻ quá thận trọng với hình ảnh và sự xuất hiện của mình mà  không biết thừa thắng xông lên. Nhưng với các sản phẩm âm nhạc, Linh  muốn có thời gian để nhìn nhận lại những gì đã làm, cái được và chưa  được để cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Chính  vì vậy, Linh không vội vàng mà chú trọng chất lượng hơn số lượng. Tuy  nhiên, Linh cũng luôn học cách hài hòa để không bị áp lực bởi sự cầu  toàn mà thành bước chậm.

Còn sự xuất hiện trên sân  khấu, Linh chỉ muốn mỗi lần xuất hiện sẽ đem lại hiệu quả và ấn tượng  tốt, vừa không mệt mà khán giả không thấy nhàm chán. Quan trọng nhất là  Linh sẽ không bị nhàm chán với chính mình. Bởi vậy, không phải lời mời  biểu diễn nào Linh cũng nhận. Sau đúng một năm, Hoàng Thùy Linh đang gấp  rút chuẩn bị để phát hành album Vol 2.

Đến giờ này,  khi sóng gió và những điều không may đã qua đi, vẫn còn có nhiều người  không thiện cảm với Linh, dù những người thương em cũng không ít. Linh  không muốn nhắc lại quá khứ, vì em cho rằng: “Những người ghét vẫn ghét  và những người thương vẫn thương. Còn mình vẫn phải sống cuộc sống của  mình, dù có thế nào, Linh vẫn phải cố gắng sống thật tốt. Trước hết là  cho bản thân và gia đình, thứ hai là cho những người thương mình và thứ  ba để những người ghét mình hiểu rằng họ đã quá ích kỉ”.

Có vài tờ báo gần đây rất hay dùng một vài câu nói thiếu  thiện chí của thành viên diễn đàn mạng để chứng minh những điều không có  lợi cho Hoàng Thùy Linh, nhưng Linh không lên tiếng. Linh cho rằng, học  được cách im lặng cũng là để tự bảo vệ mình rồi. Em đã học được cách im  lặng và bình thản trước những lời khen chê.

Hoàng Thùy Linh muốn có nhiều con

- Trong danh mục quan tâm của mình, Linh xếp bóng đá ở  đâu?

- Bóng đá có một sức cuốn hút kì lạ, có thể  làm cho người ta quên ăn, quên ngủ, xóa nhòa mọi ranh giới và khoảng  cách về địa lý, ngôn ngữ hay màu da. Tình yêu bóng đá giúp nhiều người,  trong đó có Linh, giải tỏa stress và hiểu một điều sâu sắc: Phút 89 vẫn  chưa phải là hết và chưa quyết định là thua hay thắng. Đã cố gắng là  phải cố gắng đến những tích tắc cuối cùng.

- Thử  tưởng tượng nếu là một WAG của Việt Nam, có lẽ Linh cũng nổi tiếng  không kém ấy chứ!

- Ở thế giới và cả ở Việt Nam, có  nhiều WAGs rất xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng. Có nhiều người cho rằng  họ sống “dựa hơi” các cầu thủ và nhờ các ngôi sao bóng đá mà họ mới nổi  tiếng. Nhưng Linh cho rằng, sự nổi tiếng không nằm ở phía bên ngoài khả  năng mỗi con người. Nếu không có thực lực và sự cố gắng thì các cô gái  ấy đâu thể nổi tiếng nhờ vào bạn trai hay chồng mình mãi được. Người ta  sẽ chỉ nhắc đến họ như là cái bóng của cầu thủ đó mà thôi. Nhưng mà thật  lòng, Linh chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ là WAG cả! (cười)

- Những lúc cô đơn nhất, Linh thường tìm sự bình yên ở  đâu và với ai?

- Khi đó, Linh thích lái xe đi lòng  vòng trên những con đường vắng và nghe nhạc, lúc đầu sẽ nghe những bản  nhạc thật buồn cho mình buồn hết mức đi, rồi sau đó sẽ nghe dần sang  những bài hát sôi động hơn và rất nhiều lần như thế, Linh đã thoát ra  được khỏi cảm giác bế tắc. Những lúc như vậy để nhìn lại chính mình và  để tìm hiểu mình muốn gì và cần phải làm gì. Trong cuộc sống rất cần  những lúc tự ngẫm lại bản thân.

- Trong tình  yêu, Linh là người phụ nữ thế nào?

- Nhẹ nhàng và  dịu dàng. Bởi vì Linh cũng thích được đối xử lại như vậy.

- Nếu có con thì Linh sẽ muốn có con trai hay con gái?

- Linh muốn có nhiều con vì mình là con một nên rất hiểu  áp lực của những người là con một (cười). Nhưng trước khi có con, Linh  phải là một bà mẹ có đầy đủ về mọi mặt cả vật chất và kiến thức vì Linh  muốn con mình có điều kiện sống và phát triển tốt.

- Mẹ có ảnh hưởng thế nào đến cách sống và suy nghĩ  của Linh không?

- Mẹ giúp Linh giải quyết rất nhiều  vấn đề trong cuộc sống. Mẹ vừa là thầy trong nghệ thuật, vừa là khán giả  khắt khe nhất của Linh. Trong cuộc sống, mẹ còn như một người bạn, Linh  hay tâm sự với mẹ vì nói với mẹ sẽ không phải lo lắng điều gì.

- Một cách thật lòng, đến giờ này, khi đã có một chút  tên tuổi và vị trí trong giới showbiz, em thấy giá của sự nổi tiếng là  gì?

- Linh quan niệm việc làm nghệ thuật cũng như  một công việc bình thường, chẳng khác gì cả. Từ nhỏ, Linh đã tiếp xúc  với nghệ thuật nên thấy những việc mình đang làm là hết sức bình thường.  Không có sự trả giá vì những gì mình có là do mình rèn luyện trong suốt  cả quá trình dài chứ có phải tự nhiên nhảy lên sân khấu hát là có khán  giả ngay đâu. Có chăng đó chỉ là sự hy sinh thời gian rong chơi như  những bạn bè khác, thì Linh chơi với những bước nhảy múa và tiếng đàn,  thế thôi.

- Linh hay đọc sách không?

- Linh thích đọc sách và có thời gian đọc rất nhiều nhưng  thời gian này nhiều việc nên cũng giảm bớt đi. Linh rất thích đọc sách  của những người thành đạt viết về cuộc sống cũng như kinh nghiệm của họ,  những cuốn sách đó giống như kho tàng vốn sống. Càng đọc nhiều càng  không dám nói nhiều vì thấy vốn kiến thức của mình còn hạn hẹp lắm.

- Có cầu toàn quá không khi một cô gái như Linh, có  nhiều cơ hội để nổi tiếng rồi, sao vẫn phải cố học tiếp cao học? Hồi bé  chỉ học và học thôi vẫn chưa sợ à?

- Bởi vì càng học  Linh càng thấy mình cần phải học thêm nữa.. Khi mình hiểu biết, sẽ thấy  rất tự tin khi bước ra ngoài cuộc sống.

- Cuốn  sách gối đầu giường?

- Hiện giờ là cuốn Sức mạnh  của sự tập trung.

Theo Bóng đá & Cuộc  sống

Bạn có thích bài viết này không?