Sau dự án single online mang tên “Hot Girl” kết hợp cùng Mạnh Quân, Hoàng Hải khá im ắng dành thời gian chuẩn bị một kế hoạch âm nhạc lớn nhất trong năm của mình.

Và mới đây, trong chương trình MTV EXIT tại Tuần Châu – Quảng Ninh , Hoàng tử V-Pop bất ngờ gây sốc trước hàng ngàn khán giả với kiểu tóc cực độc đáo và mới lạ.

Cảm giác của Hoàng Hải sau khi tham gia hai chương trình của MTV EXIT vừa qua như thế nào?

Hoàng Hải rất vinh dự khi được tham gia một chương trình có ý nghĩa rất lớn như chương trình MTV EXIT. Không chỉ riêng Hoàng Hải mà bất kì một nghệ sĩ nào tham gia biểu diễn trong chương trình cũng đều cảm thấy tự hào khi được góp sức chung tay tuyên truyền đẩy lùi nạn bóc lột và buôn bán người trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á Thái Bình Dương.


Hoàng Hải tại chương trình MTV Exit

Trong chương trình MTV EXIT tại Hạ Long vừa qua, nhiều khán giả  đã sốc khi Hoàng Hải xuất hiện trên sân khấu với kiểu tóc mới, điều này có khiến Hoàng Hải bất ngờ?

Không những hàng ngàn khán giả có mặt tại chương trình hôm đó mà người thân, bạn bè của Hoàng Hải cũng rất ngạc nhiên khi nhìn thấy kiểu tóc mới này.  Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau, nhưng đa phần mọi người đều tin tưởng Hoàng Hải sẽ thành công với hình ảnh mới này.


Hoàng Hải và kiểu tóc mới

Có người cho rằng Hoàng Hải đã chán với hình ảnh thư sinh của Hoàng tử V-pop mà trước đây người hâm mộ vẫn thường gọi, và thay đổi kiểu tóc để bắt đầu làm mới mình?

Theo Hoàng Hải thì hình ảnh của một chàng hoàng tử không bó gọn trong những bộ vest lịch lãm, gương mặt thư sinh. Với những gì người hâm mộ đã dành cho mình từ trước đến nay, Hoàng Hải không bao giờ đánh mất nó và không bao giờ thấy nhàm chán, chỉ có điều lúc này Hoàng Hải muốn “nổi loạn” một chút trong phong cách cũng như âm nhạc của mình.

Vậy điều gì khiến Hoàng Hải quyết định sẽ thử nghiệm hình ảnh bản thân với kiểu tóc khá lạ này?

Hình ảnh và âm nhạc của Hoàng Hải đều do cả một  ê-kíp thực hiện. Việc làm mới mình không hẳn chỉ  là mang tính thử nghiệm mà luôn luôn được  đầu tư một cách chu toàn từ trước đến nay.

Đến nay, những phản ứng từ người hâm mộ đối với hình ảnh mới của Hoàng Hải mà bạn nghe được là gì?

Như Hoàng Hải đã nói ở trên, đa phần mọi người đều thích thú với hình ảnh mới này và tin tưởng Hoàng Hải sẽ có nhiều đột phá trong thời gian tới.

Nhiều fan của một nhóm nhạc Hàn Quốc đã khó chịu cho rằng Hoàng Hải đang bắt chước kiểu tóc của một thành viên trong nhóm nhạc đó, bạn nghĩ sao về điều này?

Sáng nay Hoàng Hải có đọc một tờ báo điện tử cho rằng Hoàng Hải để kiểu tóc mới theo phong cách của cầu thủ David Beckham. Theo Hải, không chỉ một kiểu tóc mà trang phục rồi phong cách của nhiều người nổi tiếng trên thế giới họ cũng có vài nét giống nhau. Có lẽ sự so sánh thú vị như nhiều fan nhạc Hàn cho rằng Hoàng Hải bắt chước thần tượng của họ, thật ra đó chỉ là một sự tương đồng.

Đứng chung sân khấu với nhóm nhạc Super Junior trong chương trình MTV EXIT tại Mỹ Đình vừa qua, Hoàng Hải đánh giá như thế nào về phong cách biểu diễn của các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc?

Các bạn đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc có một  ê-kíp rất chuyên nghiệp từ trang phục cho tới âm thanh biểu diễn. Đó là điều mà không chỉ  riêng Hoàng Hải mà các ca sĩ Việt Nam nên học hỏi.

Ngoài giọng hát, ngoại hình thì ca sĩ cần có một phong cách cho riêng mình, theo Hoàng Hải thì các ca sĩ Việt Nam hiện nay đã định hình được cho mình một phong cách riêng chưa?

Ở bất kì thị trường âm nhạc quốc gia nào cũng vậy, theo Hoàng Hải, phong cách riêng của người ca sĩ cũng có người làm được và người chưa làm được.

Hầu hết ca sĩ Việt Nam đều đang chịu một sự ảnh hưởng từ phong cách âm nhạc nước ngoài mà chưa sáng tạo ra được một phong cách cho riêng mình, điều này có tạo ra một  áp lực đối với Hoàng Hải không?

Hoàng Hải nghĩ rằng những cái hay của người khác thì mình nên tích cực học hỏi và quan trọng nhất phải có sự sáng tạo, có nét riêng cho mình sau những gì mình quan sát từ người khác.

Theo Hoàng Hải, liệu có quá khắt khe không khi khán giả  đưa ca sĩ nước ngoài làm thước đo chuẩn mực để so sánh, chấm điểm ca sĩ trong nước?

So sánh để hướng tới những điều tích cực thì Hoàng Hải luôn ủng hộ. Nhưng một khi sự so sánh đó đi theo hướng tiêu cực thì không nên. Nền âm nhạc Việt Nam đang có những biến chuyển rõ rệt và chính các bạn khán giả là một trong những yếu tố quan trọng định hướng cho âm nhạc nước nhà phát triển ngang tầm với thế giới.

Sau album vol2 HOT thì đến bao lâu nữa khán giả mới được cầm trên tay album vol3 của Hoàng Hải?

Trong năm 2010 này thì Hoàng Hải sẽ phát hành một album và một single.

Cám ơn Hoàng Hải và xin chúc bạn sẽ luôn gặt hái thành công trong những dự định của chính mình.

Bạn có thích bài viết này không?