"Tại sao tôi phải tỏ ra ngốc nghếch trong khi bản thân  tôi không ngốc? Thực sự những gì tôi thể hiện là phông kiến thức, là văn  hóa ứng xử của tôi…", Ngọc Hân chia sẻ.

Tôi  đánh giá cao Hoa hậu Diễm Hương

- Sau  niềm vui đăng quang, có lúc nào chị thoáng nghĩ, vương miện có thể trở  thành mối đe dọa với cuộc sống bình yên của chị không?

- Tôi nghĩ cái gì cũng có sự đánh đổi. Khi nhan sắc đã trở  thành Hoa hậu, là tôi phải đối diện với sự phán xét của dư luận. Những  lời khen có thể khiến mình ngủ quên trên chiến thắng, còn những ý kiến  trái chiều giúp mình nhận ra những thiếu sót của bản thân và ngày càng  hoàn thiện hơn. Các cuộc thi Hoa hậu không phải là những chuyến rong  chơi. Do đó, khi đã tham gia, ai cũng mơ mình sẽ trở thành người đoạt  vương miện và đều sẵn sàng tư thế là người của công chúng.

Phải nói một điều thế này, những người của công chúng thì  phải sống theo nguyện vọng của công chúng. Hoa hậu là người của công  chúng nên những nguyện vọng cá nhân phải hạ xuống dù đó là điều rất khó  khăn. Tôi cho rằng không chỉ với Hoa hậu mà tất cả những người nổi  tiếng, người của công chúng thì trước hết họ sống vì mong muốn của công  chúng đã, sau đó mới sống với bản thân.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Tôi không  ngốc'
Tân Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân

- Hiện nay, trên một số báo và các diễn đàn, người ta  đặt HHTGNV Lưu Thị Diễm Hương và HHVN Đặng Thị Ngọc Hân lên bàn cân  nhan sắc. Và hình như, công chúng có vẻ không ủng hộ Ngọc Hân, chị thấy  sao?

- Tôi đánh giá cao khuôn mặt xinh xắn ưa nhìn  cùng vóc dáng chuẩn của HHTGNV Diễm Hương. Câu trả lời ứng xử về truyền  thống hiếu học của dân tộc Việt Nam thông qua ý nghĩa của biểu tượng Văn  miếu Quốc Tử Giám cũng rất thuyết phục.

Còn về phần  mình, có thể nói, ở cuộc thi sắc đẹp vừa qua tôi hài lòng với chính  mình. Từ phần thi áo dài, đầm dạ hội, bikini, đến phần thi tài năng, ứng  xử, tôi đều đã cố gắng hết sức nên không có gì phải nuối tiếc.

Khép lại hai cuộc thi hoa hậu trong một năm, thời điểm  diễn ra lại sát nhau, nên dù muốn hay không, việc so sánh vẻ đẹp của hai  tân Hoa hậu là điều chắc chắn xảy ra. Dư luận đó cũng chính là những áp  lực nặng nề mà một Hoa hậu phải đối đầu bên cạnh những trọng trách rất  khó khăn khác.

Tôi nghĩ mình không cần phải nói  nhiều về việc tôi giành vương miện có xứng đáng hay không hay ai đó  "nhỉnh" hơn tôi. Có lẽ tôi sẽ chứng minh bằng hành động của mình trong  thời gian sắp tới. Tôi hi vọng mọi người không có cái nhìn quá khắt khe  và hãy bao dung hơn. Hãy cho tôi có thời gian để minh chứng rằng đánh  giá và sự tin tưởng của BGK và BTC là đúng.

-  Tân Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương đã vấp phải rất nhiều  câu hỏi nghi ngờ về trình độ học vấn và kết quả học tập khi bảng điểm  sau 2 năm học của cô được tung tràn lan lên mạng. Vụ việc này có là cơ  hội để Ngọc Hân tự tin bứt phá?

- Tôi không có tính  ganh đua, lại càng không toan tính thiệt hơn hay thấy người khác gặp sự  cố là "thừa thắng xông lên". Về chuyện của Diễm Hương, tôi cho rằng đó  chỉ là một hiểu lầm nho nhỏ giữa cô và người phỏng vấn cô trước kia. Tôi  tin Diễm Hương không có ý phủ nhận rằng mình đang theo học hệ Cao đẳng  của trường Đại học Hoa Sen, có lẽ cô chỉ nói tên trường mình đang theo  học là Đại học Hoa Sen.

Về bảng điểm tổng kết 1,52  gây xôn xao dư luận, Diễm Hương cũng giải thích là vì lý do sức khỏe, cô  không thể theo toàn bộ các môn học nên có khá nhiều môn đã phải bỏ thi  hoặc đạt điểm không cao. Cô nói sau khi đăng quang sẽ cố gắng tập trung  thời gian cho học tập, tiếp tục học tốt và thi lại những môn mình chưa  hoàn tất, để có kết quả cao hơn. Và tôi tin vào lời hứa của cô trước  công chúng.

- Trong các cuộc thi Hoa hậu trên  thế giới, không hiếm người đẹp sau khi đăng quang đã bị truất vương  miện, vì lý do này khác, họ không còn xứng đáng đại diện cho nhan sắc  của một quốc gia. Vậy chị đang và sẽ xây dựng một hình ảnh Hoa hậu Ngọc  Hân như thế nào để tránh những điều đáng tiếc như thế?

- Thú thực ban đầu tôi cũng rất lo ngại khi cuộc đời bước  sang một trang mới. Tôi cảm thấy gánh nặng vô hình đè lên vai vì danh  hiệu Hoa hậu sẽ đi theo mình suốt cả cuộc đời chứ không phải chỉ hai năm  đương nhiệm. Thế nhưng những ngày vừa qua, tôi đã trấn tĩnh và thấy  rằng, Hoa hậu không chỉ là một phiên bản mới hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn  mà còn là một cô gái bình thường với những thói quen, tính cách vốn có.  Bằng chính sức lực của bản thân, tôi sẽ mỗi ngày một cố gắng, trau dồi  và hoàn thiện chính mình. Hoa hậu Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền đến Mai  Phương Thúy,… tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đã làm tốt vai trò là đại  diện của Việt Nam quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra  thế giới. Và vị trí của họ trong các cuộc thi đó đã chứng minh tầm hiểu  biết và bản lĩnh của họ. Nếu như được đặt trọng trách là người đại diện  Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới, tôi sẽ cố gắng hết sức mình cũng  giống như tôi đã tham gia cuộc thi HHVN 2010, tự tin đi ra thế giới,  giới thiệu cho họ biết vẻ đẹp của người con gái Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Tôi không  ngốc'

"Tôi không ngốc, tại sao phải tỏ  ra ngờ nghệch?"

-  Phần ứng xử vẫn luôn là mối quan tâm của công chúng. Và thực tế, công  chúng thường thất vọng về kiến thức và phông văn hóa của các người đẹp.  Ngọc Hân nói gì về phần thi ứng xử trong đêm chung kết vừa qua của chị?

- Tôi hài lòng với phần thi ứng xử của mình. Có nhiều  người cho rằng kiến thức của tôi nông. Tôi không phủ định hoàn toàn,  nhưng tôi muốn nói rằng tôi là một cô gái trẻ mới bước vào đời, tất  nhiên phông văn hóa không thể nào mênh mông như một nhà trí thức uyên  thâm. Đó đơn giản là những suy nghĩ của tôi – một cô gái trẻ tuổi nghĩ  về sứ mệnh của Hoa hậu.

Còn với những trải nghiệm  của tôi sau này, tôi sẽ tìm ra thêm những sứ mệnh khác, những nhiệm vụ  khác, tôi sẽ hiểu ra được sứ mệnh không chỉ là những câu trả lời trên  sân khấu. Tôi nghĩ tôi trả lời không hề vấp váp vì tôi đã có thời gian  đọc câu hỏi, suy nghĩ và phân tích. Lúc BGK hỏi tôi đã sẵn sàng trả lời  chưa, tôi có ngập ngừng một chút chứ không hoàn toàn trơn tru như mọi  người tưởng tượng. Những khán giả trực tiếp có mặt tại đêm chung kết sẽ  dễ dàng nhận thấy điều đó. Đứng trước rất nhiều những ánh mắt đang chờ  đợi xem tiếp theo mình sẽ nói gì, có gây cười cho họ không, tôi cảm thấy  thực sự rất run. Có câu "nói dài nói dai thành ra nói dại" nên tôi chỉ  trả lời thẳng vào vấn đề một cách ngắn gọn súc tích nhất trong khả năng.

- Có vẻ như sự khéo léo trong ứng xử của Ngọc Hân  ngoài đời đôi khi bị cho là giả tạo. Chị nói sao về điều này?

- Nếu khéo léo đi cùng với chân thật thì đó là sự khéo léo  cần thiết. Chẳng lẽ tôi phải tỏ ra khờ khạo ngu ngơ một chút thì mọi  người mới hài lòng? Hay lúc đó họ lại nói rằng "sao trí tuệ cô ta tầm  thường thế, sao cô ta lại ngờ nghệch đến vậy, suy ra cô ta không xứng  đáng làm Hoa hậu". Tại sao tôi phải tỏ ra ngốc nghếch trong khi bản thân  tôi không ngốc? Thực sự những gì tôi thể hiện là phông kiến thức, là  văn hóa ứng xử của tôi. Tôi chưa thấy ai nói mình giả tạo cả.

- Ngọc Hân phản ứng ra sao nếu một người bạn của chị  nói rằng Ngọc Hân sau khi trở thành Hoa hậu bỗng dưng xa cách bạn bè?

- Tôi nghĩ cái gì cũng có sự đánh đổi, mình không thể quá  tham lam, vừa muốn cái này, lại vừa toan tính chiếm hữu cái kia. Trước  đây, tôi có thể la cà trà đá vỉa hè, vô tư ngồi tán chuyện với bạn bè…  thì bây giờ vẫn những thói quen như thế, nhưng tôi nghĩ mình phải tiết  chế hơn và thay vì quán xá vỉa hè sẽ là một không gian khác. Thời gian  dành cho bạn bè có lẽ cũng không được nhiều như trước nữa, nhưng không  vì thế mà mình có khoảng cách với họ. Tôi tin những người bạn ấy sẽ hiểu  cương vị của tôi, sẽ nhìn tôi qua cách tôi đối đãi, chơi với họ chứ  không phải chỉ vì chuyện trước kia hay ngồi quán vỉa hè cùng nhau.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Tôi không  ngốc'

- Sắc đẹp mang lại nhiều may mắn nhưng không ít phiền  toái. Đối với Ngọc Hân thì sao?

- Sắc đẹp giúp mình  tự tin hơn trong công việc, khiến mọi người chú ý và yêu quý mình hơn.  Còn sự phiền toái ư? Tôi chưa gặp phải những điều phiền toái. Có thể  cách sống của tôi giúp tôi hạn chế được những chuyện này.

- Người ta thường nói "Cái nết đánh chết cái đẹp"  nhưng giới đàn ông bây giờ lại thường nghĩ "Cái đẹp có tội gì mà cái nết  phải đánh chết". Ngọc Hân nghĩ gì về điều này?

-  Ngày xưa thì các cụ nói thế là để khuyên người phụ nữ biết giữ gìn cả  hai yếu tố sắc đẹp và đức hạnh, chứ không đề cao hay bác bỏ bất cứ cái  gì. Tôi thấy sắc đẹp đúng là không có tội, mỗi cô gái đẹp nếu có cả đức  tính tốt nữa thì thật tuyệt vời. Người ta cũng nói "đẹp người đẹp nết"  mà.

- Nhiều người đánh giá từ thiện là cách để  các người đẹp đánh bóng tên tuổi. Bản thân chị nghĩ sao?

- Đây cũng chỉ là một quan điểm thôi. Tôi không tranh luận  về việc này vì đúng hay sai đều có tính tương đối. Theo tôi, hoạt động  từ thiện là những việc làm xuất phát từ mong muốn, từ cái tâm của bản  thân. Tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người trong cuộc  sống, vậy nên, tôi sẽ và luôn cố gắng giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó  khăn, kém may mắn trong xã hội.

- Giữa gia đình  và sự nổi tiếng, nếu phải lựa chọn chị sẽ nghiêng về cái nào?

- Tôi nghĩ nổi tiếng chính là hình ảnh của mình được lưu  trong tâm trí mọi người kể cả khi mình không còn tồn tại, và điều đó chỉ  có được nhờ chính những hành động, việc làm của mình trong cuộc sống.  Chúng ta không nên nhầm tưởng sự nổi tiếng với quen mặt. Dù bạn có nổi  tiếng hay không thì bạn vẫn có một gia đình, nơi vun đắp cho bạn những  điều tốt đẹp nhất. Đó là hậu phương vững chắc, là nơi dù bạn có gặp biết  bao khó khăn trở ngại thì bạn vẫn có thể quay về để được chia sẻ.

- Xin cảm ơn Ngọc Hân!

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Tôi không  ngốc'

Theo VTC News

Bạn có thích bài viết này không?