Hàng loạt bộ phim lớn đã cùng ra mắt rầm rộ tại Bắc Mỹ vào cuối tuần qua nhưng không thể hạ bệ được một Harry Potter đầy phép thuật.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/32/A3/harry_potter_dhp1_112.jpg

Top Box Office U.S.A

1 – Harry Potter and the Deathly Hallows – 50,3 triệu USD
2 – Tangled – 49,1 triệu USD
3 – Megamind – 12,8 triệu USD
4 – Burlesque – 11,8 triệu USD
5 – Unstoppable – 11,7 triệu USD
6 – Love and Other Drugs – 9,8 triệu USD
7 – Faster – 8,7 triệu USD
8 – Due Date – 7,3 triệu USD
9 – The Next Three Days – 4,8 triệu USD
10 – Morning Glory – 4 triệu USD

Một bộ phim hoạt hình 3-D (Tangled), một bộ phim ca nhạc rất đáng chú ý (Burlesque), một tác phẩm hành động / ly kỳ (Faster) và một Rom – Com dành cho người lớn (Love and Other Drugs), tất cả cùng ra mắt rầm rộ tại Bắc Mỹ vào cuối tuần qua nhưng không thể hạ bệ được một Harry Potter đầy phép thuật. Đơn giản thôi, sức hút của Bảo bối Tử thần vẫn rất lớn, trong khi số lượng fans hâm mộ lên đến hàng triệu người.


Harry Potter and the Deathly Hallows

Mặc dù giảm gần 60% lượng khán giả so với tuần trước nhưng Harry Potter and the Deathly Hallows vẫn cực kỳ ăn khách. Sau 10 ngày công chiếu, bộ phim đã mang về cho hãng sản xuất Warner Bros. 220,3 triệu USD. Nếu tính cả những thị trường khác trên toàn thế giới thì tổng doanh thu của Bảo bối Tử thần đã đạt mốc 609 triệu USD.


Harry Potter and the Deathly Hallows

Tuần vừa qua là dịp Lễ tạ ơn nên có rất nhiều hãng phim chọn thời điểm này để tung ra các con bài chiến lược trong mùa phim cuối năm. Tangled và Burlesque tất nhiên là hai tác phẩm rất đáng mong đợi hơn cả.


Burlesque

Còn nhớ The Princess and the Frog, bộ phim hoạt hình gần đây nhất của hãng Walt Disney, ra đời vào năm ngoái đã đạt được thành công nhất định về doanh thu cũng như chất lượng nội dung. Tuy nhiên, sự vượt trội của xưởng Pixar (cả Pixar, Walt Disney đều thuộc tập đoàn Buena Vista) với hàng loạt siêu phẩm gần đây như Wall-E, Up, Toy Story 3 đã làm lu mờ những bộ phim “chính gốc” Walt Disney (The Princess and the Frog, Bolt).


Tangled

Chính vì vậy khi Tangled, “đứa con” thứ 50 của của hãng Walt Disney, được ra mắt, rất nhiều fans đã đặt kỳ vọng vào bộ phim hoạt hình 3-D này. Đồng loạt khởi chiếu tại 3603 hệ thống rạp vào hôm thứ sáu vừa qua, Tangled đã thu về 49,1 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. Nếu tính cả suất chiếu sớm vào hôm thứ 4 và thứ 5, hãng Walt Disney nhanh chóng bỏ túi 69 triệu USD.


Tangled

Điều đáng nói là Tangled được giới phê bình đánh giá rất cao. Ngay bản thân khán giả sau khi xem về cũng bình chọn cho bộ phim điểm khá trở lên. Hiện trên Rotten Tomatoes, các nhà phê bình cho Tangled 87%, còn trên IMDB, điểm rating của người xem là 8,2/10. Đặc biệt, có tới 62% lượng khán giả đi xem Tangled đều là nữ giới, trong khi 57% dưới 25 tuổi.


Tangled

Xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng Top Box Office ngay sau Megamind là bộ phim ca vũ nhạc Burlesque. Dù có sự tham gia diễn xuất của hai ngôi sao ca nhạc Cher và Christina Aguilera nhưng Burlesque chỉ thu về 11,8 triệu USD vào đợt cuối tuần vừa qua. Tổng lợi nhuận của bộ phim sau 5 ngày trình chiếu cũng chỉ đạt ngưỡng 17,1 triệu USD mà thôi. Doanh thu của Burlesque thấp như vậy một phần vì chất lượng nội dung quá kém. Hầu hết báo chí đều chê bộ phim tơi bời. Đây quả là điều đáng tiếc cho riêng đạo diễn Steve Antin, vì Burlesque mới là tác phẩm đầu tay của ông.


Burlesque

Trong khi đó Love and Other Drugs và Faster chỉ đứng ở nửa sau của bảng xếp hạng Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Doanh thu của cả hai đều thấp hơn so với dự kiến ban đầu. Faster chỉ thu được 8,7 triệu USD, tức vẫn còn kém cả Hitman, Transporter 3, Ninja Assassin – 3 bộ phim hành động ra mắt cùng kỳ trong những năm trước.


Love and Other Drugs

Vào ngày thứ sáu tới đây, The Warrior’s Way của nam diễn viên Hàn Quốc Jang Dong Gun là bộ phim duy nhất được khởi chiếu chính thức. Hàng loạt tác phẩm đáng chú ý như Black Swan, I love you Phillip Morris, All Good Things chỉ được ra mắt giới hạn tại một số rạp và một vài thành phố lớn.


The Warrior’s Way

Bạn có thích bài viết này không?