Ngày 2/3, nhà cung cấp viễn thông của Hàn Quốc KT đã thông báo họ vừa mở rộng mạng băng thông rộng không dây tốc độ cao của mình tới 85% dân số cả nước.|


85% dân số Hàn Quốc có thể sử dụng dịch vụ Internet không dây tốc độ cao.

Đây là một bước đi quan trọng trong chiến lược biến đất nước châu Á này trở thành một trong những quốc gia có mạng không dây phủ sóng rộng nhất trên thế giới.

KT cho hay, nỗ lực mới giúp cho người dùng di động có thể tải dữ liệu không dây cũng như truy cập Internet nhanh gần gấp 3 lần so với mạng 3G trước đó.

Hãng này tuyên bố: "Hiện giờ các khách hàng của chúng tôi đã có dịch vụ Internet không dây tốc độ cao với chất lượng được cải thiện rất nhiều. Họ sẽ không phải lo lắng vấn đề bị ngắt mạng bất ngờ khi đang di chuyển trên đường."

"Thành tích" phủ sóng mạng Internet không dây tốc độ cao tới 85% dân số của đất nước có 50 triệu người này đã giúp Hàn Quốc vượt xa 36% so với Mỹ và 70% so với Nhật Bản.

Không chỉ tạo thế mạnh trên thị trường mạng, KT còn mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường smartphone đang phát triển nhanh tại Hàn Quốc. Tính tới tháng 12/2010, Hàn Quốc có khoảng 7,2 triệu người dùng smartphone.

KT là nhà phân phối độc quyền iPhone của Apple kể từ khi chiếc điện thoại thông minh xuất hiện ở nước này từ tháng 11/2009, với doanh số bán được hơn 2 triệu đơn vị sản phẩm.

Song mới đây, đối thủ SK Telecom đã tuyên bố rằng họ sẽ phá vỡ thế độc quyền của KT khi đàm phán thành công với hãng Apple để sớm phân phối chiếc iPhone 4 trên thị trường đất nước Đông Á này./.

Theo VietNam+

Bạn có thích bài viết này không?