Theo phản ánh, tình trạng hack wall, hack speed, liên thanh, xuyên tường đang lan tràn trở lại trong Đột Kích, bất chấp những khó khăn bên ngoài.

Như đã biết, trong khi 2 MMOFPS Biệt Đội và Đặc Nhiệm đã “yên vị”, thì vẫn cố gắng vượt qua hàng loạt khó khăn trong giai đoạn hiện tại. Thời gian qua, cộng đồng gamer yêu thích trò chơi này đã trải qua đủ những cung bậc cảm xúc, từ lo lắng, buồn bã tới đồng cảm, hi vọng, tất cả đều mong khẩu hiệu: “Để CF tự sinh và tự diệt” sẽ trở thành sự thật.

Đột Kích đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng hacker vẫn không tha.
Thế nhưng bên cạnh tâm lý thông cảm cho NPH, đa phần người chơi Đột Kích vẫn không tránh khỏi khó chịu, bức xúc khi bản cập nhật 1068 ngoài việc cắt bỏ một số tính năng “bạo lực” triệt để, dường như mọi rào cản với hacker đã không còn tác dụng.
“Tôi ko phải là người thích chửi bới trách móc , nhất là trong thời điểm CF ” dầu sôi lửa bỏng ” thế này nhưng ức chế mà ko được giải toả thì rất dễ stress. Nếu wallhack thì còn chấp nhận được (đến hack còn chấp nhận được thì biết thế nào rồi) đằng này lại là hack speed, liên thanh, xuyên tường… chỉ 1 ngày sau khi phiên bản update”, một game thủ tâm sự trên diễn đàn về tình trạng game thời gian qua.

Bức xúc của gamer trên diễn đàn.
Đó không phải là trường hợp phản ánh duy nhất, rất nhiều topic khác với nội dung tương tự xuất hiện gần đây vì hacker trở lại quá nhiều, trong khi X-Trap dù update thường xuyên nhưng gần như không có hiệu quả gì. Ngay cả công cụ từng thành công với hơn 20.000 account bị khóa nay cũng bặt vô âm tín không thấy đâu nữa.
Đây thực chất đã là hậu quả mà bất kỳ ai cũng dự đoán trước được khi VTC Game đồng ý gỡ khóa cho các tài khoản hack để “sửa đổi lỗi lầm” cách đây chừng 1 tháng. Lúc bấy giờ đa phần người chơi đều phản đối vì cho rằng “thả hổ về rừng”, thế nhưng NPH vẫn giữ nguyên quan điểm.

Auto anti-hack giờ đã không còn nữa.
“Bây giờ hacker còn biết kết hợp cả các loại hack với nhau, thí dụ như hack chém nhanh phối hợp với hackspeed… Vào room nhiều khi có 10 người thì 9 đứa hack, chúng lại còn kêu là CF sắp đóng cửa nên… hack nốt”, một thành viên khác kể lại, anh và mọi người đều mong sớm có giải pháp ngăn chặn làn sóng gian lận mới.
Quả thật, nếu phải đưa ra một nhận định khách quan nhất cho Đột Kích hiện tại, thì trò chơi đang khó khăn từ trong ra ngoài, trong game thì hacker hoành hành, ngoài game thì phải chịu áp lực ngăn cấm. Đó là chưa kể tới việc chất lượng đường truyền gần đây rất kém, nhiều gamer TP HCM phải chọn server Hà Nội mới có thể vào chơi được do các ISP đã chặn.

Các công cụ hack thậm chí còn được hướng dẫn bằng video.
Về phía VTC Game, chưa có dấu hiệu nào cho thấy hãng sẽ sử dụng hoặc nâng cấp Auto anti-hack trở lại, các GM trên diễn đàn cũng chỉ hứa rằng sẽ cập nhật X-Trap liên tục. Trong khi đó ai cũng hiểu rằng rào cản mong manh này đã bị các tool hack qua mặt từ lâu.
“Mình vẫn ủng hộ VTC qua giai đoạn khó khăn này, thế nhưng nếu NPH không quyết tâm chặn hack cũng như cắt giảm bạo lực thì sớm muộn gamer cũng không thể đồng tình mãi được”, nhiều gamer nhận định, họ hiểu rằng BQT còn không ít việc phải lo, thế nhưng đã phát hành game thì chất lượng là điều đầu tiên phải giữ vững.

Hình ảnh hài hước do một game thủ tự chế trên diễn đàn goonline.
Suy cho cùng, “nhà có yên thì mới trị được nước”, và với game online cũng vậy, nếu không cải thiện khâu vận hành thì dù có vượt qua sóng gió bên ngoài, nó cũng không thể sống khỏe và sống lâu được.

Bạn có thích bài viết này không?