Sau khi “My Girlfriend is a Gumiho” kết thúc, hình ảnh “cực cực cực” dễ thương của nàng Hồ ly xinh đẹp Shin Min Ah vẫn khiến dân tình phải “ngất ngây”.

Trước khi Shin Min Ah mặc vào người chiếc váy đơn giản màu trắng, để tóc xõa dài với đôi mắt ma mị và bắt đầu mọc chín chiếc đuôi mỗi khi trăng tròn, không ai có thể hình dung một gumiho (cáo 9 đuôi) có thể dễ thương đến như thế. Mười sáu tập phim My Girlfriend Is a Gumiho đã chấm dứt, và cô đã hút hồn tất cả khán giả hâm mộ với tình yêu đầy tính thần thoại và đôi má lúm đồng tiền chết người của mình.

Shin Min Ah trong phim My Girlfriend is a Gumiho

Là một nửa của anh chàng Lee Seung Gi nổi tiếng, một tên tuổi vẫn được coi là bảo đảm cho rating, Shin Min Ah đã lập một kỷ lục mới cho các fans hâm mộ: số lượng các cô gái “phải lòng” cô cũng nhiều ngang ngửa các chàng trai. Trong cuộc phỏng vấn gần đây sau khi My Girlfriend Is a Gumiho kết thúc, Shin Min Ah đã tiết lộ cho khán giả những truyền thuyết đằng sau huyền thoại về gumiho, và sự thật về một cô gái ở phía sau một gumiho trong bộ phim.

Nhiều người vẫn còn cảm thấy có chút mơ hồ ở phần kết của phim, vậy Mi Ho là người hay là cáo?

Tôi nghĩ rằng các nhà biên kịch có mục đích khi để một cái kết mở trong phim. Mi Ho không thể trở thành người mà vẫn là một con cáo với một cái đuôi còn lại. Tam thần bà bà đã hứa để cho cô sống trên thế giới này nếu cô ấy tìm thấy tình yêu, vì vậy khi tìm được chàng Dae Woong yêu cô hết lòng, Tam thần đã giữ lời hứa của mình. Cuối cùng, Mi Ho vẫn là một con cáo vì cô ấy có một cái đuôi, nhưng cô ấy không phải là một gumiho (cáo 9 đuôi), mà là một Miho (cáo 1 đuôi).

My Girlfriend Is a Gumiho đã kết thúc nhưng tôi không hề cảm thấy mọi việc đã qua đi. Dự án đã hoàn thành và trái tim tôi cảm thấy rất lạ. Tôi không biết có phải vì có quá nhiều những cảnh buồn ở cuối phim hay không, nhưng tôi thấy rất buồn, và tôi nhớ bộ phim rất nhiều. Tôi thấy trong lòng mình có nhiều xúc cảm lẫn lộn hết sức phức tạp.

Bạn đã gặp những khó khăn gì trong khi quay bộ phim?

Tôi đã khóc rất nhiều trong tập cuối. Tôi thực sự không có thời gian để ngủ, hoặc đọc lại kịch bản của mình. Các chị em nhà biên kịch Hong, đạo diễn và các diễn viên đều muốn làm hết sức mình, do đó chúng tôi quay rất nhiều cảnh sao cho thật tốt. Do có quá nhiều những cảnh tình cảm, nên chúng tôi bị kiệt sức. Nhưng chúng tôi đã thể hiện những cảm xúc của mình từ sâu thẳm bên trong chính chúng tôi đến mức quên cả ngủ, và đó là cách chúng tôi tập trung vào diễn xuất.

Mọi người nói rằng đây là quả thực là một khám phá mới của họ về bạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ có lẽ khán giả thực sự kỳ vọng rất ít vào tôi. Lee Seung Gi thì chuẩn bị cho My Girlfriend Is a Gumiho mọi lúc mọi nơi, và đó là một dự án đầy tham vọng của chị em nhà Hong, vì vậy, tôi nghĩ rằng khán giả đặt nhiều kỳ vọng cho các diễn viên chính và các nhà biên kịch. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy những phản ứng rất tốt và rất nồng nhiệt của khán giả trong thời điểm hiện nay, tôi thấy thực sự biết ơn. Tôi nghĩ rằng chính chị em Hong đã tạo ra một nhân vật ba chiều cho tôi. Tôi rất biết ơn vì sự công nhận của mọi người đối với mình và yêu thích nhân vật của tôi sau bộ phim.

Tại buổi họp báo đầu tiên, bạn thổ lộ rằng rất lo lắng về nhân vật của mình. Liệu bạn muốn miêu tả một gumiho theo kiểu Shin Min Ah không?

Theo như mọi người biết gumiho một là một sinh vật thích ăn gan người rất đáng sợ và tôi muốn thay đổi hình ảnh đó. Nhân vật Mi Ho có vẻ hơi mơ hồ, hoặc rất ngây thơ, nhưng tôi nghĩ trong đầu nếu tôi đóng vai cô ấy như vậy thì cuối cùng cô ta sẽ trở nên đáng thương. Tôi đã làm việc hết sức mình, nhưng các nhà biên kịch đã làm cho Mi Ho trở nên vừa đáng yêu vừa đáng thương.

Bạn thích bộ phim kết thúc ra sao?

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng thật tốt đẹp khi có một kết thúc buồn. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt nếu kết thúc với sự hy sinh bi thảm của Mi Ho. Tuy nhiên, như chúng tôi đã làm, mọi người đều muốn có một kết thúc có hậu, và khán giả đã rất hạnh phúc khi Dae Woong và Mi Ho mỉm cười với nhau ở đoạn kết phim. Vì vậy, bây giờ tôi đã cảm thấy vô cùng toại nguyện.

Bạn có thấy rất nhiều xu hướng mới được sinh ra hay không?

Tôi nghe nói rằng những câu nói của Mi Ho đã trở thành cụm từ phổ biến hiện nay, và mọi người chơi trò “hoy – hoy” để thể hiện giao kết tình yêu với nhau. Tôi thậm chí đã nghe các DJ còn chơi nhạc phimtrên radio, do đó, tôi thấy hạnh phúc khi biết rằng rất nhiều người thích cô ấy.

Mi Ho tinh khiết như trẻ con, và thực sự “người” hơn so với tất cả những con người khác. Một số câu của cô ấy như “giao phối” làm cho tôi tự hỏi liệu có lúc nào mình thực sự có thể nói những điều đó hay không. Nhưng kỳ lạ là khi tôi lặp lại những câu nói đó, chúng đã trở thành xu hướng, và chúng trở thành tính cách của Mi Ho. Vì vậy, cuối cùng tôi đã sử dụng chính ngôn ngữ của cô ấy.

Để vào vai Mi Ho, bạn có thêm bất kỳ văn phong mới nào cho mình hay không?

“Ah, ngon tuyệt!” là câu tôi thêm vào trong kịch bản. Thỉnh thoảng tôi thêm thắt vào như một thằng ngốc, nhưng các nhà biên kịch lại thích nó, do đó họ bổ sung thường xuyên vào kịch bản. Tôi không hề tính toán gì cả, chỉ nghĩ rằng nếu tôi là Mi Ho, tôi sẽ khoái chí những câu biểu cảm như thế.

Có những điểm nào tương đồng giữa Mi Ho và bản thân bạn?

Phong cách biểu cảm của Mi Ho thực sự cường điệu và rất trung thực. Còn tôi có xu hướng trung thực trong việc biểu cảm của mình. Đấy là điều tương tự của chúng tôi. Nhưng tôi không trung thực đến mức nói tất cả mọi thứ ra miệng một cách ngốc nghếch như cô ấy.

Thế nào là Shin Min Ah thật sự, một người phụ nữ bình thường?

Tôi có thể là người nói thẳng không giữ ý tứ, nhưng sau có những thời điểm tôi lại là người rất thu hút. Đôi khi tôi lãnh đạm và lạnh lùng. Nhưng những lần khác, tôi lại quá cường điệu những biểu cảm của mình như Mi Ho. Với những người bạn thân thì tôi rất gần gũi và đứng về phía họ, nhưng lại cũng có người đã nói với tôi rằng tôi rất lạnh lùng và thờ ơ. Tôi là người không dứt khoát và đó chính là tôi.

Tình hình có vẻ khó khăn khi phim của bạn không nhận được xếp hạng cao hơn?

Lần đầu tiên khi chúng tôi bắt đầu, Baker King Kim Tak-gu là một bức tường cao mà chúng tôi phải leo lên. Khi chúng tôi ra mắt, họ đã qua mốc rating 30%. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng ngay cả khi rating thấp cũng là điều tuyệt vời với chúng tôi. Khi nghe nói rằng cuộc ra mắt của chúng tôi có rating 12%, chúng tôi đã rất hạnh phúc. Chúng tôi không bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ vượt qua 20%. Nhưng ngoài việc xếp hạng, đã có rất nhiều tình yêu của khán giả dành cho chúng tôi, đó là điều mà chúng tôi cảm thấy thật tham lam khao khát tại thời điểm đó. Tôi rất biết ơn tình yêu của mọi người.

Hình như ngay cả đạo diễn cũng ngất xỉu vì kiệt sức. Còn bạn thì sao?

Đạo diễn ngã quỵ một lần trong tập phim thứ tư, may mắn là tôi thì khá hơn. Giờ thì tôi đang rất khỏe và có thể quay một bộ phim khác ngay bây giờ. Trong thời gian quay phim, mọi thứ vô cùng khó khăn và tôi nghĩ mình sẽ bị ốm ngay sau đó, nhưng cuối cùng thì hiện tôi đang rất ổn. Tôi đã ăn nhiều món ngon trước khi quay phim, và học chơi cầu lông để giữ thể trạng. Tôi nghĩ rằng nó đã giúp tôi luôn khỏe mạnh.

Lee Seung Gi cho biết, hôn bạn là nụ hôn ngọt ngào nhất trong cuộc đời mình. Nhưng bạn dường như không nghĩ đó là điều đặc biệt?

Tôi đã nói điều đó ư? Hình như tôi nói điều đó hơi sớm, về “nụ hôn” đầu tiên khi chúng tôi trao đổi tiên đan. Sau đó, khi Mi Ho và Dae Woong thực sự yêu nhau và hôn nhau, tôi đã chìm vào trong cảm xúc của Mi Ho và cũng thích nụ hôn này nhiều như cô ấy. Khán giả thực sự chờ đợi một thời gian dài để nhìn thấy Mi Ho và Dae Woong hôn nhau. Và không phụ lòng mong đợi, nụ hôn đầu tiên giữa hai người làm cho khán giả thực sự thích thú. Từ quan điểm của Mi Ho, tôi nghĩ đó là một khoảnh khắc hạnh phúc vô tận dành cho cô ấy.


Nụ hôn ngọt ngào nhất trong đời của Shin Min Ah

Làm thế nào bạn có cảm xúc với Lee Seung Gi?

Chúng tôi đã phải quay rất nhanh, do đó, sẽ khó khăn nếu chúng tôi không làm việc cùng nhau. Nhưng chúng tôi ăn ý với nhau ngay từ phút đầu, vì vậy tôi đã thực sự thoải mái.

Vai diễn Mi Ho có vẻ như chưa từng là sự lựa chọn của bạn.

Vai diễn thực sự rất tươi mới và vui vẻ. Câu chuyện thật mới mẻ, và tôi chưa có nhiều lần làm việc với các diễn viên trẻ hơn tôi. Ngoài những tiền bối như Byun Bong Hee, Sung Dong Il và Yoon Yoo Sun, tôi là người già nhất. Có một thời gian khó khăn khi tôi phải đổi cách xưng hô, nhưng các diễn viên trẻ đối xử với tôi như một tiền bối, kể cả Lee Seung Gi, đây là một điều mới mẻ đối với tôi.

Làm thế nào mà hai bạn lại thân mật với nhau?

Trước kia tôi đã làm việc với các đàn anh, nhưng Seung Gi trẻ hơn tôi và ra mắt sau tôi, vì vậy tôi có thể thoải mái yêu cầu cậu ấy phải học kịch bản chung với tôi. Chúng tôi thoải mái bên nhau, do đó, phản ứng cảm xúc giữa chúng tôi trên phim rất tốt và tôi nghĩ đó là lý do tại sao mọi người yêu cặp đôi này.

Trước khi chúng tôi làm việc cùng nhau trên trong phim này, tôi chỉ biết Seung Gi là một chàng trai hoàn hảo (chàng rể hoàn hảo – nickname của Lee Seung Gi). Cậu ấy được bình chọn là chàng rể số một trong những người nổi tiếng. Tuy nhiên, Seung Gi không chỉ dễ thương, mà còn hài hước, tốt bụng và là một người thực sự quyến rũ. Cậu ấy trẻ hơn tôi, nhưng đã có lần tôi đã gần như gọi Seung Gi là “oppa” (anh) vì cậu ấy thật tin cậy xứng đáng được gọi như thế. Seung Gi nói với tôi không phải lo lắng về rating và hãy tin tưởng vào cậu ấy. Và thực sự có vẻ như tôi nên tin tưởng cậu ấy thật! (cười)

Bạn đã đóng trong một bộ phim lãng mạn với chàng trai nổi danh hàng đầu của Hàn Quốc. Liệu nó có làm cho bạn muốn được yêu?

Ngay cả nếu anh ấy không có trong dự án này, tôi cũng muốn yêu như thế. (Cười) Đây là một bộ phim lãng mạn, chúng tôi đã thể hiện tình cảm và tình yêu quá nhiều, và phần nào làm tôi rất hài lòng. Hẹn hò ư, tôi luôn luôn muốn như thế! (cười).

Bên cạnh Lee Seung Gi, bạn còn đã làm việc với Joo Ji Hoon, Won Bin, Rain. Bạn nghĩ gì khi được hợp tác với họ?

Thật là vui khi làm việc chung với họ, nhưng nó có thể là một gánh nặng bởi vì tất cả họ đều rất nổi tiếng. Nhưng may là sau đó đã có rất nhiều người hâm mộ của họ hỗ trợ tôi, vì tôi làm việc chung với thần tượng của họ. Bởi vì sự hỗ trợ này mà tôi nghĩ rằng hình ảnh của mình đã được cải thiện. Và mặc dù rất hiếm, nhưng tôi nghĩ rằng có những người trong số các fans của hâm mộ của Joo Ji Hoon, Won Bin, Rain đã trở thành người hâm mộ của tôi. Tôi nghĩ làm việc với họ có nhiều điểm tốt, nhưng cũng là một khó khăn lớn bởi vì họ đều rất đẹp trai, và đều là những “chàng trai đẹp hơn hoa”.

Bạn có mong đợi một bộ phim tình cảm với những tình tiết cảm động?

Tôi đang ở nửa cuối của lứa tuổi hai mươi, vì vậy tôi nghĩ mình đã có một chút trưởng thành hơn. Là một người phụ nữ tôi muốn bày tỏ những nỗi buồn đầy tình cảm đau đớn, nhưng tôi cũng muốn thể hiện một hình ảnh trưởng thành hơn, vì vậy, tôi đã chọn My Girlfriend Is a Gumiho. Nhưng sau đó nhân vật lại phát triển đối lập hẳn những gì tôi đã hình dung. Tại một số điểm tôi nhận ra rằng không nên tạo ra hình ảnh một chiều của vai diễn. Vai diễn ngày càng đi theo hướng mà tôi không tính đến. Ban đầu tôi nghĩ mình đã có tuổi và không còn có thể dễ thương và trẻ trung như thế. Nhưng rất thú vị khi cuối cùng đoạn kết lại phát triển như thế. Giờ thì tôi học được rằng không nên giới hạn bản thân mình trong những loại vai nhất định.

Bạn có được sự tự tin khi đóng vai một gumiho hay không?

Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng thậm chí tôi đã nghĩ rằng mình muốn thử đóng một bộ phim hài đúng nghĩa. Trước đây tôi không thực sự là một người ngọt ngào, nhưng tôi cảm thấy sức mạnh của sự hài hước và sinh động trên phim trường. Đã có một thời gian tôi thấy khó thể hiện bản thân mình. Nhưng khi được vào vai Mi Ho hết sức ngay thẳng, tôi nhận ra rằng thật tốt đẹp và lành mạnh khi bạn thể hiện cảm xúc của mình. Tôi muốn thử một vai diễn mà làm tôi phải bấn loạn lên.

Gia đình của bạn nghĩ về mức độ nổi tiếng của bạn?

Trước đây, bạn bè của ông bà tôi chỉ biết mơ hồ rằng cháu gái bạn của họ là một diễn viên. Nhưng khi họ nhìn thấy khuôn mặt của tôi trong phim, và cháu của họ cũng giống như bộ phim, thì ông bà của tôi đang nghe mọi người nói rất nhiều về tôi. Cháu gái của tôi thì nói về gumiho trong lớp mẫu giáo của bé. Gia đình vui mừng cho tôi hơn, điều đó làm tôi cảm thấy như mình đã làm được điều gì đó tốt đẹp cho gia đình mình.

Xin cám ơn Shin Min Ah. Chúc bạn luôn vui và thành công trong các dự án mới!

Theo Kenh14

Bạn có thích bài viết này không?