Sau màn xuất hiện đầy ấn tượng tại Geneva Motor Show, nhà sản xuất Bugatti Veyron lại vừa chính thức tung ra một đoạn video quảng cáo cho chiếc roadster đầy mạnh mẽ của họ là Grand Sport Vitesse.
Quả đúng với câu châm ngôn “hậu sinh khả úy”, siêu phẩm Grand Sport Vitesse đã vượt qua nhiều giới hạn công nghệ, và trở thành siêu xe mới nhất của Bugatti đạt kỷ lục trong ngành chế tạo ôtô dân dụng. Danh hiệu "siêu xe đạt tốc độ nhanh nhất thế giới" là sự ghi nhận cho những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của hãng xe này. Grand Sport Vitesse xác lập tốc độ 431,3 km/giờ, vượt cột mốc hiện tại hơn 24 km/giờ (407 km/giờ) mà người anh em khác trong gia đình Bugatti Veyron đang nắm giữ.

Siêu xe Grand Sport Vitesse có giá lên đến 2,5 triệu USD

Cụ thể hơn, chiếc Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse đã trở thành mẫu xe mui trần đầu tiên trên thế giới đạt vận tốc trên 400 km/giờ và áp dụng công nghệ đóng mở mui xe ở tốc độ gần 200 km/giờ.
Sở dĩ có được sức mạnh đáng kinh ngạc như vậy là Grand Sport Vitesse đã nhận được những sửa đổi nâng cấp quan trọng từ người anh em Super Sport. Đáng chú ý là việc nó được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít kèm 4 bộ tăng áp cỡ lớn cho công suất 1.200 mã lực (883 kW / 1.184 hp) và mô-men cực đại 1.500Nm (1.106 lb-ft). Nó được kết hợp với hộp số 7 cấp cho phép “con quái vật” có trọng tải 1.990 kg tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ với 2,6 giây.
Theo nhà sản xuất cho biết, chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse hiện đang được bán chính thức với mức giá lên đến 2,5 triệu USD.
Thêm ảnh siêu xe Grand Sport Vitesse

Bạn có thích bài viết này không?