Ngày 28/6, công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng Google đã trình làng một dịch vụ mạng xã hội mới mang tên Google+ nhằm cạnh tranh với "vua" mạng xã hội Facebook.


Google+ được tích hợp những công cụ mới như Hangouts cho phép trò truyện qua video.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Google, ông Vic Gundotra, Google+ có khả năng giúp người sử dụng chia nhóm bạn bè và gia đình trên mạng thành các "giới" khác nhau hoặc các mạng lưới và chia sẻ thông tin chỉ riêng với các thành viên của một giới đặc biệt.

Google+ được tích hợp những công cụ mới như Hangouts cho phép trò truyện qua video và Huddle cho phép thực hiện các tin nhắn văn bản theo nhóm.

Ngoài ra, trang mạng xã hội này cũng được tích hợp tính năng tải lên và chia sẻ ảnh và video Instant Upload và Sparks, một tính năng cho phép chuyển nội dung của một trang Web vào trang cung cấp thông tin của người sử dụng.

Hiện Google+ (_http://plus.google.com) đang được một nhóm người thử nghiệm và người sử dụng chỉ có thể vào trang dịch vụ này khi có thư mời.

Google từ lâu đã trở thành tập đoàn thống trị Internet về dịch vụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hãng vẫn là "kẻ ngoại đạo" trong lĩnh vực mạng xã hội vốn thuộc đế chế Facebook và Twitter, lần lượt sở hữu tới 700 triệu và 200 triệu thành viên.

Để cạnh tranh, Google đã tung ra thị trường nhiều "ứng dụng xã hội" như trang chia sẻ video Youtube và trang mạng Buzz.

Hiện Google và Facebook đang cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng và việc điều hướng mạng Internet./.

Theo VietNam+

Bạn có thích bài viết này không?