Hãng sản xuất Sony Santa Monica vừa tiếp tục tiết lộ thêm rất nhiều thông tin đáng chú ý về God of War III – tựa game dành riêng cho PlayStation 3 được mong chờ nhất vào thời điểm hiện tại.

Về độ dài của God of War III, cách đây không lâu ông John Hight – Giám đốc studio Santa Monica, từng tiết lộ rằng sẽ vào khoảng hơn 10 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên số ra mới đây nhất của tạp chí game Hobby Consolas của Tây Ban Nha, ông Stig Asmussen – Giám đốc sản xuất God of War III lại cho biết: “Đó là một câu hỏi khó có thể trả lời một cách chính xác ngay tại thời điểm này bởi vì chúng tôi vẫn đang tiến hành chơi thử nghiệm và có thể thay đổi, nhưng tôi hình dung rằng nó sẽ dài tương đương với 2 phiên bản trước (từ 15 tới 20 giờ tùy thuộc vào độ khó của game)”.

http://news.game4v.vn/images/stories/28_1_10_gw1.jpg

Bên cạnh đó, ông Asmussen cũng cho biết God of War III sẽ có phần tóm tắt qua nội dung 2 phiên bản trước ở ngay đầu game. Phần tóm tắt này sẽ không hoàn toàn được thể hiện dưới dạng video mà còn ở các dạng khác. Điều này nhằm mục đích giúp cho những game thủ chưa từng chơi qua God of War I và II cũng sẽ có thể hòa nhập một cách dễ dàng vào phần III này.

http://news.game4v.vn/images/stories/28_1_10_gw2.jpg

Tuy nhiên, tiết lộ đáng chú ý nhất trong cuộc phỏng vấn này đó là về các món đồ và vũ khí mới của “chiến thần” Kratos. Trước hết là Sandals of Hermes – món đồ cho phép Kratos chạy dọc theo các bức tường về phía các kẻ thù của mình. Như vậy, tiết lộ này đã một lần nữa khẳng định tính chính xác của những gì mà người ta nhìn thấy trong đoạn trailer đầu tiên của God of War III, đó là việc Kratos sẽ giống với Hoàng Tử Ba Tư ở khả năng chạy dọc theo các bức tường.

http://news.game4v.vn/images/stories/28_1_10_gw3.jpg

Bên cạnh đó, ông Asmussen cũng đề cập tới Arc of Fire – tên thử nghiệm của một loại vũ khí mới của Kratos. Mặc dù không nói rõ loại vũ khí này có liên quan gì tới chiếc cung tên lửa mà Kratos sử dụng trong bản demo của game này không, ông Asmussen vẫn cho biết nếu người chơi bắn một mũi tên lửa vào một nhóm kẻ thù và nếu mục tiêu của bạn đứng ở gần các tên khác, thì tất cả đều sẽ bị cháy và cuối cùng sẽ lan sang tất cả các tên đang ở trên màn hình vào thời điểm đó. Về số lượng các kẻ thù, God of War III tận dụng nền tảng của hệ máy PlayStation 3 để đạt tới con số 40 tên trên màn hình cùng một lúc.

Ông Asmussen cũng tiết lộ thêm rằng move-set của Kratos sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng kẻ thù mà anh ta đang phải đối mặt – một điều rất cần thiết cho nhân vật này trong những môi trường rộng lớn. Rất nhiều các kẻ thù của Kratos có tầm với rất xa, và một trong số đó có tầm với dài gấp 2 lần chiều cao của tháp Eiffle (Pháp). Để minh họa, pho tượng Colossus đảo Rhodes trong God of War II sẽ vừa khít một trong các cái tay của gã khổng lồ này trong God of War III.

http://news.game4v.vn/images/stories/28_1_10_gw4.jpg

Từ trước tới nay, người ta chỉ luôn so sánh God of War III với Dante’s Inferno của hãng Visceral Games. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn khác được đăng trên số ra mới nhất của tạp chí PLAY của Anh quốc (số 188), ông Asmussen đã bày tỏ quan điểm của mình về khả năng so sánh God of War III với Bayonetta và seri Devil May Cry – những game được thiết kế bởi nhà thiết kế lừng danh Hideki Kamiya.

Ông cho biết: “Chúng tôi luôn để ý tới seri Devil May Cry hay Bayonetta – một tựa game tuyệt vời và Ninja Gaiden. Những tựa game với phong cách combat rất cơ bản này đã truyền rất nhiều cảm hứng cho chúng tôi. Tôi vừa mới chơi thử bản demo của Dante’s Inferno và tôi cho rằng phong cách điều khiển của tựa game này thực sự rất chặt chẽ và điều đó thật thú vị. Còn seri game Devil May Cry của Capcom mang phong cách và ngôn ngữ riêng và điều đó thật tuyệt vời bởi vì như tôi đã nói, chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ đó, nó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi ngay từ phần đầu. Có những tựa game khác truyền cảm hứng trực tiếp về mặt ngôn ngữ và tôi cho rằng Dante’s Inferno là một ví dụ điển hình”.

Ngoài ra, ông Asmussen cũng tiết lộ một thông tin đáng chú ý khác về God of War III trong một cuộc phỏng vấn khác được thực hiện bởi trang web NowGamer, liên quan tới khả năng sử dụng phương thức điều khiển Motion Controller của hãng Sony trên hệ máy PlayStation 3 – đối thủ cạnh tranh với công nghệ Natal của hãng Microsoft trên hệ máy Xbox 360. Ông Asmussen khẳng định: “Các bạn sẽ không được chứng kiến điều đó đâu. Theo quan điểm của tôi, như vậy sẽ làm rắc rối thêm một số điều không cần thiết. Tôi cho rằng phương thức điều khiển chuyển động cần phải có các game hỗ trợ và God of War được thiết kế để hỗ trợ cho thiết bị điều khiển của hệ máy PS3 (hay PS2)”.

http://news.game4v.vn/images/stories/28_1_10_gw5.jpg

Mặc dù không đồng tình với khả năng áp dụng phương thức điều khiển chuyển động mới mẻ cho God of War III, ông Asmussen cũng thừa nhận rằng studio của mình từng cân nhắc về khả năng đó. Ông tâm sự: “Chúng tôi đã từng nghĩ tới điều đó một vài lần, nhưng nếu các bạn ngồi xuống và chơi game trong 8, 10, 15 hay hơn 20 giờ đồng hồ…thì các bạn sẽ có suy nghĩ ngược lại ngay lập tức”. Tuy nhiên, ông Asmussen cũng không loại trừ khả năng các tựa game God of War trong tương lai vẫn sẽ áp dụng phương thức điều khiển này.

Trước đó, hãng Sony từng tiết lộ về thời điểm ra mắt cụ thể của God of War III tại thị trường Anh quốc. Theo đó, tựa game này rất có thể sẽ chính thức ra mắt các game thủ ở thị trường này vào ngày 19/3 tới. Tuy nhiên, hãng này chưa xác nhận chắc chắn 100% về thời điểm ra mắt này. Hiện tại, chỉ có thời điểm ra mắt của God of War III tại thị trường Nhật Bản là được Sony xác nhận, đó là ngày 25/3 tới.

Bạn có thích bài viết này không?