Sony mới đây đăng tin tuyển dụng vị trí Trưởng lập trình mảng nội dung trực tuyến để làm việc tại Santa Monica, studio phát triển series God of War trực thuộc hãng này.

Mục tuyển dụng mà Sony đăng tải trên trang Gamasutra liệt kê các trách nhiệm công việc mà vị trí Trưởng lập trình mảng nội dung online cần đáp ứng: "Ứng viên phải có trình độ thiết kế và ứng dụng các hệ thống cũng như công cụ hỗ trợ nhu cầu chơi mạng (chẳng hạn giao tiếp trong game, máy chủ client, hệ thống tự động hóa việc host game Match Making, bảng xếp hạng Leaderboards). Bên cạnh đó, khả năng viết mã code mang tính ứng dụng cao, rõ ràng và có tính di động là tối quan trọng".

Một yêu cầu khác của vị trí tuyển dụng này là ứng viên cần có kinh nghiệm lập trình ít nhất 5 năm, am hiểu về ngôn ngữ C, C++ và các vấn đề về mạng trò chơi.

Liệu chiến thần sẽ trở lại với phần chơi mạng?

Ngay khi mục đăng tuyển xuất hiện, cộng đồng game thủ đã tỏ ra "bán tin bán nghi" về việc studio Santa Monica đang thực hiện một dự án game trực tuyến. Theo suy đoán của nhiều người, đây rất có thể là phần chơi mạng của trò chơi đình đám God of War. "Trong năm 2011, studio này chưa công khai bất kỳ dự án nào khác kể từ sau khi cho ra mắt God of War một năm trước. Tôi tin rằng, chiến thần Kratos sắp trở lại với chúng ta qua phần chơi mạng mới", game thủ Justink6 phát biểu trên trang Gamasutra.

Trái lại, một số người lại phản bác ý kiến này. Họ đồn rằng, studio Santa Monica đang phát triển một trò chơi "mới toanh" và có phần chơi mạng.

Đại diện Sony chưa có bình luận gì.

Theo Gamethu

Bạn có thích bài viết này không?