Girls ‘Generation xúc tiến giáo dục giữa New York và Hàn Quốc

Girls’ Generation, những người đang quảng bá K-Pop trên toàn thế giới, vừa được ghi tên vào một trong những đóng góp chính trong việc thu hút sự chú ý từ trường “State University of New York Korea” được ghi nhận là chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài tại Hàn Quốc và trường sẽ được mở vào tháng 3 năm sau ở Incheon.

Dưới đây là những chi tiết giải thích làm thế nào Girls’ Generation hoàn thành như một nhiệm vụ giáo dục, một cái gì đó không liên quan đến sự nghiệp của họ hoặc ngành giải trí nói chung.

Từ năm 2009, thành phố Incheon vẫn đang tìm kiếm những tổ chức giáo dục để thành lập chi nhánh của trường ở nước ngoài tại Songdo Global Campus. Songdo Global Campus với kinh phí 1.142 nghìn tỷ Won, được xây dựng để truyền sức sống cho Songdo International City, Incheon. Tuy nhiên, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhiều sinh viên vào khuôn viên rồi lại từng người một di chuyển sang những nơi khác. Mặc dù khuôn viên rộng 650 nghìn mét vuông được xây dựng với một môi trường rộng rãi và thoải mái, nó đã bị để trống không có ai đến.

Đây là nguyên nhân việc thay đổi quyết định của State University of New York – Stony Brook University, kế hoạch đầu tiên là di chuyển vào tháng 9 . Do việc chính phủ New York cắt giảm 20% ngân sách của trường , hiệu trưởng mới của Stony Brook University là Samuel Stanley quyết định tái cơ cấu lại các nền tảng chính sách.

Như các tiểu bang khác tại Mỹ việc cắt giảm tài chính để hỗ trợ cho các trường đại học nhà nước, trường đại học tư cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt khi mà hiệu trưởng Samuel Stanley đã không biết nhiều về Hàn Quốc, và một ấn tượng xấu để lại bởi vì nghị sĩ quốc hội phe cánh tả Song Young-gil. Vì thế, việc thu hút nhà trường chú ý Hàn Quốc sau đó đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi bất ngờ xảy ra khi mà Ông Kim Choon-ho (Phó chủ tịch cho các vấn đề chung và quốc tế tại Đại học Konkuk Hàn Quốc) đã đến thăm văn phòng của hiệu trưởng Samuel Stanley, hình ảnh Girls’ Generation xuất hiện trước mắt ông.

Sau khi hỏi thăm, ông Kim phát hiện ra rằng ngay cả ông Stanley không biết nhiều về Hàn Quốc , ông đã biết đến K-Pop bao gồm cả Girls’ Generation, ảnh hưởng từ con gái của mình, một fan của Girls’ Generation trong độ tuổi 20.

Thật trùng hợp, ông Kim có mối quan hệ tốt với Chủ tịch của SM Entertainment – Lee Soo-man. Ông Kim đã có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với ông Stanley về Girls’ Generation. Ông Stanley dần dần xây dựng một ấn tượng tốt về Hàn Quốc, chuyến thăm Hàn Quốc vào tháng 9 năm 2010 đã ngay lập tức được sắp xếp.

Ông Kim nắm lấy cơ hội để thuyết phục ông Stanley, người đến thăm Hàn Quốc và Thị trưởng Song Young-gil đã giới thiệu khuôn viên trường toàn cầu cũng được trang bị đầy đủ với kinh phí hoạt động đến ông Stanley. Đồng thời, ông cũng trình bày nổi bật khả năng ngoại ngữ của mình, tư tưởng toàn cầu , và tầm nhìn giáo dục với ông.

Girls’ Generation đã đóng vai trò xúc tiến trong tiến trình. Một bữa tối đã được sắp xếp giữa Girls’ Generation và ông Stanley, các thành viên đã nói chuyện với ông trong một bầu không khí hài hòa, cũng đã chụp hình với ông Stanley và một đĩa CD có chữ ký cho con gái ông Stanley như một món quà.

Trải qua hàng loạt các sự cố này, ông Samuel Stanley đã đưa ra một câu trả lời xác nhận tích cực về việc quyết định thành lập một chi nhánh trường học tại Hàn Quốc. Ngoài hai trường cao đẳng , một trường cao đẳng dự kiến sẽ được xây dựng vào năm tới, 6 tháng cuối năm và Girls’ Generation là đóng góp hàng đầu cho sự thành công này.

Ông Samuel Stanley đã tham dự “SM Town Live in New York” vào ngày 24 Tháng Mười với con gái của mình. Sau đó, ông đã gặp Lee Soo-man  trong chuyến thăm của ông đến Incheon và nói về việc tham dự tại buổi hòa nhạc.

Trong suốt quá trình , Thị trưởng Song Young-gil đã có chuyến thăm tới New York để gặp ông Stanley và ông phát hiện ra rằng ông Stanley đã nỗ lực ghi nhớ tên của chín thành viên, cũng như học hỏi thêm về K-Pop.

Girls’ Generation cũng có những đóng góp trong quá trình Incheon Global Fair & Festival 2009, họ đã thu hút khách du lịch sau khi được bổ nhiệm làm đại sứ. Nó cũng được biết đến vì Hyoyeon đã được sinh ra tại Incheon. Thị trưởng Song Young-gil cũng thiết lập một mối quan hệ tốt với Chủ tịch Lee-Soo-man khi ông là một thành viên của Quốc hội.

Đáp lại điều này, Thị trưởng Kim Wol-lyong cho biết thông qua các phương tiện truyền thông Hàn Quốc : “Thực tế, trước đó Thị trưởng Ahn Sang-soo trong thời gian nhận nhiệm kỳ , các kế hoạch cho Song-do Global Campus đã được thực hiện nhưng không ai mơ ước nó đang mở ra. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Girls’ Generation trong ngoại giao, cũng như việc thành thạo ngoại ngữ và sự nhiệt tình đối với giáo dục của thị trưởng Song thì việc mở các trường chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài tại Hàn Quốc là điều có thể “

Credit: asiae.co.kr
Photo credit: Issue Daily
Translated by:
Vtrans: spy

Bạn có thích bài viết này không?