Theo :

“Mình rất muốn lưu lại những hình ảnh đẹp của bản thân khi còn là con gái. Khi lấy chồng có con rồi thì thân hình mình đâu đẹp thế này nữa”, Hoa, 23 tuổi, đưa ra lí do muốn chụp “nude” của mình.

Một ngàn lí do chụp ảnh “nude”

Xã hội càng hiện đại, con người càng có cái nhìn thoáng hơn về mọi vấn đề. Trong đó chụp ảnh nude đang được nhìn thoáng hơn và trở thành một trào lưu đang diễn ra khá mạnh mẽ trong giới trẻ.

Chị Hoa, 23 tuổi, một nhân viên truyền thông tại quận 7, TP HCM đưa ra lí do muốn chụp “nude” của mình : “Mình rất muốn lưu lại những hình ảnh đẹp của bản thân khi còn là con gái. Khi lấy chồng có con rồi thì thân hình mình đâu đẹp thế này nữa”.

Vậy là chị Hoa nhờ một người bạn của mình đã tốt nghiệp khoa nhiếp ảnh trường Đại học Sân khấu điện ảnh thực hiện một bộ ảnh ghi lại cái thời đẹp nhất của mình. Trầy trật gần 2 tháng trời cuối cùng chị cũng thực hiện xong bộ ảnh “nude”.

Còn chị Linh Trang, một nhân viên văn phòng, đưa ra lí do: “ Mình rất thích xem hình “nude” nghệ thuật đặc biệt là ảnh của nghệ sĩ Thái Phiên. Xem miết rồi cũng muốn mình có những tấm ảnh như thế. Mặc dù thân hình mình không đẹp như người mẫu nhưng đấu tranh mãi mình cũng đến studio tin cậy để thực hiện bộ ảnh”.

Nhiều bạn trẻ đổ xô đi chụp ảnh “nude” vì muốn lưu giữ thời khắc thanh xuân của mình. (ảnh minh họa)
Vốn có thân hình cân đối và gương mặt khả ái, Yến Vy được mời chụp ảnh với tiền công khá hậu hĩnh. Ban đầu cô rất ngần ngại nhưng khi được tham gia một buổi chụp hình nude cô thấy rất thú vị nên quyết định làm người mẫu.

Sau khi thực hiện xong bộ ảnh, Yến Vy cho bạn bè của mình xem, ai cũng trầm trồ khen đẹp. Một vài người bạn nhờ Yến Vy giới thiệu để chụp cho mình một bộ hình ưng ý. “Đó thực sự là những hình ảnh nghệ thuật. Hãy thử tượng tượng bạn đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp hình thể của chính mình qua những bức ảnh mà xem, thật tuyệt vời”, Yến Vy hào hứng nói.

Khóc cười vì ảnh “nude”

Yến Vy có bộ ảnh đẹp nhưng chỉ dám khoe với bạn bè , còn bố mẹ thì cô giấu biệt. Thế nhưng không hiểu sao bố mẹ cô vẫn biết, một mực bắt Vy phải đốt bộ hình đi. Giải thích mãi không được cuối cùng cô đành giấu kín không dám khoe ai nữa và nói dối là bố mẹ đã đốt đi rồi.

So với Vy thì trường hợp của Thanh Hiền, sinh viên Đại học Y Dược đau đầu hơn rất nhiều. Vốn có ý định chụp ảnh “nude” từ lâu, Hiền đến một studio do người quen giới thiệu.


Biết bao câu chuyện cười ra nước mắt cũng xuất phát từ những tấm hình nghệ thuật này. (ảnh minh họa)
Đến ngày giao hàng, cô được giao bộ ảnh và toàn bộ file mà studio đó đã thực hiện với cam kết miệng là những hình ảnh của cô sẽ được giấu kín. Thế nhưng vài tháng sau cô mới tá hỏa khi thấy hình mình tung lên mạng. Tệ hơn đó là không phải những tấm đẹp, có tính nghệ thuật mà là những tấm chụp bị “hỏng” trong khi thực hiện, trông như những hình ảnh khiêu dâm.

Đa số khi thực hiện cho mình một bộ anh “nude”, chủ nhân của nó thường muốn giấu kín cho riêng mình, không ai muốn thiên hạ xem rồi bình luận này nọ. Vì vậy khi chụp ảnh “nude” họ thường chọn cho mình một studio uy tín và nhiếp ảnh gia phải có tay nghề nếu không những bức ảnh đó dễ trông như những bức ảnh khiêu dâm hơn là ảnh nghệ thuật.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Việt, Hội nhiếp ảnh Gia Định cho biết: “Gần đây tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của các bạn trẻ muốn thực hiện ảnh nude ghi lại thời xuân xanh của mình. Đó dường như đang trở thành một trào lưu âm thầm chảy trong giới trẻ. Và để thực hiện được một bộ ảnh “nude” thì không hề đơn giản. Đó là một việc yêu cầu người nghệ sĩ phải lao động thực sự nghiêm túc”.

Khác với lí do chụp hình “nude” để lưu giữ lại cái đẹp hoặc thích cái đẹp, nhiều bạn trẻ chụp ảnh “nude” là để chứng tỏ mình cho có “đẳng cấp”. Thay vì lựa chọn cho mình một nghệ sĩ nhiếp ảnh có tay nghề để lột tả hết cái đẹp của hình thể thì những bạn trẻ nằm trong số này lại chỉ cần có một tay máy nghiệp dư và bản thân cứ việc phô thân thể ra dưới ống kính. Và biết bao nhiêu câu chuyện cười chảy nước mắt của các cô gái bỗng một ngày thấy hình ảnh “nude” của mình xuất hiện trên trang…khiêu dâm.

Bạn có thích bài viết này không?