Giải nhất cuộc thi Imagine Cup lần thứ 4 tại Việt Nam đã có chủ

Imagine Cup – cuộc thi thường niên do tập đoàn Microsoft tổ chức là một sân chơi công nghệ bổ ích được hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới cổ vũ, ủng hộ trong nhiều năm qua. Hàng năm, thông qua cuộc thi Imagine Cup, Microsoft đều đầu tư thời gian, ngân sách cũng như nhân lực để trợ giúp cho khoảng 325.000 sinh viên, học sinh các bậc học cấp ba, cao đẳng và đại học tới từ hơn 100 quốc gia. Không chỉ với mục tiêu tạo ra một giải thưởng hấp dẫn cho người chiến thắng với trị giá 25.000$, cuộc thi Imagine Cup còn mong muốn tạo ra cơ hội giúp cho các học sinh, sinh viên phát huy tối đa ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn, thay đổi cuộc sống, có thêm kinh nghiệm và năng lực phát triển sự nghiệp cũng như giải quyết những bài toán xã hội thực tế.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 4 Microsoft Việt Nam phối hợp cùng với Hội Tin Học Việt tổ chức vòng thi trong nước với nội dung thi Thiết kế sáng tạo phần mềm cho sinh viên . Với chủ đề “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ góp phần giải quyết những vấn đề nan giải nhất”, cuộc thi đã thu hút hơn 5600 sinh viên học sinh đăng ký trực tuyến trên khắp cả nước. Từ hơn 40 đề án ý tưởng hoàn thiện nhất đến từ hơn 20 trường Đại học – Cao đẳng, Ban tổ chức đã chọn ra 05 dự án vào vòng chung kết năm 2011 gồm các đội: Đội TNT đến từ HV Công nghệ Bưu chính viễn thông với sản phẩm Hệ thống quản lý thông tin học tập qua SMS, đội Dominator đến từ Đại học FPT với sản phẩm World State Visualization, đội CACTUS đến từ ĐH Đà Lạt với sản phẩm Thành phố ảo trực tuyến (Virtual City Online), đội The Sun đến từ ĐH Công nghệ thông tin HCM với sản phẩm Hệ thống dịch vụ tìm kiếm trẻ lạc qua Internet, đội MiGi đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội với sản phẩm Mạng xã hội Thế giới quà tặng.
Sau khi đánh giá, ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho đội MiGi đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội với sản phẩm Mạng xã hội Thế giới quà tặng. Với mục đích kết nối cộng đồng mạng, phát triển môi trường chia sẻ thông tin để mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau tái sử dụngcác đồ vật, vật chất không còn dùng đến nhưng vẫn có giá trị sử dụng đối với nhiều người khác có nhu cầu mà chưa có điều kiện mua sắm. Mạng xã hội thế giới quà tặng đã khẳng định được tính sáng tạo, khả năng phát triển và ứng dụng thực tiễn cao và được đánh giá là sản phẩm được nghiên cứu phát triển công phu dựa trên các công nghệ phần mềm tiên tiến hiện nay của Microsoft như Net 4.0, Công nghệ Web Silverlight, ASP.NET MVC, nền tảng dịch vụ bản đồ số của Microsoft Bing và nền tảng ứng dụng trên điện thọai di động Windows Phone 7 . Ngoài ra sản phẩm còn có thể tích hợp với mạng xã hội khác Facebook.
Ông Vincent Quah, lãnh đạo khối Tư vấn giáo dục và thị trường mới nổi Microsoft chia sẻ, “Sinh viên đại diện tương lai và sẽ là nhà lãnh đạo tương lai của chúng ta. Làm việc cùng họ và giúp đỡ họ trên hành trình, là niềm vui và cả sự vinh dự. Hành trình tham dự và kết nối này cũng giúp giới sinh viên cảm thấy họ được sở hữu tương lai của họ nhờ tạo ra sự khác biệt”.

Hoàng Anh Việt, đại diện đội MiGi cho biết, “Chúng em vô cùng hạnh phúc và tự hào khi giành được giải nhất của cuộc thi này. Imagine Cup là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú, có thể nói cuộc thi đã đem đến hào hứng và khuyến khích sinh viên, học sinh chúng em có cơ hội để được phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo, đưa các mơ ước về với đời thường. Em xin gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức và đặc biệt là nhà tài trợ Microsoft đã mang đến cơ hội tuyệt vời này cho chúng em”.
Giải nhì và giải ba của cuộc thi lần lượt được trao cho hai đội Dominator đến từ Đại học FPT với sản phẩm World State Visualization và đội TNT đến từ HV Công nghệ Bưu chính viễn thông với sản phẩm Hệ thống quản lý thông tin học tập qua SMS.
Được biết, đội tuyển MIGI sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết tòan cầu Imagine Cup 2011 tại Thành phố New York , Mỹ vào tháng 7 sắp tới. Microsoft Việt Nam sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí ăn ở đi lại cho đội tuyển, đồng thời sẽ cùng nhà trường và các tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ đội chuẩn bị chu đáo cho vòng thi đấu tòan cầu sắp tới. Lễ trao giải cuộc thi Imagine Cup Vietnam 2011 sẽ được Microsoft Việt nam và hội tin học Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 20 tháng 5 tới .
Có thể nói, với cuộc thi này, người khổng lồ phần mềm Microsoft đã thể hiện cả sự khiêm nhường cũng như lòng trân trọng giới trẻ, thông qua mong muốn hợp tác với sinh viên toàn hành tinh và nỗ lực được là “một phần các giấc mơ và hi vọng của giới trẻ”.
Nguồn: VAIP (hội tin học VN)

Bạn có thích bài viết này không?