Chỉ có quy mô chưa đầy 200.000 xe/năm nhưng thị trường xe Việt Nam khiến nhiều nước trong và ngoài khu vực “ngả mũ” ngưỡng mộ về độ chịu chơi khi thu hút một lượng không nhỏ các siêu xe, xe sang hiếm và đắt hàng đầu thế giới.
Chỉ trong chưa đầy 10 năm trở lại đây, thị trường xe Việt liên tiếp chứng kiến sự đổ bộ của hàng trăm siêu xe, xe sang thuộc hầu hết các thương hiệu hàng đầu thế giới. Kể cả siêu xe nhanh và đắt nhất thế giới Bugatti Veyron cũng mới nhập tịch về TP HCM, đưa Việt Nam vào danh sách hạn chế những quốc gia có dòng xe “khủng” này.

Chưa hết choáng với chiếc Bugatti Veyron tại TP. HCM, giới yêu xe đang rộ lên tin đồn về khả năng chiếc Bugatti Veyron thứ 2 sẽ về Việt Nam.

Không chỉ thế, trên một số diễn đàn còn đang rộ lên tin đồn về khả năng chiếc Bugatti Veyron thứ 2 sẽ về Việt Nam.
Việc đưa các dòng xe như Bugatti về nước không chỉ “gây sốc” với dư luận trong nước mà còn khiến báo chí nước ngoài “choáng” bởi hiện Việt Nam vẫn nằm trong danh sách các nước có thu nhập trung bình trong khi giá một siêu xe đã qua sử dụng và không quá khủng cũng không dưới 5 tỷ đồng còn giá chiếc Bugatti mới về dù đã bớt được khá nhiều loại thuế vẫn có giá tầm 30 tỷ đồng. So với giá xe thế giới, dù là cũ hay mới, giá xe về Việt Nam bao giờ cũng đội lên 2 đến 3 lần do phải gánh rất nhiều loại thuế, phí.
Không chỉ nhiều siêu xe “khủng” thuộc các thương hiệu như Bugatti, Ferrari, Lamborghini mà nhiều dòng xe cực sang như Maybach, Rolls-Royce hay Bentley cũng được nhiều đại gia đưa về nước.
Trong khi đó, trên thực tế những xe cực đắt này lại không có nhiều đường để chạy. Nếu các siêu xe “khủng” gầm rất thấp gặp khó với mặt đường xấu và gồ ghề thì các dòng xe siêu sang lại “oải” với giao thông đông đúc và cực dễ va chạm tại hầu hết các thành phố lớn ở Việt Nam. Ngoài ra, kiếm chỗ đỗ xe an toàn, rộng rãi cũng là cả một thử thách với các chủ siêu xe, xe sang hiện nay.
Tốn kém và mệt nhọc là vậy nhưng các đại gia Việt vẫn thể hiện khả năng chịu chơi khi không ngừng tìm cách đưa những chiếc xe hàng độc, tiền tỷ về nước dù là chỉ để “ngắm” là chính.
Ông lớn nhòm ngó
Đánh giá cao mức độ chịu chơi của đại gia Việt nên trong khoảng 2 năm trở lại đây, một số thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới đã để mắt và tính tới việc mở kênh phân phối chính thức tại Việt Nam bất chấp quy mô chưa lớn của thị trường xe tại đây.

Rolls-Royce và Bentley sẽ cùng đổ bộ vào Việt Nam trong năm nay?

Đầu tiên là Rolls-Royce khi đưa Việt Nam vào tầm ngắm. CEO của Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös từng khẳng định muốn mở rộng thị trường đến Việt Nam trong năm 2012 và nhận định “Việt Nam là quốc gia mới thoát khỏi ngưỡng nghèo của thế giới nhưng cái tên Rolls-Royce không còn xa lạ với quốc gia đang ngày càng có nhiều “đại gia”. Các đại gia Việt Nam đang sở hữu các xe giá hàng triệu USD của Rolls-Royce như Phantom, Ghost. Bên cạnh đó, còn có nhiều loại xe triệu USD khác như Maybach, Porsche hay Lamborghini.”
Mới đây, đến đối thủ của Rolls-Royce là Bentley lộ thông tin chuẩn bị có mặt tại Việt Nam thông qua kênh phân phối chính hãng trong năm 2012. Theo thông tin rò rỉ từ chi nhánh Bentley khu vực Châu Á, Bentley đang lên kế hoạch xây dựng các xưởng dịch vụ cũng như thành lập đại lý ủy quyền nhập khẩu tại Hà Nội.
Nếu cả Bentley và Rolls-Royce cùng mở đại diện chính hãng tại Việt Nam trong năm nay, nước ta sẽ thực sự là miếng bánh “ngon dù không to” của các hãng xe sang và siêu xe trên thế giới.
http://www.thegioioto.com.vn/autos/Article.aspx?ID=18327&Ver=1&Domain=4&Zone=1

Bạn có thích bài viết này không?