Đến thời điểm này, gần 500 thành viên của diễn đàn cosplay trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, đã hóa thân mình vào các nhân vật trong truyện, phim, nhạc với thông điệp "Pray for Japan".
Khi nước Nhật đang gấp rút xây dựng lại cơ sở hạ tầng ở vùng bị nạn do động đất, sóng thần thì khắp nơi trên thế giới mọi người đang nỗ lực hỗ trợ đất nước này về vật chất và tinh thần.

Đối với cộng đồng cosplay thì điều đó càng đặc biệt hơn, bởi Nhật là đất nước có ảnh hưởng sâu sắc đến loại hình văn hóa này qua những bộ truyện tranh, là phim hoạt hình, là thời trang free style, unisex. Chính vì thế, trong những ngày qua, cosplay trên toàn thế giới đã mở trang web có tên Prayersfromcosplayers để hướng đến Nhật Bản.

Tại đây, người ta có thể thấy teen từ mọi nơi, như Đức, Mỹ, Italy, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia… trong đó có cả Việt Nam đều cos, trên nền ảnh hiện rõ quốc kỳ hoặc thông điệp Pray for Japan.


Hình ảnh cosplay với thông điệp Pray for Japan trên trang Prayersfromcosplayers.com

"Việc giới cosplay cùng cos và cầu nguyện cho Nhật Bản cũng giống như thông điệp từ việc gấp 10000 hạc giấy gửi đến đất nước mặt trời mọc. Ngoài việc hỗ trợ kinh tế từ các nước thì việc tiếp sức mạnh tinh thần cho người dân Nhật Bản sau thảm họa động đất, sóng thần là rất quan trọng. Thông qua việc mọi người cùng cos chúng tớ muốn gửi đến thông điệp các nước trên thế giới đều hướng về Nhật Bản với tình yêu và niềm động viên tinh thần", Chibi, cô nàng đình đám trong làng cosplay Việt chia sẻ.

Chibi cũng hi vọng rằng, cùng với bạn bè khắp nơi trên thế giới, những cosplayer khác ở Việt Nam cũng sẽ gửi lên thông điệp của mình.

Một số hình ảnh giới trẻ cosplay hướng đến Nhật Bản:


Một chàng trai trẻ Trung Quốc cosplay Kaito trong Vocaloid –
một phần mềm âm nhạc nổi tiếng đang được giới cos yêu thích.


Cosplay nhân vật Chibi trong truyện tranh Chobits.


Cô gái Hong Kong cosplay Luka trong Vocaloid, với tranh vẽ và thông điệp của mình.


Một bạn nữ Hoa Kỳ cospaly nhân vật Sakura trong truyện tranh Naruto.


Thông điệp được gửi đi từ cosplay Italia


Cosplay ở Đức


Và tại Việt Nam, với những cô nàng trong phần mềm âm nhạc Vocaloid.


Là cô gái rất chuyên nghiệp trong giới cosplay,
Chibi đã chụp một bộ ảnh với mong muốn chuyển tải sự sẻ chia, động viên đến người dân vùng bị nạn.


Một số hình ảnh khác của Chibi.


Bạn có thích bài viết này không?