Vậy là sau một thời gian dài để vấn nạn hack hoành hành, NPH Đột Kích cũng đã có những hành động thiết thực.
Chắc hẳn nhắc hiện tại nếu nhắc đến Đột Kích (CF) thì người chơi sẽ nghĩ ngay đến một tựa game có số lượng game thủ sử dụng phần mềm trái phép (hack) đông đảo và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính công bằng trong mỗi trận đấu. Mặc dù việc xuất hiện hacker là chuyện rất bình thường trong thế giới GO hiện nay, tuy nhiên điều đáng nói là chúng lại có thể tồn tại một cách hiên ngang tại hầu hết các server.
Rất nhiều topic phản ánh về vấn nạn hack đã được người chơi lập ra với mong muốn NPH hãy lắng nghe và tìm cách xử lý thế nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức độ là tố cáo và block tài khoản nếu có đủ chứng cớ mà thôi. Đó rõ ràng là cách thức vô cùng thụ động và không có khả năng hạn chế hack triệt để được.
CF từng được coi là game online có nhiều người sử dụng phần mềm trái phép nhất.
Nhưng giờ đây, có vẻ như sau một thời gian dài để vấn nạn hack hoành hành thì nhà quản lý CF cũng đã quyết định đưa ra những biện pháp mạnh tay hơn nhằm làm “trong sạch” tựa game của mình. Cụ thể hệ thống X-trap (phát hiện và xử lý các trường hợp sử dụng phần mềm trái phép) đã được update và ban đầu cho những kết quả vô cùng khả quan.
Hầu hết các trận đấu bây giờ đã không còn xuất hiện bóng dáng của hacker, nếu có thì cũng rất hiếm, chính điều này đã khiến cho hầu hết cộng đồng CF cảm thấy vui mừng khôn tả, mong ước bấy lâu của họ cuối cùng cũng đã trở thành sự thật. Chia sẻ về vấn đề này game thủ vodoivn nói:
“Tôi cảm thấy thực sự vui mừng vì mấy hôm nay vào server thấy ít hacker hẳn, chính bản thân tôi cũng đã thử test các bản hack và ngay lập tức bị block, vào chơi giờ rất sướng, cảm giác số tiền mình bỏ ra mua phụ kiện có giá trị hơn hẳn, chẳng còn các siêu nhân tập bay hay chui lòng đất nữa. Rất mong VTC sẽ tiếp tục phát huy như vậy để cộng đồng được nhờ, nếu được như vậy thì tôi tin rằng CF sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nhiều nữa”.
X-trap mới của CF đã khiến vấn nạn hack giảm đi đáng kể.
Thế nhưng việc update tưởng chừng như hoàn hảo này lại xảy ra một sự việc khiến cho không ít gamer cảm thấy bực mình đó chính là bản thân chưa bao giờ sử dụng phần mềm trái phép mà vẫn bị block. Phải chăng đã xảy ra một số trục trặc không đáng có nào đó trong hệ thống X-trap dẫn đến việc block oan tài khoản?
Chia sẻ về vấn đề này, game thủ dsad bức xúc nói: “Tôi rất là bực mình với cái X-trap này, ngày hôm trước sau khi VTC bảo trì hệ thống xong thì tài khoản của tôi đã bị treo nguyên một ngày, hôm sau buổi sáng chơi bình thường thế nhưng đến chiều đã thấy báo tài khoản bị block? Tôi chơi CF chưa bao giờ biết sử dụng phần mềm trái phép nào mà tại sao lại bị như vậy? Tham khảo qua các diễn đàn thì thấy có không ít người chơi kêu ca về vấn đề này, mong NPH xem xét kĩ lại hộ, đừng để anh em bị hàm oan như thế”.
Không ít topic phản ánh việc bị block oan.
Thực sự đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm và khó giải quyết, không ai có thể chứng thực được rằng các gamer bị block kia ai có sử dụng phần mềm trái phép, ai không sử dụng. Thế nhưng không có lửa thì làm sao có khói, đặc biệt hơn không chỉ một vài mà là rất nhiều gamer cùng kêu ca về vấn đề này.
Họ cho rằng nếu NPH đã block tài khoản thì hãy đưa ra chứng cứ cụ thể bởi chẳng ai biết cái X-trap kia làm việc theo hệ thống gì, nhỡ nó có sai sót, nhầm lẫn gì thì sao, chẳng lẽ nó “muốn” block ai thì block? Đây thực sự cũng là vấn đề mà NPH game cần phải quan tâm, để ý tới, mọi chuyện cần được giải quyết một cách minh bạch, tất cả cộng đồng gamer đang chờ đợi một câu trả lời của VTC.

Bạn có thích bài viết này không?