Như vậy, đã tròn 3 năm kể từ ngày Đột Kích – tựa game online bắn súng (FPS) hot nhất cập bến Việt Nam.
CrossFire (Đột Kích) hiện đang dành được sự ưu ái của của các tay thiện xạ trong thế giới ảo. Tiếp thu được những ưu điểm của bậc đàn anh Counter-Strike (CS) và đưa ra những thay đổi mang tính đột phá trong cách chơi đã dần tạo nên cho Đột Kích một cộng đồng người chơi rộng lớn trên khắp thế giới. Ngoài ra với khả năng tối ưu hóa trong engine đồ họa Đột Kích cho phép đưa ra những tùy biến phù hợp cho cả những chiếc máy tính có cấu hình tương đối thấp.
Như vậy, đã tròn 3 năm kể từ ngày Đột Kích – tựa game online bắn súng (FPS) hot nhất cập bến Việt Nam và vào hôm nay, thứ ba 18/3/2011, nhân sĩ Đột Kích cùng nhau ăn mừng ngày sinh nhật của tựa game bắn súng đỉnh cao này. Tuy nhiên, thật đáng buồn là trước đó, đã từng có rất nhiều người chơi phải bỏ game do tình trạng hack, cheat quá nhiều.
Như đã biết hiện nay, gần như vào bất cứ room Đột Kích nào để chơi, việc phải “nhận trái đắng” khi liên tục bị chết đột ngột mà chẳng rõ nguyên do là điều rất đỗi bình thường với game thủ. Các hình thức hack hiện tại đã đến mức không tưởng trong một tựa game FPS. Từ hack xuyên tường, 1 hit cho tới hack tàng hình, tốc độ, độn thổ…
Một game thủ với nickname genius.arena đã tâm sự: “Nhiều lúc đã làm tôi chán nản, tôi muốn bỏ game, tôi muốn quay về cái cuộc sống thực của mình, dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tôi nghĩ rằng thời gian chơi game tôi có thể lượn quanh hồ gươm, tôi đi trà chanh nhà thờ với bạn bè, tôi đi lang thang trên phố… nhưng thực sự một niềm đam mê có thể bỏ đi không dễ.
Rồi diễn đàn, khi tôi tham gia, tôi nhớ một thời anh em có thể thoải mái chém gió về cái trò mà anh em gắn bó…và khi đổi tên miền, đổi đội ngũ quản lý, có những lúc tôi bất mãn, nhưng tôi hiểu cái gì cũng cần thay đổi, và giờ tôi đang thích nghi”.
Bên cạnh đó, các điều ước khá nhỏ nhoi cũng được dân cày bày tỏ như:
Sạch bóng hack “Thổ địa”.
Để M700 trở về với “Huyền thoại” đúng nghĩa.
Tòa án binh không còn những lời tố cáo đầy bức xúc… Danh sách các thành viên cấp cao, các Clan không phải phơi bày nơi vành móng ngựa.
“Người tiêu dùng” có thể yên tâm mua đồ, khi mà các sever ngày càng lag, có lúc tiền đã trao mà cháo chưa được múc.
Chúng ta dễ thấy, phần lớn các ước mơ nhỏ nhoi của gamer đều là bài ca chống hack, phản đối Fix súng, kêu gọi Block hack và mơ ước bị “hút máu” ít hơn là niềm mong mỏi trong vô vọng của dân cày Việt diễn ra trong suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, thực tê thì kể cả là người lạc quan nhất cũng không dám mơ ước những điều đó là sự thật.
Theo Genk

Bạn có thích bài viết này không?