Sau khi VinaGame cho hay, hãng không quan ngại trước sức ép của Tây Du Ký, đại diện phía FPT Online đã “phản pháo” bằng khẳng định không sản phẩm nào đủ sức cạnh tranh với trò chơi này khi đã hoàn thiện khâu chất lượng.

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, sẽ chính thức bước vào giai đoạn close beta, có thể nói đây là sản phẩm đầu tiên của FPT Online có thời gian thử nghiệm lâu đến như vậy (alpha test từ hơn 1 tháng trước).
Hiện tại rất nhiều ý kiến cho rằng quan điểm “cầu toàn” của NPH có trụ sở tại miền Nam sẽ khiến trò chơi gặp khó khăn trong khâu cạnh tranh sau Tết Nguyên Đán.

Thử nghiệm kỹ càng, Tây Du Ký đang đánh mất cơ hội về đích trước?
Ngoài ra, thử nghiệm quá lâu cũng dẫn tới chuyện số lượng game thủ gắn bó với tài khoản test sâu sắc hơn, khó chấp nhận reset hơn. Chẳng thế mà thời gian vừa qua cộng đồng người chơi Tây Du Ký tranh cãi kịch liệt về chuyện nếu nhân vật yêu quý bị xóa sổ khi bước sang open beta.
Tuy vậy, theo phản hồi mới nhất của ông Lê Phương Đông – GĐ điều hành FPT Online – thì hãng không sợ cạnh tranh với bất kỳ sản phẩm nào khác với tiềm năng lớn của trò chơi. Liệu đây có phải là câu trả lời cho phía VinaGame về chuyện Kiếm Thế không ngại Tây Du Ký?
Rất có thể toàn bộ tài khoản test sẽ không bị reset khi chuyển sang open beta.
Cũng trong lần trả lời này, đại diện FPT Online bật mí rằng rất có thể các tài khoản thử nghiệm Tây Du Ký sẽ không bị reset khi chuyển qua giai đoạn open beta vào khoảng trung tuần tháng 3/2010. Thông tin nóng hổi này chắc hẳn sẽ làm thỏa nguyện rất nhiều game thủ từng gắn bó với trò chơi từ những ngày đầu.
Ông có thể tiết lộ thời điểm FPT Online tiến hành open beta cho Tây Du Ký Online?
Dự kiến thời điểm open beta của Tây Du Ký Online sẽ vào tháng 3/2010. Ngày 24/2/2010 là mốc thử nghiệm cuối cùng.
Trong lần thử nghiệm này, FPT Online sẽ tiến hành những thử nghiệm cuối cùng về khả năng chịu tải của hệ thống trên từng cụm máy chủ và sửa chữa những lỗi game đã phát hiện trong giai đoạn Pre-CB.
Nhiều game thủ đang đòi hỏi game không reset tài khoản khi kết thúc thử nghiệm, FPT Online nghĩ sao về chuyện này?
Nếu không phát sinh lỗi chúng tôi sẽ không tiến hành reset dữ liệu trò chơi và người chơi sẽ vẫn có thể tiếp tục gắn bó với nhân vật đã tạo trong giai đoạn CB.
Những game thủ tham gia Tây Du Ký muộn hơn có thể lựa chọn những máy chủ mở sau để tham gia và vẫn đảm bảo tính công bằng của trò chơi.
Sắp tới rất nhiều sản phẩm mới sẽ cập bến Việt Nam như Kiếm Tiên, Danh Tướng Online…, FPT Online có lo ngại rằng thời gian thử nghiệm quá lâu sẽ khiến TDK bị cạnh tranh quyết liệt do mất lợi thế xuất hiện sớm trên thị trường?
Cạnh tranh là điều tất yếu trong thị trường game online sôi động hiện nay. Chúng tôi không ngại cạnh tranh vì chúng tôi tự tin vào chất lượng sản phẩm của game Tây Du Ký và chất lượng dịch vụ của FPT Online cung cấp cho khách hang khi tham gia.
Khi Tây Du Ký đã đảm bảo chất lượng, tôi tin rằng sẽ không có sản phẩm nào có thể cạnh tranh được cùng Tây Du Ký trong thời điểm ra mắt.

Bạn có thích bài viết này không?