Hợp đồng mua DBO đã được hoàn tất, tuy nhiên vẫn nằm trong danh sách đợi ngày phát nổ ngay đầu 2011. Như vậy, có thể khẳng định rằng năm sau sẽ là năm “ngọa hổ tàng long” của làng GO Việt.

Cái tên từ lâu đã không còn xa lạ gì với gamer Việt, nhất là với sự nổi tiếng của bộ manga cùng tên do họa sỹ Akira Toriyama sáng tác đã đi cùng năm tháng tuổi thơ của hàng triệu người dân nước nhà. Sau đó, một số tin đồn thổi rằng FPT Online đã mua được tựa game này để phát hành vào Quý 4/2009.

DBO đang nằm trong “kho” chờ ngày xuất mã.
Sự thật như thế nào thì ai cũng đã biết, suốt Quý 04/2009 không thấy “mặt mũi” trò chơi này đâu, sau đó tới cả nửa năm đầu 2010, FPT Online cũng không có bất kỳ động thái nào xung quanh dự án DBO khiến cư dân mạng gần như đã lãng quên. Nhiều người còn cho rằng đó chỉ là lời “chém gió” giống trường hợp Tiếu Ngạo Giang Hồ.
Tuy nhiên theo một số nguồn nội bộ đáng tin cậy, hợp đồng phát hành DBO tại Việt Nam đã được hãng hoàn tất từ cách đây không dưới 2 tháng. “Game vẫn đang nằm trong kho cùng với một số sản phẩm khác để đợi ngày ra mắt chính thức vào đầu năm 2011″, nguồn tin tạm giấu tên cho hay.

FPT Online từng tiết lộ sẽ phát hành DBO vào cuối năm 2009 nhưng đã dời lại.
Trên thực tế, trước giai đoạn GO bị siết chặt, FPT Online đã định ra mắt một MMORPG 3D vào loại “đỉnh” nhưng không kịp, đó có lẽ chính là DBO chứ không ai khác. Rất may, hãng đã không “hấp tấp” tiết lộ như trường hợp của .
Có thể nói với sự góp mặt của DBO, , TLHK vào ngay đầu 2011, một cơn địa chấn thực sự đang đón chờ cộng đồng game thủ Việt sau thời kỳ hạn hán kéo dài, đồng thời đây cũng sẽ là cuộc chiến lớn giữa 3 NPH trong top “tứ trụ” tại dải đất hình chữ S là FPT Online, VNG, VTC Game. Vẫn chưa rõ Asiasoft có nắm trong tay quân bài nào khác ngoài hay không.

Sự góp mặt của DBO sẽ khiến thị trường GO Việt đầu 2011 sôi động hơn bao giờ hết.
Trở lại với DBO, rõ ràng việc ra mắt trong năm 2011 là lựa chọn sáng suốt nếu FPT Online không muốn bị tụt lại trong cuộc đua khốc liệt khi thị trường game online bình ổn trở lại. Hiện tại, MMORPG của NTL. Inc cũng đã ký xong hợp đồng để cập bến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.
Dẫu sao, quãng thời gian phía trước vẫn còn rất xa vời vì tháng 09 này các Quy chế quản lý GO mới được ban hành và có lẽ phải hết tháng 2 năm sau quá trình quảng bá, cấp phép cho MMO mới lại được thực hiện trở lại. Vì thế lúc này, chúng ta chỉ có thể hướng mắt tới chân trời phía trước mà thôi.
Trailer quảng bá của trò chơi.
Theo Gamek

Bạn có thích bài viết này không?