Những tay săn ảnh đã nhanh chóng chộp được cảnh nguyên mẫu mới của Ferrari đang tiến hành chạy thử nghiệm ở Đức.

Những hình ảnh nửa kín nửa hở của model này vừa mới lộ diện tại Đức

Mặc dù được ngụy trang khá kín đáo, nhưng dưới con mắt của các chuyên gia thì siêu phẩm này cũng dần dần lộ nguyên hình qua những đánh giá chi tiết. Điểm nổi bật nhất chính là mui trước thiết kế bằng phẳng, trong khi đó cánh gió phía sau trông giống như chiếc 458, tuy nhiên, chiếc xe này có thiết kế rộng hơn nhiều so với người tiền nhiệm.
Hình ảnh thử nghiệm còn cho thấy phiên bản thể thao Ferrari Enzo II có bộ đèn pha mới được thiết kế theo phong cách giống với đèn pha trên siêu xe 458 Italia và Ferrari FF. Tuy nhiên, bộ la-zăng của model này không thực sự rõ ràng, dường như vay mượn từ chiếc FF và có 5 chấu.
Theo báo cáo mới đây nhất từ Motor Trend, siêu xe của Ý sẽ được trang bị động cơ V12 dung tích 6,2 lít (6262cc), từng được tiết lộ cho F12 Berlinetta. Động cơ này cho phép chiếc xe sản sinh công suất từ 740 mã lực (544 kW / 730 hp) tăng lên đến 800 mã lực (588 kW / 789 hp). Ngoài ra nó còn được kết hợp với hệ thống phục hồi động năng Kinetic (KERS) bắt nguồn từ xe đua Công thức 1, cho phép chiếc xe sản sinh ra công suất tối đa lên đến 920 mã lực.

Ferrari Enzo II sở hữu bộ la-zăng 5 chấu

Với mục tiêu nhanh, mạnh, hiệu suất cao, các nhà sản xuất của Ý đã áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế tối đa trọng lượng của siêu xe Ferrari Enzo II như thân xe được làm bằng chất liệu sợi carbon, trong khi khung xe chọn nhôm là chất liệu chủ đạo khiến cho tổng trọng lượng của nó giảm xuống chỉ còn 1.157kg (nhẹ hơn khoảng 100kg so với phiên bản tiền nhiệm).
Sau một loạt những cải tiến về thông số kỹ thuật, dễ dàng cho phép chiếc siêu xe mới qua mặt người tiền nhiệm của mình, và đang hướng tới mục tiêu chinh phục “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron. Điều này cũng có nghĩa phiên bản Enzo mới phải có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ thấp hơn con số 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa trên 408 km/giờ.
Theo một số tin đồn cho biết, siêu xe mới còn có tên mã là F70 và dự kiến sẽ cho khách hàng đặt mua vào cuối năm nay trước khi chính thức ra mắt công chúng tại triển lãm Geneva diễn ra vào tháng 3 năm 2013.
Thêm ảnh Ferrari Enzo II chạy thử nghiệm


Bạn có thích bài viết này không?